» Tin tức » Bạn Đã Biết Cách Tái Sinh Hạt Nhựa Trao Đổi Ion

Bạn Đã Biết Cách Tái Sinh Hạt Nhựa Trao Đổi Ion

Hạt nhựa trao đổi Ion là những hạt nhựa không tan trong nước. Nên đây là hạt nhựa được ứng dụng nhiều trong việc xử lý nước. Đem lại nguồn nước chất lượng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Bạn đã biết cách sử dụng hạt nhựa trao đổi ion cũng như cách hoàn nguyên, tái sinh hạt nhựa cation chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn những vấn đề này.

Hạt nhựa trao đổi ion

Hạt nhựa trao đổi ion

Tai sinh hạt nhựa trao đổi ion có thật sự cần thiết?

Nhắc đến hạt trao đổi ion mọi người thường quan tâm đến nhiều yếu tố. Nhưng vấn đề được đặt ra nhiều nhất là hạt nhựa trao đổi ion có thật sự cần thiết không? Nó có giá trị như thế nào? Đây là loại hóa chất công nghiệp có vai trò quan trọng trong đời sống với nhiều ứng dụng tuyệt vời. Một trong những ứng dụng là vật liệu để xử lý nước hạt nhựa trao đổi ion là làm mềm nước. Chúng giúp loại bỏ kiềm và các khoáng chất không cần thiết trong nước cũng như làm giảm nồng độ Ca2+, Mg2+… Đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn nhất.

Một vài điểm lưu ý khi sục rửa cột lọc cation

Trong quá trình sử dụng chúng ta cần quan tâm đến một vài điểm như sục rửa cột lọc cation. Bạn cần biết cách thì việc sục rửa mới đem lại hiệu quả cao được. Cần thường xuyên hoàn nguyên hạt nhựa cation là cần thiết để đảm bảo chất lượng nước. Nếu cột lọc cation được hoàn nguyên muối với mức độ đảm bảo còn làm tăng tuổi thọ của cột lọc. Khi thay đổi chế độ van thì khách hàng cần tắt máy bơm của cột lọc nước đầu nguồn.

Công nghệ xử lý nước

Công nghệ xử lý nước

Làm thế nào tái sinh hạt nhựa trao đổi ion?

Tái sinh hạt nhựa trao đổi ion như thế nào? Cách hoàn nguyên hạt cation ra sao? Đó là những thắc mắc của khá nhiều người hiện nay. Cùng tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc ở trên nhé!

Hạt nhựa trao đổi ion là dạng hạt nhựa có nhiệm vụ làm mềm nước. Chúng làm giảm nồng độ các kim loại nặng để đưa nước về nồng độ tiêu chuẩn. Để đảm bải hàm lượng Ca và Mg cao không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt tránh các bệnh nguy hiểm.

Trong quá trinh sử dụng các hạt nhựa làm mềm nước ày sẽ hấp thụ nhiều các kim loại nặng sẽ ở tình trạng quá tải và khả năng hấp thụ các ion Ca2+ và Mg2+ giảm. Do đó sử dụng một thời gian thì cần phải tái tạo để đảm bảo được chất lượng của các hạt nhựa trao đổi ion.

Cột lọc trao đổi ion

Cột lọc trao đổi ion

Các bước tái sinh hạt nhựa trao đổi ion chất lượng

Để có thể tái sinh được hạt nhựa trao đổi ion thì chúng ta cần tiến hành theo quy trình chuẩn mới đem lại hiệu quả được. Dưới đây là những việc cần làm để tái sinh hạt nhựa trao đổi ion mọi người nên biết để áp dụng phù hợp.

Cần khoảng 30 – 40 lít dung dịch muối chứa trong thùng. Chuyển van hút muối sang chế độ “Brine Refill”, khi nước trong bình đạt đủ lượng yêu cầu thì chuyển van sang chế độ “Brine & Slow R”.

Rửa muối: đặt van ở chế độ “Brine & Slow R” để muối hút từ bình muối vào cột lọc chứa hạt nhựa trao đổi ion, trong quá trình hút muối cần chú ý khi nào nước trong bình hút muối gần hết thì chuyển van sang chế độ “Back wash”.

Chế độ “Back wash” cho nước đi trong cột theo chiều từ dưới lên và kéo lượng muối rửa trong cột trao đổi ion ra ngoài. Sau đó chuyển van hút muối sang chế độ “Fast Rinse”. Nước vào cột theo chiều ngang và lôi kéo toàn bộ lượng muối còn lại trong cột ra ngoài, để chế độ này trong khoảng 10 phút.

Đó là các bước tái sinh hạt nhựa mọi người nên biết để có thể tái sinh cũng như sử dụng đúng cách đem lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng quan trọng nhất là chọn được địa chỉ cung cấp hạt nhựa trao đổi ion uy tín đảm bảo chất lượng. Hóa Chất Sao Mai là địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm mang sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

Xem thêm: 

 

Bạn Đã Biết Cách Tái Sinh Hạt Nhựa Trao Đổi Ion
Rate this post

2021/01/26 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi