» Tin tức » Bí mật của chất tẩy rửa tại gia đình từ nước rửa chén

Bí mật của chất tẩy rửa tại gia đình từ nước rửa chén

Chất tẩy rửa tại gia đình được biết đến với các sản phẩm như: nước rửa chén, bột giặt, nước lau sàn, lau kính, cọ rửa bồn cầu, rửa tay, nước tẩy trắng… Có quá nhiều thứ để chúng ta biết về chúng nhưng trong phạm vi bài viết dưới đây hóa chất công nghiệp Sao Mai sẽ cung cấp cho quý khách hàng về một số thông tin cơ bản nhất và sẽ nhắc nhiều hơn đến các loại hóa chất có trong nước rửa chén để bạn đọc nắm và hiệu quả hơn đối mặt hàng hóa thông dụng này.

Chất tẩy rửa tại gia đình

Chất tẩy rửa tại gia đình

Chất tẩy rửa tại gia đình là gì?

Chất tẩy rửa tại gia đình thường là những chất khi dùng cùng với nước có tác dụng làm sạch các chất bẩn bám trên vật rắn mà không gây ra phản ứng hóa học với các chất đó với đặc điểm là:

– Chất tẩy màu: làm sạch các vết màu bẩn nhờ những phản ứng hóa học như nước javel.

– Chất ưa nước: là những chất tan tốt trong nước như: metanol, etanol, axit axetic, muối axetat kim loại kiềm…

– Chất kỵ nước: là những chất hầu như không tan trong nước, như hidrocacbon, dẫn xuất halogen… Chất kỵ nước thì ưa dầu mỡ, tức là tan tốt vào dầu mỡ. Chất ưa nước thì thường kị dầu mỡ, tức là không tan trong dầu mỡ.

Cơ chế hoạt động của chất tẩy rửa là đuôi ưa dầu mỡ trong phân tử muối natri của axit béo thâm nhập vào vết dầu bẩn, còn đầu ưa nước lại có xu hướng kéo ra phía các phân tử nước. Kết quả là vết dầu bị phân chia thành những hạt rất nhỏ được giữ chặt bởi các phân tử muối natri, không bám vào vật rắn nữa mà phân tán vào nước rồi bị rửa trôi đi.

Là một trong những chất tẩy rửa tại gia đình nước rửa chén hoạt động ra sao?

Một trong các loại chất tẩy rửa tại gia đình được các bà nội trợ yêu thích là nước rửa chén. Được xem là trợ thủ đắc lực và là kẻ thù của dầu mỡ, vết đồ ăn dư, mùi hôi tanh nên hầu như căn bếp nào cũng có sự hiện diện của nó.

Hầu hết các loại nước rửa chén hóa học trên thị trường hiện nay đều có chung công thức cơ bản, bằng việc sử dụng chất hoạt động bề mặt từ 20-40%, kết hợp với các chất phụ gia: chất tạo bọt, tạo độ nhớt, chất dự trữ kiềm,… là đã có được dung dịch rửa chén có khả năng làm sạch khá tốt.

Để các chất hóa học trong nước rửa chén có thể hoạt động mạnh mẽ nhất, thông thường nên pha một ít nước rửa chén với nước và đánh cho nổi bọt. Khi đó phân tử hóa học sẽ phân tán rộng trong nước. Các phân tử nước rửa chén có hai đầu. 1 đầu phân cực nên ưa nước, một đầu còn lại không phân cực kị nước do đó có thể kết hợp với dầu mỡ, khi ở trong nước, đầu kị nước hút các phân tử mỡ và hình thành nên một lớp bề mặt, vì thế mà nước rửa chén có thể rửa sạch dầu mỡ.

Hay nói cách khác, các phân tử trong nước rửa chén vừa có thể liên kết với các phân tử lipit vừa có thể liên kết với các phân tử nước làm tan dầu mỡ. Thế nên nước rửa chén hóa học thường có khả năng làm sạch rất cao.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng nước rửa chén không đúng làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Cơ chế chung của hóa chất tẩy rửa tại gia đình là dùng một số hóa chất có tác dụng tách cáu bẩn ra khỏi đồ dùng, từ đó làm sạch dầu mỡ bám trên bề mặt chén đĩa. Tuy nhiên bất kỳ ai cũng có thể mắc phải các lỗi khi sử dụng sau đây.

Sau khi rửa, chỉ tráng qua loa: bằng cảm quan chúng ta rất khó có thể nhận thấy các hóa chất vẫn còn bám trên bề mặt chén đĩa nếu chỉ được tráng sơ qua. Do đó, để làm sạch các chất này chẳng còn cách nào khác là bạn phải tráng cho thật kỹ từ 2 đến 3 lần trong chậu nước sạch sau khi rửa.

Đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa: nhiều người nghĩ rằng đổ trực tiếp dung dịch nước rửa chén đậm đặc lên chén đĩa thì hiệu quả tẩy rửa sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn không nên làm vậy vừa lãng phí mà khả năng sau khi tráng lại bằng nước sạch, lượng hóa chất còn sót lại trên bề mặt chén đĩa nhiều.

Lấy quá nhiều nước rửa chén cho một lần sử dụng: nhiều người dùng một lượng lớn nước rửa chén để pha vào nước với nồng độ đậm đặc. Tuy nhiên, như vậy sẽ rất khó rửa sạch hết hóa chất, những chất còn sót lại sẽ ra thức ăn khi dụng cụ đó được tái sử dụng.

Mua nước rửa chén trôi nổi không rõ nguồn gốc: các sản phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây độc cho con người lý do là không được kiểm định chất lượng nên có thể chứa chất độc hại không được phép sử dụng, dẫn đến nhiều phản ứng hóa học phát sinh các độc tố khác.

Công ty hóa chất Sao Mai là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực phân phối cung cấp tổng thể các loại hóa chất chuyên dụng dùng trong tẩy rửa, vệ sinh với cam kết uy tín và đảm bảo chất lượng an toàn, chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những lựa chọn đáng tin cậy về các loại sản phẩm như: hóa chất vệ sinh, hóa chất tẩy rửa công nghiệp.

Hóa chất tẩy rửa Sao Mai hy vọng sẽ làm hài lòng được mọi khách hàng, cũng như tạo ra được lợi tích tốt nhất cho khách hàng và cố gắng sớm trở thành một công ty cung cấp hóa chất tẩy rửa, chất tẩy rửa tại gia đình hàng đầu trong nước.

Bí mật của chất tẩy rửa tại gia đình từ nước rửa chén
Rate this post

2017/07/11 - Thể loại : Tin tức - Tab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ