» Tin tức » Bí Quyết Chọn Được Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Chất Lượng

Bí Quyết Chọn Được Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Chất Lượng

Nước thải luôn là vấn đề đáng lo ngại dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Vì nếu không xử lý nước thải thì sẽ để lại những hậu quả rất lớn. Ảnh hưởng đến môi trường sống, động thực vật và cả con người. Do đó cần chú trọng đến việc xử lý nước. Nhưng để xử lý nước chất lượng thì cần tìm hiểu từng loại hóa chất để chọn được loại xử lý nước phù hợp đem lại hiệu quả cao nhất.

Tầm quan trọng của hóa chất xử lý nước thải

Trong quá trình sản xuất, các ngành công nghiệp, các nhà máy thải ra một lượng nước lớn. Đã là nước thải không ít thì nhiều, đều bị ô nhiễm bởi các hóa chất nguy hiểm cũng như các cặn bã. Nếu nước thải không được xử lý trước khi xả ra môi trường. Nó sẽ ngấm vào đất, nước và gây nguy hiểm đến sức khỏe con người, như mắc các bệnh về da, ung thư…. Do đó cần phải xử lý nước thải để có được môi trường sống an toàn trước khi đổ ra sông, hồ…

Nên chọn hóa chất nào để xử lý nước thải

Xử lý nước thải là vấn đề nan giải luôn được nhiều người quan tâm. Vì số lượng cần xử lý thật sự rất nhiều và liên tục. Do đó cần dùng đến nhiều loại hóa chất khác nhau để đảm bảo nước luôn sạch trước khi cho ra ngoài.

Mỗi nhà máy sẽ cho có những chất thải khác nhau, mỗi chất thải có chất xử lý riêng. Do đó chúng ta cần tìm hiểu để chọn được hóa chất xử lý nước thải phù hợp nhất. Dưới đây là một số hóa chất xử lý nước thải được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Hóa chất Polymer Cation

Polymer Cation là loại hóa chất xử lý gần hết các loại chất thải. Hóa chất có công thức hóa học CONH2[CH2-CH-]n. Dạng bột, màu trắng, không mùi, tan hoàn toàn trong nước, có tính ăn mòn, độ nhớt cao. Đây là loại hóa chất hoạt động được trong môi trường axit lẫn bazơ. Chúng có thể gây kích ứng mắt và da nên cần chú ý để đảm bảo an toàn

Polymer Cation dùng để xử lý bùn, gia tăng khả năng đông tụ. Từ đó hóa chất có tác dunjh giữ các chất rắn, kim loại nặng. Từ đó có thể lọc các chất thải một cách dễ dàng.

Hóa chất Polymer Cation

Hóa chất Polymer Cation

Hóa chất xử lý nước thải Polymer Anion

Polymer Anion là loại hóa chất dạng bột, màu trắng, không mùi, hút ẩm mạnh. Đặc biệt khi gặp nước sẽ trương nở to ra

Polymer Anion được dùng làm chất keo tụ tạo bông nhằm gom các chất bẩn lơ lửng trong nước thải. Để việc xử lý được hiệu quả hơn

Hóa chất Poly Aluminium Chloride

Aluminium Chloride có công thức hóa học: [Al2(OH)nCl6nxH2O]m. Dạng bột màu vàng, dễ tan trong nước và kèm tỏa nhiệt. Đây là dung dịch trong suốt

Hóa chất PAC có thể dùng xử lý nước thải chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp.  Đây còn là loại hóa chất được sử dụng để lọc nước sinh hoạt và nước uống cho hộ gia đình khi lấy nguồn nước từ ao hồ.

Hóa chất Poly Aluminium Chloride

Hóa chất Poly Aluminium Chloride

Hóa chất xút

NaOH là công thức hóa học của hóa chất xút. Chúng quá quen thuộc với mọi người bởi được sử dụng rất thông dụng. NaOH có dạng chất rắn màu trắng, thuộc dạng viên, hạt, vảy hoặc ở dạng dung dịch 50%. Đây là hóa chất rất háo nước, phản ứng mãnh liệt với các chất và rất dễ bị hấp thụ bởi khí CO2.

NaOH được ứng dụng nhiều trong các nước màu nhờ khả năng phân hủy những sản phẩm phụ độc hại.

Hóa chất xút

Hóa chất xút

Hóa chất SUFURIC

Hóa chất SUFURIC có công thức hóa học: H2SO4. Đây là chất lỏng sánh như dầu, không màu, không bay hơi. Đây là một loại acid mạnh với nồng độ 98%.

Axit Sunfuric là một hóa chất điều chỉnh độ pH trong nước. Cũng như phản ứng với nhiều chất để loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước thải

Hóa chất axit SUFURIC

Hóa chất axit SUFURIC

Hóa chất sắt sufat

Sắt sufat là sản phẩm hóa chất với công thức hóa học FeSO4. Đây là hóa chất làm chất keo tụ trong xử lý nước thải. Chúng tạo thành tinh thể hình thoi màu xanh nhạt, tan nhanh trong nước nhưng không tan trong rượu.

Sắt sufat

Sắt sufat

Hóa Chất Sao Mai – Địa chỉ cung cấp hóa chất xử lý nước thải chất lượng

Với một số loại hóa chất mà chúng tôi giới thiệu ở trên với những công dụng cũng như cách hoạt động khác nhau. Mọi người có thể chọn cho mình loại hóa chất xử lý nước thải phù hợp nhất. Chọn đúng hóa chất quan trọng. Nhưng quan trọng hơn cần tìm được địa chỉ cung cấp hóa chất uy tín.

Hóa Chất Sao Mai tự tin là nơi cung cấp hóa chất xử lý nước thải chất lượng. Cam kết mang đến sản phẩm phù hợp để việc xử lý nước thải đạt chất lượng nhất. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng khi mua sản phẩm. Cuối cùng là Hóa chất sao cam kết đem đến sức hài lòng cho khách hàng

Xem thêm:

Bí Quyết Chọn Được Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Chất Lượng
Rate this post

2020/07/9 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi