» Tin tức » Các Tiêu Chí Phân Loại Keo Dán Gỗ Mà Bạn Nên Biết

Các Tiêu Chí Phân Loại Keo Dán Gỗ Mà Bạn Nên Biết

Ngày nay, keo dán gỗ có thể được xem là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường với nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mục đích công việc của từng người mà có thể chọn cho mình một loại keo phù hợp. Tuy nhiên, để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất, bạn nên có những hiểu biết cơ bản về tiêu chí phân loại keo dán gỗ.

3 Tiêu chí phân loại keo dán gỗ phổ biến hiện nay

Để có thể chọn cho mình một loại keo dán gỗ phù hợp và đạt được hiểu quả cao trong quá trình sử dụng bạn nên có những cách phân loại keo dán gỗ sao cho phù hợp.

Phân loại theo nguồn gốc

Keo dán gỗ

Keo dán gỗ

Nguồn gốc của keo dán gỗ là nguồn nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất keo. Keo có thể được tạo ra từ một hoặc nhiều nguyên liệu khác nhau. Do đó, dựa trên số lượng thành phần được sử dụng để làm keo để đặt tên và phân loại chúng.

Xem thêm:

Cồn công nghiệp

Hóa chất công nghiệp ngành dệt nhuộm

Phân loại keo dán gỗ dựa trên cơ chế đóng rắn

Với cách phân loại này bạn có thể chia ra thành 2 loại chính là keo nhiệt dẻo và keo nhiệt rắn.

Keo nhiệt dẻo: Là loại keo với những đặc trưng nổi bật bởi độ mềm và dẻo. Keo nhiệt dẻo có thể nóng chảy ở nhiệt đọ cao và đóng rắn ở nhiệt độ bình thường. Với loại keo này bạn hoàn toàn có thể an tâm trong quá trình xảy sử dụng vì không tạo ra bất kỳ phản ứng hóa học gây hại nào. Một số loại keo được sử dụng phổ biến như polyamide (PA), polyvinyl acetate (PVAc), v.v …

Keo nhiệt rắn: Là loại keo luôn ở trạng thái đóng rắn sau khi sử dụng với độ cứng cao và không thay đổi ngay cả khi bạn tăng hoặc giảm nhiệt độ. Keo nhiệt rắn có cấu trúc mạng không gian và không xảy ra phản ứng thuận nghịch như: keo UF, PF, Epoxy, MF, …

Phân loại keo dựa trên độ bền

Ngoài 2 cách phân loại keo dán gỗ trên trên bạn cũng có thể phân loại dựa trên độ bền của keo. Dựa trên độ bền của keo bạn có thể chia thành 3 loại sau:

Keo dán gỗ AB

Keo dán gỗ AB

Keo dùng ngoài trời: Là loại keo thường có độ bền tốt nhất. Keo có thể chống trội với mọi loại thời tiết dù là thời tiết khắc nghiệt, cùng sự tác động của một số yếu tốt bên ngoài. Keo có khả năng chống thấm nước và độ bám dính tốt nhất nên rất thích hợp để sử dụng ngoài trời. Tiêu biểu với một số loại như: Phenol – formaldehyde, phenol – reorcinol – formaldehyde, reorcrinol – formaldehyde.

Keo có độ bền trung bình: Với loại keo dán gỗ có độ bền trung bình thường có thể được sử dụng trong cả ngoài trời và trong nhà. Kéo có thể chống thấm và chịu nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định. Cụ thể, với một số chất kết dính gỗ trung bình là UF, PF, MUF.

Keo dán nội thất: Là loại keo chỉ dùng cho nội thất trong nhà. Keo có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ dù là cao hay thấp. Nhóm keo trong nhà này phải bao gồm một số loại nguồn gốc động vật, casein, dẫn xuất tinh bột, keo máu, polyvinyl acetate, …

Với những cách phân loại keo dán gỗ trên, tùy theo mục đích sử dụng của từng người mà có thể chọn cho mình loại keo phù hợp nhất. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả trong từng loại keo bạn nên chọn cho mình mua địa chỉ mua hàng uy tín.

Vậy nên chọn mua keo dán gỗ ở đâu là tốt nhất?

Ngày nay, để tìm một loại keo dán gỗ bạn có thể tìm kiếm dựa trên google. Sẽ có đến hàng ngàn kết quả tương tự hiện ra. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn cho mình một địa chỉ uy tín trong số đó? Đó là một trong những băn khoăn thường gặp đối với nhiều người.

Hóa chất Sao Mai có thể được xem là một trong những sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Công ty là nơi chuyên cung cấp với nhiều loại hóa chất công nghiệp khác nhau, đặc biệt là keo dán gỗ. Tất cả các loại hóa chất của công ty điều được nhập khẩu với các thương hiệu nổi tiếng tại các nước như: Anh, Singapore, Trung Quốc, Đức, Thái Lan, Hàn Quốc,…

Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình với một loại hóa chất tiêu biểu như: Hóa chất xử lý nước thải, hóa chất Dichloromethane, cồn công nghiệp, hóa chất tẩy rửa, cùng nhiều loại hóa chất khác. Đến đây quý khách hoàn toàn có thể chọn mua sản phẩm với một mức giá cạnh tranh cao.

Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Hóa chất Sao Mai luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Các Tiêu Chí Phân Loại Keo Dán Gỗ Mà Bạn Nên Biết
5 (100%) 6 votes

2019/09/12 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi