» Tin tức » Cách Điều Chế nước Rửa Tay Bảo Vệ Gia Đình Trong Đại Dịch

Cách Điều Chế nước Rửa Tay Bảo Vệ Gia Đình Trong Đại Dịch

Với tình hình dịch corona đang diễn biến ngày một phức tạp như hiện nay. Ai cũng tìm cách để bảo vệ bản thân như trang bị khẩu trang, nước rửa tay. Do đó nhu cầu đột nhiên tăng nhanh làm cho khẩu trăng và nước rửa tay trở nên khan hiếm. Không mua được nước rửa tay thì phải làm sao? Và câu trả lời cho bạn là nên tự điều chế nước rửa tay tại nhà để mọi người cùng sử dụng

Rửa tay mùa corona

Rửa tay mùa corona

Tầm quan trọng của việc điều chế nước rửa tay trong mùa dịch

Một trong những cách phòng ngừa lây lan virus Corona đó là rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay đúng cách.

Các nghiên cứu cho thấy, bàn tay của một người có thể mang tới 4,6 triệu mầm bệnh, tập trung số lượng lớn ở kẽ tay và kẽ móng tay. Đặc biệt trong quá trình hoạt động hàng ngày, chúng ta sẽ thường xuyên va chạm, tiếp xúc với đồ vật và mọi người xung quanh. Do đó tay là nên lan truyền vi khuẩn nhiều nhất.

Tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Do đó cần rửa tay thường xuyên với nước rửa tay. Do đó một chai nước rửa tay trong nhà cũng như mang theo bên mình khi ra ngoài là cần thiết không chỉ trong đợt dịch corona mà sử dụng mỗi ngày để luôn có sức khỏe tốt. Do đó nếu không mua được thì mọi người có thể tự điều chế nước rửa tay 

Hướng dẫn cách tự chế nước rửa tay

Vì ngoài thị trường không đủ hàng hóa để cung cấp cho nhu cầu của người dùng. Do đó nếu không mua được sản phẩm nước rửa tay hay phải đứng hàng giờ chờ tới lượt thì tại sao chúng ta không tự điều chế tại nhà để sử dụng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để thực hiện nhé

Các nguyên liệu chuẩn bị cho việc điều chế

Để điều chế nước rửa tay tại nhà thì chúng ta cần quan tâm đến việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết như:

  • Chai xịt, lọ để chiết dung dịch
  • Bình thủy tinh dung tích 10l.
  • Một chiếc phễu nhỏ
  • Cồn y tế 96% khoảng 8333ml có tác dụng khử trùng
  • Oxy già 3% với 417ml diệt khuẩn
  • Glycerin 98% có 145ml nhằm giúp gia tay được mềm mịn hơn
  • Nước cất hoặc nước đun sôi để nguội

Chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng nên cần chú ý. Chúng ta cần mua những nguyên liệu nơi uy tín để đảm bảo được chất lượng.

Điều chế nước rửa tay

Điều chế nước rửa tay

Các bước để điều chế nước rửa tay cho gia đình

Để có được sản phẩm nước rửa tay chất lượng thì chúng ta cần thự hiện theo một số bước mà chúng tôi giới thiệu bên dưới

Bước 1: Đong 8333ml cồn rồi đổ vào bình chưa 10l. Tiếp tục cho khoảng 417ml oxy già vào trộn đều.

Bước 2: Cho 145ml glyxerin bình chứa hỗn hợp trên. Và Đổ nước cất/nước đun sôi để nguội vào bình chứa khi hỗn hợp dung dịch đến đầy bình 10l. Và cần thự hiện nhanh để đậy nắp ngay tránh bay hơi làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Bước 3: Lắc đều bình 10l để trộn các dung dịch bên trong bình lại với nhau. Và tiến hành chiết ra các lo nhỏ cho tiện dụng.

Với các bước mà chúng tôi chia sẻ thật sự quá đơn giản để mọi người có thể tự tay làm nước rửa tay tại nhà. Vậy hãy đi mua nguyên liệu ngay hôm nay rồi tiến hành điều chế để chúng ta có được những sản phẩm nước rửa tay chất lượng. Từ đó đảm bảo cả gia đình luôn có đôi tay sạch cho một sức khỏe tốt.

Hãy tiền hàng điều chế nước rửa tay sát khuẩn cho gia đình sử dụng cũng như làm quà tặng cho những người thân yêu nhé. Đó là cách bạn trao yêu thương để cuộc sống ngày càng ý nghĩa.

Xem thêm:

Cách Điều Chế nước Rửa Tay Bảo Vệ Gia Đình Trong Đại Dịch
Rate this post

2020/03/9 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi