» Tin tức » Chất Tẩy Rửa Độc Hại Đến Mức Nào? Cách Sử Dụng An Toàn

Chất Tẩy Rửa Độc Hại Đến Mức Nào? Cách Sử Dụng An Toàn

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta luôn phải sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh nhà cửa, rửa chén, rửa tay… Giúp không gian sống được sách đẹp cũng như bảo vệ sức khỏe tốt. Mặc dù hóa chất tẩy rửa không thể thiếu nhưng không nên quá lạm dụng. Vì hóa chất rất độc hại có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cùng tìm hiểu mức độ độc hại cũng như cách sử dụng chất tẩy rửa sao cho an toàn cho một sức khỏe tốt.

Chất tẩy rửa nhà cửa

Chất tẩy rửa nhà cửa

Hóa chất tẩy rửa có độc hại không?

Mặc dù tất cả các loại hóa chất tẩy rửa đều được kiểm định khi đưa ra thị trường đến tay người tiêu dùng. Các mức độ ảnh hưởng đều nằm trong sự cho phép. Nhưng mọi người vẫn có tâm lý được phép lưu hành là đảm bảo an toàn. Nhưng đó là sai lầm đã là hóa chất tẩy rửa thì đều gây hại cho sức khỏe người dùng.

Đa số sản phẩm hóa chất tẩy rửa cho các vật dụng trong gia đình chủ yếu được sản xuất từ hóa chất, chứ không phải là “chiết xuất từ chanh” hay “chiết xuất từ thiên nhiên” như lời quảng cáo. Các hóa chất này sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng nếu như tiếp xúc trực tiếp hoặc sử dụng lâu dài.

Những ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa là loại hóa chất công nghiệp có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người nếu không sử dụng đúng cách. Cùng chúng tôi tìm hiểu những tác hại đến sức khỏe mọi người phải biết để thấy được mức độ nguy hiểm của chúng.

Ảnh hưởng đến da tay

Hóa chất tẩy rửa ảnh hưởng đến da tay khi tiếp xúc trực tiếp sẽ loại bỏ lớp nhờn trên da, ăn mòn da. Thường thì khi trực tiếp tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa tay chị em sẽ dễ bị khô căng, bong tróc, ngứa… Thật sự đáng lo ngại nếu sử dụng các sản phẩm giả, kém chất lượng có nguồn gốc không rõ ràng, dễ gây ra nhiều căn bệnh ngoài da nguy hiểm như viêm da kích ứng, dị ứng, nhiễm trùng da, chàm…

Tác hại chất tẩy rửa

Tác hại chất tẩy rửa

Ảnh hưởng đến phổi

Các loại hóa chất đều ngay những tác động xấu làm ảnh hưởng đến phổi vì trong quá trình làm vệ sinh các chất đi qua đường hô hấp và tích tụ tại phổi. Lâu ngày sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu khó lường.

Hóa chất tẩy rửa làm tổn thương chức năng miễn dịch

Trong chất tẩy rửa có một số chất như huỳnh quang, chất làm trắng sáng có thể phân hủy được dễ dàng như các thành phần hóa học thông thường, chúng thâm nhập và tích tụ trong cơ thể con người, làm giảm khả năng miễn dịch của con người.

Có khả năng mắc ung thư cao

Một số chất tẩy rửa, chất làm mềm… có thể chứa formaldehyde gây ung thư. Nếu mỗi ngày tích tụ một ít thì nguy cơ gây bệnh rất cao mà mọi người cần cảnh giác để phòng ngừa bệnh kịp thời.

Ngoài ra hóa chất tẩy rửa còn tổn thương đến nhiều cơ quan khác như: nếu hóa chất bắn vào mắt thật sự nguy hiểm, hệ thần kinh, hệ tim mạch, sinh sản… Tất cả đều bị ảnh hưởng của hóa chất.

Bảo vệ an toàn khi sử dụng hóa chất tẩy rửa

Bảo vệ an toàn khi sử dụng hóa chất tẩy rửa

Bí quyết sử dụng hóa chất tẩy rửa đúng cách

Để tránh những tác hại của hóa chất tẩy rửa đến sức khỏe của người dùng. Thì cần sử dụng đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất.

  • Kiểm soát liều lượng khi sử dụng sao cho vừa đủ không nên dư vừa lãng phí vừa gây ô nhiễm môi trường.
  • Không trộn lẫn các sản phẩm với nhau có thể tạo ra những phản ứng biến đổi thành các chất độc hại thật sự rất nguy hiểm.
  • Cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, ít nhất là cần đeo găng tay và khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
  • Cuối cùng thấy những biểu hiện bất thường thì đi khám ngay để được điều trị kịp thời. Đảm bảo sức khỏe tốt.

Đó là một số điểm cần lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy rửa trong sinh hoạt hàng ngày. Vừa có không gian sống sạch đẹp vừa an toàn cho sức người sử dụng. Chỉ cần mua chất tẩy rửa chất lượng và sử dụng đúng cách sẽ không có gì đáng ngại. Đến với Hóa Chất Sao Mai để chọn cho mình chất tẩy rửa có nguồn gốc rõ ràng cũng như cam kết chất lượng.

Xem thêm: 

Chất Tẩy Rửa Độc Hại Đến Mức Nào? Cách Sử Dụng An Toàn
Rate this post

2020/12/2 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi