» Tin tức » Đặc Tính Và Ứng Dụng Của Hạt Nhựa PE Trong Công Nghiệp

Đặc Tính Và Ứng Dụng Của Hạt Nhựa PE Trong Công Nghiệp

Hạt nhựa PE hay còn được gọi là polyetylen là một trong những loại hạt nhựa dẻo được sử dụng rộng rãi hiện nay, dần trở nên gần gũi và quen thuộc với nhiều người. Với những đặc tính nỏi bật như tính dẫn điện, chống dẫn nhiệt và khả năng chống thấm nước cao. Là loại hạt nhựa có màu trắng nhưng tùy thuộc vào nhu cầu mục đích sử dụng của từng người mà có thể thêm hạt tạo màu để tạo nên những màu như mong muốn.

Đặc tính của từng loại hạt nhựa PE

Hạt nhựa PE

Hạt nhựa PE

Hạt nhựa PE là loại hạt nhựa nguyên sinh bao gồm nhiều etylen CH2-CH2 liên kết với nhau bằng các liên kết hydro no.

Polyetylen được tạo ra nhờ vào phản ứng trùng hợp các monome etylen (C2H4).

Trọng lượng: PP vô định hình: 0,85 g / cm3

Nhiệt độ nóng chảy: ~ 120 ° C

Nhiệt độ hóa thủy tinh: ~ -100 ° C

Hạt nhựa PE hoàn toàn không hòa tan trong nước, rượu béo, acetone, …dù ở bất kì nhiệt độ nào.

Chỉ tan trong dung môi chứa toluen, xilen, các loại tinh dầu…ở nhiệt độ khoảng 70 độ C.

Không hoạt động được với dung dịch axit, kiềm, brom…

Hạt nhựa nguyên sinh PE có thể được chia thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể với một số loại hạt nhựa PE tiêu biểu như: VLDPE, LDPE, LLDPE, MDPE, HDPE,…

Ứng dụng thường gặp của hạt nhựa PE

Hạt nhựa PE thường có một mức giá rẻ nhưng lại mang đến nhiều ứng dụng tuyệt vời không thua kém đối với những sản phẩm giá cao khác. Chúng thường được ứng dụng trong công nghiệp và cả trong đời sống. Đặc biệt, chúng thường được sử dụng trong thổi túi và áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Loại hạt nhựa gần như có mặt và được sử dụng phổ biến tại các nước tiên tiến trên toàn thế giới. Theo thống kê hằng năm, trung bình mỗi năm tiêu thụ khoảng 60 triệu tấn.

Ngày nay, hạt nhựa PE là loại hạt nhựa giữ cho mình một vai trò chính trong xã hội hiện đại. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại hạt nhựa này một cách dễ dàng tại các tiệm hóa chất nhỏ và chúng được phân bố rộng khắp. Từ đó giúp việc tìm kiếm khi chọn mua sản phẩm trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Với những thông tin trên mong rằng sẽ cung cấp cho bạn với những kiến thức cần thiết để bạn có thể hiểu hơn về hạt nhựa PE. Đồng thời, để có thể chọn mua được sản phẩm tốt hoặc cần tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi, công ty hóa chất Sao Mai để được hỗ trợ, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và chọn mua cho mình một sản phẩm tốt nhất. Công ty là nơi chuyên cung cấp hóa chất công nghiệp chính hãng uy tín với đa dạng các loại hóa chất khác nhau. Hóa chất Sao Mai luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho bạn.

Đặc Tính Và Ứng Dụng Của Hạt Nhựa PE Trong Công Nghiệp
5 (100%) 10 votes

2019/07/26 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi