» Dung môi n-hexane Hàn Quốc

Dung môi n-hexane Hàn Quốc

Dung môi n-hexane Hàn Quốc là một hydrocarbon với công thức phân tử C6H14. Hexane là thành phần quan trọng của xăng. Là chất lỏng không màu ở nhiệt độ phòng, với nhiệt độ sôi từ 50-70oC.n-Hexane là dung môi không phân cực, dễ bay hơi có mùi giống mùi xăng. Chúng được sử dụng rộng rãi do giá cả phải chăng, tương đối an toàn và phần lớn là trơ với các chất khác.

Dung môi n-hexane Hàn Quốc

Dung môi n-hexane Hàn Quốc

Tổng quan về sản phẩm Dung môi n-hexane Hàn Quốc

 • Tên sản phẩm: Dung môi hexane – C6H14 – N Hexan
 • – Công thức phân tử: C6H14
 • – Quy cách: 132 – 139 kg/phuy
 • – Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Ngoại quan:
 • Dung môi n-hexane Hàn Quốc là chất lỏng không màu;
 • Khối lượng phân tử: 86.18 g/mol;
 • Tỉ trọng: 0.655 g/cm3;
 • Nhiệt độ đông đặc: -95oC
 • Nhiệt độ sôi: 69oC ;
 • Áp suất hơi: 17 kPa (ở 20oC);
 • Độ nhớt: 0.294cp (ở 20oC);
 • Điểm chớp cháy: -23.3oC;
 • Điểm tự phát cháy: 233.9oC;
 • Tính tan trong nước ở 20oC: 13 mg/l.

Điều chế dung môi ra sao?

N-Hexane chủ yếu được lấy từ dầu mỏ, thành phần chính xác của phân đoạn phụ thuộc chủ yếu vào nguồn dầu và việc tinh chế. Hóa chất công nghiệp N-hexane (thường chứa khoảng 50% dạng mạnh thẳng, còn lại là các đồng phân như 2-MP, 3-MP, MCP, 2,2-dimethylbutane, neohexane) được chưng cất ở nhiệt độ sôi 65-70o C.

Dung môi n-hexane Hàn QuốcDung môi n-hexane Hàn Quốc

+ Trong công nghiệp, dung môi n-hexane Hàn Quốc được sử dụng trong việc xây dựng các loại keo cho giày dép, sản phẩm da, và lợp mái. Nó cũng được sử dụng để trích xuất dầu ăn từ hạt giống, để làm sạch và tẩy dầu mỡ một loạt các mặt hàng, và trong sản xuất dệt may.

+ Keo dán & băng dính: hàm lượng lớn hexan sử dụng làm tác nhân kết dính nhanh khô. Hexan được sử dụng làm dung môi cơ bản trong công thức keo xi măng, kiểm soát độ nhớt trong quá trình sản xuất keo và xi măng.

Dung môi n-hexane Hàn Quốc

Dung môi n-hexane Hàn Quốc

+ Mực in: được sử dụng làm chất pha loãng cho mực in khô.

+ Sơn phủ: Có thể được sử dụng kết hợp với nhiều loại dung môi khác trong sản xuất sơn, keo dán và vecni.

+ Công nghiệp cao su: Có tác dụng làm dung dịch lỏng điều chỉnh tốc độ kết khối của sản phẩm cao su. Bởi vì chúng có tốc độ bay hơi nhanh nên ứng dụng rộng trong quá trình sản xuất cao su.

+ Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong các ngành khác như: quá trình trùng hợp trung gian giữa polymer ethylene và polymer khác với nhựa; dung môi tẩy rửa; dung môi cho hệ sáp; dung môi tẩy dầu mở; chất tẩy rửa dệt nhuộm,…

Lượng dung môi n-hexane Hàn Quốc chúng ta hấp thụ vào mỗi ngày

Các nghiên cứu tại Canada ước lượng rằng lượng n-hexane ( loại đồng phân phổ biến nhất của hexane, là thành phần chủ yếu của hexane dùng trong quá trình trích ly dầu) hít hoặc ăn vào tối đa mỗi ngày của người dân trong nước là khoảng 32 microgram/kg trọng lượng cơ thể cho nhóm người cao tuổi (>60 tuổi) và 95 microgram/kg trọng lượng cơ thể cho trẻ em ( 6 tháng – 4 tuổi). Kết quả này được tính toán trên nồng độ n-hexane cao nhất tìm thấy trong không khí trong nhà và ngoài trời.

Trong đó, n- hexane trong không khí trong nhà là nguồn hexane chủ yếu người dân hấp thụ vào, với khoảng 24 – 73 microgram/kg trọng lượng cơ thể/ngày. Trong khi đó, không khí ngoài trời chỉ cung cấp khoảng 7 – 21 microgram/kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Khu vực trạm xăng thường là nơi có nồng độ n-hexane ngoài trời cao nhất do n-hexane có mặt trong xăng. Tuy nhiên, do thời gian dừng lại đổ xăng là không đáng kể so với các nguồn không khí khác.

Vậy dung môi n-hexane có tác hại gì không?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm việc lâu dài tại nhà máy có nồng độ hexane cao được cho là gây ra bệnh thần kinh cho các công nhân, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy việc tiêu thụ một lượng nhỏ hexane trong một thời gian dài sẽ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, cũng chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc tiêu thụ lượng n-hexane dạng vết trong dầu ăn và các loại thực phẩm khác sẽ gây ra bệnh trên cơ thể người. Cho đến hiện nay, hexane vẫn được coi là không tích tụ trong cơ thể người hay môi trường theo thời gian, do đó chưa được xem là mối nguy cho sức khỏe hay môi trường.

Hóa Chất Sao Mai chuyên cung cấp các hóa chất dung môi hữu cơ, đặc biệt là dung môi n-hexane Hàn Quốc, phục vụ trong nhiều ngành công nghiệp như: dung môi pha sơn, dung môi mực in, cao su, nhựa, da dày,…

Chúng tôi là nhà nhập khẩu, phân phối của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường trong ngành hóa chất dung môi, chúng tôi luôn lắng nghe, hiểu được khách hàng, và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất, đem đến chất lượng và hiệu quả kinh tế cao.

Những loại hoá chất công ty Sao Mai đang cung cấp

Dung môi n-hexane Hàn Quốc
5 (100%) 31 votes
 • Liên hệ chúng tôi