» Tin tức » Hóa Chất Cloramin B và Những Điều Chưa Biết

Hóa Chất Cloramin B và Những Điều Chưa Biết

Nhắc đến Cloramin B ai cũng biết đây là hóa chất có nhiều ứng dụng tuyệt vời trong đời sống. Bạn đã hiểu hết về loại hóa chất này chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hóa chất Cloramin B từ công dụng, tính độc hại cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả.

Cùng tìm hiểu về hóa chất Cloramin B

Nhắc đến Cloramin B thì không còn xa lạ với mọi người nữa. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại hóa chất này. Do đó chúng tôi chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây cho mọi người nắm được đôi nét về Cloramin B.

Cloramin B

Cloramin B

Cloramin B là gì?

Cloramin B là hoá chất có công thức hoá học là C6H5SO2NClNa.3H2O với mục đích sử dụng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước. Đây là hóa chất có bột màu trắng, hoà tan được trong nước ở nhiệt độ thường.

Ứng dụng của hóa chất Cloramin B

Hóa chất Cloramin B đang được nhiều người sử dụng nhờ có những ưu điểm đáp ứng được nhu cầu trong từng công việc khác nhau.

Cloramin B là một trong những hóa chất đặc biệt được Tổ chức y tế thế giới WHO và bộ y tế tại Việt Nam khuyên dùng để sát khuẩn. Hóa chất được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện và những nơi công cộng khác như trường học, mầm non hoặc ngay tại gia đình.

Cloramin B là hợp chất hữu có chứa ion Clo dương có tác dụng khử trùng, khử khuẩn có trong nước ở một nồng độ thích hợp.

Cloramin B được ứng dụng để khử khuẩn các khu vực như hành lang, WC, sảnh… Ngoài ra còn để khử trùng các bề mặt, đặc biệt là các vật dụng có trong gia đình dễ lây bệnh như tay nắm cửa…

Cùng tìm hiểu Cloramin B có độc không?

Cloramin B là hóa chất có độ hại hay không là vấn đề của nhiều người. Thật sự đây là hóa chất độc hại mà mọi người cần quan tâm, phải cẩn trọng trong việc sử dụng vì Cloramin B có thể gây độc khi pha nồng độ cao trên 2%. Nó sẽ tác động lên hệ tiêu hoá, hô hấp, gây viêm da, suy hô hấp, ngộ độc đường tiêu hoá. Khi pha Cloramin B cần chuẩn bị găng tay cao su, khẩu trang bảo vệ để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Viên Cloramin B

Viên Cloramin B

Lưu ý để sử dụng hóa chất an toàn

Biết là độc hại nhưng với những giá trị tuyệt vời của Cloramin B mang lại thì không thể không sử dụng được. Do đó cần quan tâm đến những lưu ý dưới đây để biết cách sử dụng sao cho an toàn tốt cho sức khỏe.

  • Khi sử dụng Cloramin B cần phải mang đồ bảo hộ đầy đủ để bảo vệ an toàn cho sức khỏe khi được bảo vệ an toàn nhất.
  • Khi sử dụng nên cho dung dịch vào bình phun với trường hợp cần khử trùng ở diện tích lớn, dùng chổi lau nhà nhúng ngập dung dịch để lau sàn nhà hoặc có thể để trong chậu inox để ngâm những vật dụng nhỏ.
  • Đối với hóa chất Cloramin B cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C.  Để tránh làm hỏng hóa chất gây ra biến đổi chất tác hại xấu khi sử dụng.
  • Đó là những điểm cần lưu ý khi sử dụng Cloramin B. Chú ý nếu bị dính hóa chất cần rửa sạch bằng nước rồi đến đơn vị y tế gần nhất để được xử lý kịp thời hạn chế ảnh hưởng mức thấp nhất.

Để sử dụng hóa chất Cloramin B đạt hiệu quả, cần chọn được đơn vị cung cấp uy tín. Hóa chất Sao Mai là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng nhờ đảm bảo chất lượng, giá rẻ mang hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: 

Hóa Chất Cloramin B và Những Điều Chưa Biết
Rate this post

2020/12/10 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi