» Tin tức » Hóa chất công nghiệp N-HEPTANE

Hóa chất công nghiệp N-HEPTANE

Hóa chất công nghiệp N- Heptane là alkane mạch thẳng có công thức phân tử C7H16. N- Heptane thuộc loại chất lỏng không màu, không tan trong nước chỉ tan trong một số dung môi hữu cơ và thường rất dễ bay hơi. Hóa chất công nghiệp N- Heptane khi được sử dụng như một thành phần trong nhiên liệu thử nghiệm trong các động cơ chống kích nổ, một tỉ lệ 100% chỉ được tính 0 điểm trong thang chỉ số octane (100 điểm tương ứng với 100% iso-octane).

Đặc tính kỹ thuật hóa chất công nghiệp N- Heptane

N – Heptane công nghiệp thường có mùi đặc trưng rất khó chịu, tương tự như mùi xăng và là nguyên liệu không thể thiếu trong xăng. Hóa chất rất dễ bay hơi trong không khí, có thể hòa trộn với Alcohol, Chloroform và Ether. Đồng thời, để hiểu hơn chúng ta hãy cùng tham khảo rõ hơn về đặc tính kỹ thuật N- Heptane.

hóa chất công nghiệp n-heptane

hóa chất công nghiệp N-heptane

Cas No: 142-82-5

Công thức phân tử: C7H16

Khối lượng phân tử: 100.21 g/mol

Độ tinh khiết: hơn 97%

Mật độ: 0,71 g/20 ml

Tỉ trọng: 0.684 g/ml

Nhiệt độ đông đặc: -90.61oC

Nhiệt độ nóng chảy: – 91 DEG C (lit)

Nhiệt độ sôi: 98.42oC

Độ nhớt ở: 25oC 0.386 cP

Điểm chớp cháy: -4oC

Flash point: 30 F

Chiết: n20/D 1.397

Tính tan: Không tan trong nước

Ngoại quan: Chất lỏng không màu

Quy cách: 138 kg/phuy

Ứng dụng của hóa chất công nghiệp N- Heptane

N- Heptane là loại hóa chất được biết đến với nhiều công dụng khác nhau, đặc biệt được ứng dụng rộng rãi trong phòng thí nghiệm như một dung môi không phân cực. Cụ thể, với một số ứng dụng tiêu biểu như:

  • Trong thượng mại hỗn hợp các đồng phân của heptane được sử dụng làm dung môi trong ngành sơn, điển hình như dung môi Bestine, hoặc nhiên liệu bếp ngoài trời Powefuel được tạo bởi Primus.
  • N- Heptane còn được dùng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: dùng là dung môi pha loãng ngành mực in, hóa chất tẩy ngành dệt, dùng làm dung môi lý trích dầu thực vật,…
  • Bên cạnh đó, N- Heptane cũng có thể kết hợp cùng nhiều loại dung môi khác và được sử dụng dùng làm nguyên liệu trong pha sơn, trong sản xuất keo,…
  • Ngoài ra, hóa chất công nghiệp n-Heptane tinh khiết được dùng trong nghiên cứu phát triển và sản xuất trong dược phẩm, một phần nhỏ được sử dụng như một thành phần trong xăng dầu.

Một số lưu ý khi sử dụng dung môi N- Heptane

Tương tự như các loại hóa chất khác, bên cạnh những mặt đạt được N- Heptane cũng có những điểm hạn chế riêng. Vì thế, để tránh một số vấn đề không đáng có bạn cần nên lưu ý với một số vấn đề sau:

Đặc tính kỹ thuật N-heptane

Đặc tính kỹ thuật N-heptane

  • Cần nên trang bị đồ bảo hộ trước khi sử dụng dung dịch N- Heptane.
  • Không nên ăn uống hút thuốc trong quá trình làm việc với N- Heptane.
  • Nên có những hiểu biết cơ bản về loại dung môi này để có thể ứng phó và khắc phục khi có sự cố xảy ra.
  • Rửa tay sạch với xà phong trước khi sử dụng. Nên cần rửa sạch với nước ít nhất 15 phút khi bị hóa chất dính vào da hoặc mắt. Nên đến chạm y tế gần nhất ngay khi cần thiết để được xử lý kịp thời.
  • Nên chọn địa chỉ uy tín làm nơi cung cấp hóa chất để đảm bảo chất lượng.

Hóa Chất Sao Mai – Địa chỉ chuyên cung cấp hóa chất uy tín chất lượng

Bạn đang có nhu cầu tìm mua hóa chất N- Heptane nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn thế nào? Hóa Chất Sao Mai được xem là điểm đến đáng tin cây dành cho bạn. Công ty là nơi chuyên cung cấp hóa chất với quy mô lớn, có mức giá cạnh tranh cao nên rất được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

Đến với Hóa Chất Sao Mai quý khách hoàn toàn có thể chọn mua sản phẩm ưng ý. Đồng thời, nếu có thắc mắc hoặc cần biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hoa Chất Sao Mai luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Mọi chi tiết về giá cả liên hệ công ty Hóa Chất Sao Mai

Địa chỉ VPĐD: số 39, ngõ 172 Đại Từ,Phường Đại Kim,Quận Hoàng Mai Thành Phố Hà Nội

Số điện thoại: 0982931084

Những loại hóa chất mà công ty chúng tôi cung cấp

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Hóa chất công nghiệp N-HEPTANE
5 (100%) 7 votes

2016/06/16 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi