» Tin tức » Những loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Những loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Một môi trường sạch đẹp với bầu không khí trong lành đó là điều mà ai ai cũng mong muốn trong đó bao gồm cả việc duy trì một nguồn nước sạch. Vì thế, đối với nhiều doanh nghiệp khi đi vào quá trình sản xuất thì xử lý nước thải có lẽ là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu. Với việc xử lý nước thải trong doanh nghiệp thì nên cần có những loại hóa chất chuyên dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp, mức độ ô nhiễm của nước khác nhau mà lựa chọn cho mình những loại hóa chất xử lý nước thải khác nhau.

Thế nhưng, nên chọn như thế nào là hợp lý và mang đến hiệu quả cao nhất? Đó là một trong số những băn khoăn thường gặp của không ích doanh nghiệp. Vậy nên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số loại hóa chất xử lý nước thải. Cũng như công dụng của từng loại để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất bạn nhé !

Một số loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Cách loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Cách loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Với một số loại hóa chất xử lý nước thải có thể là hóa chất trợ lắng, hóa chất khử màu, hóa chất khử mùi, hóa chất keo tụ,… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng người mà có thể chọn cho mình từng loại hóa chất khác nhau.

Tham khảo:

Hóa chất tẩy rửa

Muối tinh khiết cung cấp tại công ty Hóa Chất Sao Mai

Hóa chất NaOH

Hóa chất NaOH dạng vảy

Hóa chất NaOH dạng vảy

NaOH hay còn gọi là chất xúc, thường tồn tại dưới dạng chất rắn có màu trắng dạng viên, hạt, vảy hoặc ở dạng dung dịch 50%. Là loại hóa chất được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp với khác nhau như: hóa chất tẩy rửa, hóa chất xử lý nước thải, công nghệ dệt nhuộm,..Đặc biệt, đây được xem là loại hóa chất công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay.

NaOH là loại hóa chất có khả năng giúp trung  hòa các loại nước thải có tính axit cao như xử lý nước thải dệt nhuộm, phân hủy sản phẩm độc hại trong ngành sản xuất tơ sợi nhân tạo.

Hóa chất H2O2

H2O2 là hóa chất tồn tại ở dạng lỏng trong suốt, có khả năng tẩy trắng mạnh được sử dụng trong một số mặt hàng tiêu dùng, sản xuất giấy, ngành dệt, khoáng chất,…

Hóa chất H2O2

Hóa chất H2O2

Hóa chất H2O2 thường được sử dụng dùng làm chất oxy hóa trong nhiều phản ứng hóa học. Dùng làm hóa chất xử lý nước thải, có khả năng khử trùng, diệt khuẩn ngoài da. H2O2 khi để sau một thời gian dài sẽ có khả năng phân hủy tạo thành nước và oxy.

Hóa chất PAC

Hóa chất xử lý nước thải PAC (Poly Aluminium Chloride) là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử polyme với công thức tổng quát [Al2(OH)nCl6-n]m. Sản phẩm thường có màu vàng, dễ hòa tan trong nước, tồn tại ở dạng chất rắn và dạng bột.

Hóa chất xử lý nước thải PAC

Hóa chất xử lý nước thải PAC

Để phục vụ cho nhu cầu con người, PAC ngày càng được sản xuất với một số lượng lớn và sử dụng rộng rãi ở nhiều nước khác nhau. Sản phẩm được sử dụng để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý nước sinh hoạt hằng ngày và cả trong công nghiệp.

Dung dịch H2SO4

Dung dịch H2SO4

Dung dịch H2SO4

Axit H2SO4 là loại hóa chất sánh như dầu không màu, không màu dễ bay hơi và có khối lượng nặng gấp 2 lần nước.  Đây là một trong những loại axit mạnh, được dùng chủ yếu trong ngành xử lý nước thải trong sinh hoạt và trong công nghiệp sản xuất xi mạ, dệt nhuộm.

Hóa chất H2SO4 còn là một trong những chất có khả năng tẩy rửa kim loại rất tốt, là một trong những thành phần dùng để chế tạo thuốc nổ, thuốc nhuộm,…

Với những loại hóa chất trên có thể được xem là loại hóa chất tiêu biểu được sử dụng phổ biến trong xử lý nước thải công nghiệp. Tuy nhiên, ở mỗi loại điều sở hữu cho mình những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vì thế, tùy thuộc vào từng người, từng mục đích sử dụng khác nhau mà cân nhắc lựa chọn cho mình một loại hóa chất xử lý nước thải tốt nhất.

Những loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay
5 (100%) 1 vote

2019/03/12 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ