» Keo dán gỗ UF ure formandehit | Ứng dụng | Nơi cung cấp uy tín chất lượng

Keo dán gỗ UF ure formandehit | Ứng dụng | Nơi cung cấp uy tín chất lượng

Keo dán gỗ UF ure formandehit là loại chất kết dính thường được sử dụng phổ biến trong công nghiệp. Keo được sử dụng là nguyên liệu sản xuất các loại gỗ ép, ván ép công nghiệp, dùng làm chất chống kết khối phân đạm, phân NPK, sản xuất phân bón chậm tan…Nhờ vào những công dụng vượt trôi, UF ure formandehit nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ phía khách hàng và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để hiểu sâu hơn chúng ta hãy cùng Hóa Chất Sao Mai tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Nhu cầu sử dụng keo dán gỗ UF ure formandehit

Keo dán gỗ UF ure formandehit là một trong những dòng sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất gỗ, ván nhân tạo do có thời gian đóng rắn nhanh ở mọi nhiệt độ. Nhờ đó tạo ra nhiều sản phẩm mang đến giá trị thẩm mỹ. Keo UF ure formandehit còn có khả năng bám dính cao và sở hữu mức giá tương đối thấp.

Keo dán gỗ UF ure formandehit

Keo dán gỗ UF ure formandehit

Tuy nhiên, keo có khả năng chịu nước kém, có độ bền cơ học không cao nên việc sử dụng có nhiều mặt hạn chế, đặc biệt là tại nước có độ ẩm cao như nước ta. Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm này, keo UF là biến tính nó bằng melamin. Với kết quả biến tính nhằm mục đích tạo ra sản phẩm sau khi đóng rắn có nhiều liên kết ngang. Như thế, có thể giúp tăng độ bền cho nước, độ bền cơ học và tăng khả năng bám dính cho keo.

Tìm hiểu về công nghệ sản xuất keo dán gỗ UF ure formandehit trong nước

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của formandehit (formaline) là các sản phẩm của quá trình phản ứng ngưng tụ giữa formandehit và ure. Với sản phẩm được tạo ra là monome. Monome có khả năng tạo thành polyme dạng rắn trong môi trường axit và tính liên kết cao. Đây là một trong những đặc trưng nổi bật của keo UF.

Keo dán gỗ UF ure formandehit

Keo dán gỗ UF ure formandehit

Hiện nay, công nghệ sản xuất keo UF tương đối đơn giản. Vì thế đây được xem là sự lựa chọn tối ưu đối với các cơ sở sản xuất trong nước nếu không quá cao về hàm lượng chất khô cũng như chất lượng sản phẩm. Với một số sản phẩm được sản xuất tiêu biểu như keo dán gỗ, ván sàn, sản xuất gỗ ép làm nội thất,…

Một số mặt hạn chế của keo dán gỗ UF ure formandehit

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất keo dán gỗ  UF lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở sản xuất uy tín thì vẫn tồn tại nhiều địa chỉ cung cấp uy tín. Với một số vấn đề thường gặp như:

Keo dán gỗ UF

Keo dán gỗ UF

– Giá thành cao.

– Khó khăn trong khâu xử lý môi trường.

– Hàm lượng chất khô của sản phẩm thấp, keo kém ổn định, có thể gây ra tình trạng hư hỏng các vật liệu kèm theo.

– Sản phẩm có hàm lượng formandehit (formaline) tự do cao, không đáp ứng được tiêu chuẩn phát thải formandehit (formaline) ra môi trường khi sử dụng cho gỗ ép xuất khẩu…

– Gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bản thân và có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Hướng dẫn cách sử dụng keo dán gỗ UF ure formandehit

Keo dán gỗ UF ure formandehit được ứng dụng rộng rãi trong cả cuộc sống hằng ngày và trong công nghiệp bởi những lợi ích vượt trội và không độc hại cho con người. Đồng thời, để mang đến hiệu quả cao bạn cần nên biết cách sử dụng sau cho phù hợp.

Keo dán gỗ uf

Keo dán gỗ uf

Bước 1: Vệ sinh bề mặt cần sử dụng keo dán gỗ

Đầu tiên, bạn cần làm sạch bụi bẩn trên bề mặt cần thi công, điều này làm cho độ bám dính của gỗ tốt hơn. Bạn cũng có thể làm mịn bề mặt gỗ, keo dán gỗ sẽ phát huy tối đa hiệu quả vốn có của nó.

Bước 2: Tiến hành dán keo UF ure formandehit

Lấy và áp dụng chất kết dính trên bề mặt được áp dụng. Sau đó, cố định hai bề mặt với nhau và giữ trong một thời gian.

Bước 3: Chà nhám bề mặt gỗ bề mặt gỗ

Keo sau khi được két dính cần được chà mhám để tăng độ sáng bóng trên bề mặt. Từ đó, có thể loại bỏ các vết bẩn dư thừa trên bề mặt.

Hóa chất Sao Mai – Địa chỉ chuyên cung cấp keo dán gỗ UF chất lượng cao

Hóa chất Sao Mai là địa chỉ chuyên cung cấp với các loại hóa chất uy tín, chất lượng được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Sự có mặt của keo dán gỗ UF tại Hoa chất Sao Mai nhằm khắc phục với một số mặt hạn chế trên. Chúng tôi cam kết đảm bảo về chất lượng, đạt tiêu chuẩn: E0, E1, E2.

Keo khi trộn với các chất độn, phụ gia với các chất đóng rắn thích hợp cung cấp hỗn hợp keo để sản xuất ép phẳng, ván dăm, ván okal, ván sợi (MDF), ván ép cong hay dán ván lạng. Ngoài ra, khi cho ra đời các sản phẩm keo UF chúng tôi còn hướng đến mục đích giúp các doanh nghiệp chế biến gỗ có thể sản xuất các sản phẩm gỗ công nghiệp đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường cao cấp như Mĩ và châu  u.

Bên cạnh đó, các cơ quan  quản lý còn đưa ra tiêu chuẩn về nồng độ urea folmalderhyde trong ván MDF phải thấp. Với tiêu chuẩn này được tính bằng ppm (đơn vị đo lường mật độ thấp, một phần triệu) dùng để chỉ lượng khí urea folmanldehyde có trong ván MDF. Công ty hóa chất Sao Mai cam kết đảm bảo cung cấp ổn định một lượng keo dán gỗ UF ure formandehit chính hãng, chất lượng với mức giá cạnh tranh cao.

 

Keo dán gỗ UF ure formandehit | Ứng dụng | Nơi cung cấp uy tín chất lượng
5 (100%) 17 votes
  • Liên hệ chúng tôi