» Tin tức » Làm Gì Để Sử Dụng Hóa Chất Thí Nghiệm Đảm Bảo An Toàn

Làm Gì Để Sử Dụng Hóa Chất Thí Nghiệm Đảm Bảo An Toàn

Trong phòng thí nghiệm có nhiều loại hóa chất ảnh hưởng đến cơ thể người và môi trường. Do đó chúng ta cần quan tâm đến độ an toàn. Cùng chúng tôi tìm hiểu để hiểu rõ hơn về những hóa chất độc hại để có thể sử dụng đúng cách. Tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường sống.

Hóa chất thí nghiệm

Hóa chất thí nghiệm

Những hóa chất độc hại trong phòng thí nghiệm bạn nên biết

Để đảm bảo an toàn chúng ta cần quan tâm đến những sản phẩm hóa chất độc hại trong phòng thí nghiệm. Dưới đây là một số hóa chất mọi người cần chú ý

 • Hóa chất axit sunfuric đặc (H2SO4) có tính ăn mòn cực cao. Nếu rơi vào vải, vải giả da, giấy, gỗ….. sẽ tạo ra vết cháy đen
 • Hơi iot có thể gây khó chịu cho mắt và các màng nhẩy. Ngoài ra iot tiếp xúc với da có thể gây tổn thương.
 • Thuốc tím kali permanganat (KmnO4): có tính oxi hóa cao nên được dùng để sát khuẩn rửa rau nhưng dùng với liều lượng nhất định.
 • Nhôm clorua (AlCl3): có thể gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp.
 • Khí clo: cay mũi, cuống họng, mắt, chảy nước mắt, ho, khó thở…
 • Khí cacbon monooxit: làm giảm oxi trong máu gây tổn thương hệ thần kinh
 • Khí lưu huỳnh dioxxit gây viêm phổi, mắt, da.

Ngoài ra còn có nhiều loại hóa chất độc hại trong phòng thí nghiệm mọi người để có cái nhìn rõ hơn từ đó đưa ra nhiều biện pháp bảo vệ khi tiếp xúc với hóa chất thí nghiệm.

Sử dụng hóa chất thí nghiệm

Sử dụng hóa chất thí nghiệm

Bí quyết bảo vệ an toàn khi sử dụng hóa chất thí nghiệm

Hóa chất trong phòng thí nghiệm có hại đến sức khỏe con người. Do đó chúng ta cần lưu ý một số cách sử dụng hóa chất để mang lại sự an toàn. Khi sử dụng những hóa chất độc hại trong phòng thí nghiệm phải hết sức cẩn thận, tuân thủ chỉ dẫn của từng loại hóa chất thí nghiệm khác nhau. Và một số điều mọi người cần quan tâm như:

 • Thiết bị thí nghiệm phải an toàn, nút và các ống dẫn khí phải kín, không để rõ rỉ khí độc ra ngoài
 • Tuyệt đối không được dùng để mũi ngửi trực tiếp hóa chất thể khí, nó sẽ gây nguy hiểm cho đường hô hấp, sức khỏe, thậm chí là tính mạng.
 • Cần chú ý các biểu tượng độc hại trên nhãn, dụng cụ phải sạch và đặc biệt là không nếm trực tiếp hóa chất hóa chất hoặc ăn uống trong phòng thí nghiệm.
 • Cần trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo vệ từ quần áo, găng tay, khẩu trang, mắt kính…. Để tránh những tác động xấu đến sức khỏe khi vào phòng thí nghiệm.
Bảo vệ an toàn hóa chất

Bảo vệ an toàn hóa chất

Đó là những điều mọi người cần biết khi sử dụng hóa chất thí nghiệm. Không chỉ tận dụng hết những giá trị hóa chất mang lại. Cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng hóa chất. Với những gì chúng tôi chia sẻ mong hữu ích với mọi người. Nhưng quan trọng nhất cần chọn được đơn vị cung cấp hóa chất uy tín để sở hữu sản phẩm đạt chất lượng. Hóa Chất Sao Mai là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi người khi mua hóa chất thí nghiệm. Vừa đa dạng về sản phẩm hóa chất vừa có giá thành cạnh tranh trên thị trường. Liên hệ ngay để được tư vấn cũng như chọn được sản phẩm hóa chất phù hợp để sử dụng đúng cách đem lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: 

Làm Gì Để Sử Dụng Hóa Chất Thí Nghiệm Đảm Bảo An Toàn
Rate this post

2020/11/16 - Thể loại : Tin tức - Tab :

 • Liên hệ chúng tôi