» Tin tức » Một số hiểu biết cơ bản về dung môi Methanol mà bạn nên biết

Một số hiểu biết cơ bản về dung môi Methanol mà bạn nên biết

Dung môi Methanol là một hợp chất hóa học với công thức phân tử Ch3OH (tên viết tắt MeOH).  Methanol hay còn gọi là rượu metylic là lại rượu đơn giản nhất, nhẹ và dễ bay hơi. Ngoài ra, methanol còn được sử dụng phổ biến với mục dích thương mại. Đây là chất được sử dụng để chống đông, dung môi, nhiên liệu,..

Các tính chất cơ bản có trong dung môi methanol

Dung môi methanol là một chất lỏng không màu, có mùi đặc trưng, mùi cồn, vị ngọt nhẹ, rất dễ bay hơi  nhiệt độ sôi là 65oC.  Methanol có tính phân cực, dễ tan trong nước, ether, rượu, benzen và hầu hết các chất hữu cơ, có khả năng tan trong chất nhựa nhưng lại rất ít tan trong chất béo. Methanol là một chất độc. Đây là một hợp chất độc, rất dễ bắt lửa và khó nhìn thấy trong ánh sáng ban ngày.

 Dung môi Methanol

Dung môi Methanol

Methanol để trong không khí thường có công thức như sau

  • 2 CH3OH + 3 O2 → 2 CO2 + 4 H2O

Methanol sản xuất từ khí tổng hợp thường có các công thức hóa học sau:

  • (1)  CO + 2H2  → CH3OH
  • (2)  CO2 + 3H2 → CH3OH  + H2O

Bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm dung môi Methanol với một mức giá rẻ. Với nguồn nguyên liệu vô tận được lấy từ thiên nhiên như H2O, CO2,..

Ở nhiệt độ phòng:

Dung môi Methanol là một chất lỏng phân cực, giống như acid oxalic và được sử dụng như một chất chống đông, dung môi, nhiên liệu, và như là một chất làm biến tính cho etanol.

Nó cũng được sử dụng để sản xuất diesel sinh học thông qua phản ứng xuyên este hóa.

Một số lưu ý khi sử dụng dung môi Methanol

Dung môi Methanol thường rất độc vì thế ta nên thật cẩn thận trong quá trình sử dụng. Một lượng nhỏ Methanol khi vào mắt cũng đủ gây mù lòa, đồng thời nếu nhiều hơn cũng rất có khả năng gây tử vong. Lưu ý các sản phẩm chứa Methanol tuyệt đối không được uống hoặc dùng cồn để pha chế rượu.  Vì sự chuyển hóa methanol có liên quan đến sự tạo thành formaldehyde bởi quá trình oxy hóa với chất xúc tác là alcohol dehydrogenase.

Ứng dụng trong công nghiệp của dung môi Methanol

Ứng dụng của dung môi Methanol

Ứng dụng của dung môi Methanol

  • Dung môi Methanol là sản phẩm được sử dụng rộng rãi phổ biến trong công nghiệp, trong các sản phẩm có hợp chất methyl và formaldehyde.
  • Là dung môi phổ biến dùng trong phòng thí nghiệm. Đặc biệt, dùng để chạy ký lỏng nâng cấp HPLC, chạy phổ UV, VIS.
  • Dung môi Methanol có khả năng chống đông rất tốt
  • Là dung môi trong công nghiệp, đặc biệt sử dụng trong ngành sơn và nhựa. Chủ yếu trong sản xuất nhựa Urea-formaldehyd và nhựa phenol-formadehyd,..
  • Là nguyên liệu để sản xuất formalin, anđehit formic và axit axetic
  • Ngoài ra, Methanol còn được sử dụng trong sản xuất cao su, được dùng phổ biến trong các ngành mực in, sản xuất cồn..

Methanol còn được dùng làm nhiên liệu vận tải. Làm nhiên liệu trực tiếp: trộn với xăng: M3-M15-M85…, đùng làm nguyên liệu diesel sinh học, sản xuất xăng, …

Công ty Hóa Chất Sao Mai chuyên cung cấp dụng môi với mức giá cạnh trạnh cao

Hóa Chất Sao Mai là công ty hóa chất chuyên sản xuất và phân phối các loại hóa chất công nghiệp và trong đời sống. Đây còn là một trong số các công ty uy tín hàng đầu về hóa chất tại Việt Nam. Công ty với phương châm luôn đặt chất lượng sản phẩm, cùng lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng là trên hết.

Sản phẩm công ty Hóa Chất Sao Mai thường được người dân đánh giá cao bởi chất lượng. Đồng thời, luôn đảm bảo mức độ an toàn qua từng sản phẩm, cùng những đặc điểm nổi bật như sau:

Chuyên cung cấp các sản phẩm với mức giá cạnh tranh cao, mang đến cho bạn một sản phẩm tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có những chính sách ưu đãi hấp dẫn giành cho bạn.

Hàng hóa luôn có sẵn tại công ty, sẵn sàng giao hàng nhanh nhất có thể sau khi quý khách đặt hàng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động. Luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng miễn phí về các cách sử dụng hóa chất an toàn.

Ngoài ra, khách hàng có thể đổi trả các sản phẩm miễn phí khi phát hiện sản phẩm không tốt. Và sản phẩm không đạt các tiêu chuẩn chất lượng hư đã nói. Hóa Chất Sao Mai là sự lựa chọn tốt nhất giành cho  bạn.

.

Một số hiểu biết cơ bản về dung môi Methanol mà bạn nên biết
Rate this post

2018/10/25 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ