» Tin tức » Một Số Thực Phẩm Chứa Hóa Chất Độc Hại Cần Hạn Chế Ngày Tết

Một Số Thực Phẩm Chứa Hóa Chất Độc Hại Cần Hạn Chế Ngày Tết

Tết là ngày lễ mà ai ai cũng mong chờ, đây là dịp để gia đình sum họp với nhau. Và tết đến nhà nào cũng muốn chuẩn bị những món ăn ngon để tiếp đãi khách. Và có những món ăn đặc trưng không thể nào thiếu vào ngày tết. Nhưng vào dịp tết cần chú ý đến chuyện ăn uống cũng như tránh những thực phẩm chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy thận trọng trong việc lựa chọn món ăn để có được  cái tết trọn vẹn nhất.

Những thực phẩm chứa hóa chất độc hại nên biết

Vào dịp tết thật sự có rất nhiều món ăn không thể nào thiếu được, các món ăn báo hiệu cho cái tết ấm no, hạnh phúc. Nhưng rất nhiều thực phẩm không thể thiếu ngày tết lại chứa các hóa chất công nghiệp độc hại, nên cần hạn chế vì nếu ăn nhiều cơ thể không đào thải hết được nên gây ra nhiều biến chứng thành các bệnh nguy hiểm.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết một số thực phẩm chứa hóa chất cần hạn chế dịp tết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bánh chưng ngày tết

Bánh chưng được biết đến là sản phẩm không thể nào thiếu trong ngày tết được, nhưng có thể bạn chưa biết, bánh chưng mua tại các hàng quán có nguy cơ nhiễm hóa chất độc hài do sử dụng pin để luộc bánh nhanh chín cũng như giúp bánh mềm và dẻo hơn. Thật sự rất nguy hiểm vì pin có chứa các chất độc hại như: thủy ngân, thạch tín, chì… Đó là những chất cực kỳ nguy hiểm, chúng ảnh hưởng đến não bộ, tim mạch, thận và ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản. Do đó cân nhắc kỹ để chọn được nơi bán bánh chưng uy tín, tốt nhất nên tự gói và nấu ở nhà vừa tốt cho sức khỏe lại có không khí ngày tết. Tránh được những thực phẩm chứa hóa chất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Bánh chưng

Bánh chưng

Giò chả thực phẩm không thể thiếu ngày tết

Trong tất cả các mâm cơm ngày tết thì giò chả không thể thiếu, đây là món ăn ngon và phù hợp để mọi người lai rai với cốc bia. Nhưng để chả dai ngon, không bị bở thì nhiều cơ sở sản xuất giò chả đã sử dụng hàn the. Mà hàn the là chất cấm sử dụng trong thực phẩm vì chúng có nhiều tác hại cực nguy hiểm. Chỉ cần một lượng mỏ hàn the xâm nhập vào cơ thể đã gây ngộ độc và nếu tích tự lâu ngày sẽ gây ra những tác động xấu đến gan thận và có nguy cơ bị ung thư rất cao

Giò chả

Giò chả

Các loại mứt

Bánh kẹo ngày tết có rất nhiều loại cho mọi người lựa chọn, và mứt cũng là thành phần giúp tạo nên hương vị ngọt ngào cho ngày tết. Nhưng nên tự làm mứt tại nhà, hạn chế việc mua các loại mứt bán sẵn. Vì khi sản xuất mức với số lượng lớn thì sẽ sử dụng phẩm màu công nghiệp chứa nhiều hóa chất không được dùng trong thực phẩm vì những ảnh hưởng xấu.

Phẩm màu cùng lượng đường hóa học lớn có trong mứt sẽ gây ra các tác động thật sự không tốt cho sức khỏe. Do đó chúng ta cần hạn chế mức sử dụng các loại mức trên thị trường vì đây là thực phẩm chứa hóa chất nhiều. Để an toàn thì nên mua của các hộ dân với sản phẩm mứt với màu tự nhiên từ rau củ rất tốt cho sức khỏe.

Các loại mứt

Các loại mứt

Nem chua được xem là sản phẩm tuyệt trong ngày tết

Ngày tết thì có rất nhiều món ăn như thịt gà, bò, heo…nên rất ngáy. Do đó nem chua được xem là món ăn ngon miệng. Nhưng bạn có biết để bảo quản nem được tốt thì cần sử dụng nhiều loại hóa chất bảo quản để các vi khuẩn không có cơ hội làm hỏng nem. Mà các hóa chất này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta do đó cần hạn chế

Nem chua

Nem chua

Ngoài những thực phẩm chứa hóa chất độc hại mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì còn nhiều thực phẩm khác. Do đó mọi người cần cân nhắc để có những lựa chọn tuyệt vời nhất. Mong chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các bạn có thể đảm bảo sức khỏe tốt để cùng gia đình đón chào năm mới hạnh phúc.

Xem thêm: 

Một Số Thực Phẩm Chứa Hóa Chất Độc Hại Cần Hạn Chế Ngày Tết
Rate this post

2020/01/28 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi