» Chưa được phân loại » Những Điều Chưa Biết Về Dung Môi Hexan

Những Điều Chưa Biết Về Dung Môi Hexan

Thị trường hiện nay có rất nhiều dung môi với những vai trò riêng khác nhau. Tùy vào nhu cầu mà chúng ta có sự lựa chọn khác nhau. Hiện nay dung môi Hexan luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng. Mặc dù được sử dụng nhiều vẫn có nhiều người chưa biết đến Hexan. Cùng tìm hiểu dung môi Hexan là gì? Cũng như vai trò của dung môi này để biết rõ hơn về loại dung môi này để sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất.

Dung Môi Hexan

Dung Môi Hexan

Tìm hiểu về dung môi Hexan

Dung môi Hexan (CH3(CH2)4CH3) là một loại chất lỏng trong suốt, là dung môi không phân cực, mùi đặc trưng giống mùi xăng, có độc tính thấp. Hexan có một Hiđrocacbon nhóm ankan, chữ “hex” gồm 6 nguyên tử cacbon trong công thức cấu tạo, còn chữ “ane” là các cacbon này liên kết với nhau bằng liên kết đơn.

Đây được xem là dung môi đa năng có nhiều ứng dụng hiện nay. Dùng trong việc tẩy rửa dầu mỡ, tẩy rửa dệt nhuộm. Trong chiết xuất các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu lanh, dầu đậu phộng và dầu hướng dương và chiết xuất lá cây thanh hao. Đây cũng là một trong những dung môi dùng trong sản xuất đồ trang trí nội thất, ngành sản xuất giày, công nghiệp in đặc biệt in bằng máy in quay. Hexan còn có công dụng pha loãng mực và sơn cũng như kiểm soát độ nhớt trong sản xuất keo dán và xi măng…. Ngoài ra loại dung môi này còn nhiều ứng dụng tuyệt vời khác.

Lưu ý để sử dụng Hexan đúng cách

Bạn đã biết được những ứng dụng tuyệt vời của dung môi hexan. Nhưng để dung môi này phát huy tác dụng thì cần biết cách sử dụng. Đặc biệt đảm bảo an toàn khi sử dụng, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm một số lưu ý cần biết khi tiếp xúc với hexan.

  • Hexane có đặc tính độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe qua đường hô hấp, da. Do đó cần tránh tiếp xúc trong thời gian dài với hóa chất hexan. Chúng có thể dẫn đến đau đầu, chóng mặt, yếu, tê liệt và các triệu chứng khác của ngộ độc mãn tính, nghiêm trọng có thể dẫn đến ngất xỉu, bất tỉnh và thậm chí tử vong.
  • Hóa chất là một loại sản phẩm khá nguy hiểm, do đó cần chú trọng khi sử dụng. Phải đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng để tránh bị ảnh hưởng
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với dung môi Hexan, Đặc biệt không được hít cũng như uống vào.
  • Sử dụng đúng mục đích và liều lượng tiêu chuẩn tránh gây ra tác hại đối cũng như ảnh hưởng đến môi trường sống.
  • Khi sử dụng phải mặc quần áo bảo hộ để bảo vệ cơ thể. Cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, khẩu trang mắt kinh, bao tay…. Hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng của hóa chất đối với sức khỏe.
  • Trường hợp lở dính vào da, mắt cần rửa sạch bằng xà phòng khử trùng và đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe
Hóa chất dung môi Hexan

Hóa chất dung môi Hexan

Hóa Chất Sao Mai – Chuyên cung cấp hóa chất công nghiệp

Với nhu cầu sử dụng các loại sản phẩm hóa chất ngày càng tăng cao như hiện nay. Để đạt hiệu quả cần chọn được đơn vị cung cấp uy tín. Ghé Hóa Chất Sao Mai bạn sẽ chọn mua được sản phẩm chất lượng.

Với sự chân thành và chuyên nghiệp cũng như nhiều năm kinh nghiệm, Hóa chất sao mai luôn là sự lựa chọn hàng đầu đem đến sản phẩm chất lượng mức giá cạnh tranh lam hài lòng khách hàng.

Xem thêm: 

Những Điều Chưa Biết Về Dung Môi Hexan
Rate this post

2020/09/18 - Thể loại : Chưa được phân loạiTin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi