» Tin tức » Phèn Nhôm Loại Hóa Chất Giúp Làm Trong Nước

Phèn Nhôm Loại Hóa Chất Giúp Làm Trong Nước

Phèn nhôm một trong những loại hóa chất có vai trò quan trọng trong xử lý nước thải, sản xuất giấy,…Vậy phèn nhôm là gì? Những đặc điểm nổi bật và ứng dụng của nó ra sau? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Khái niệm về phèn nhôm

Phèn nhôm là loại hóa chất hiếm khí trong môi trường tự nhiên, thường ở dạng tinh thể màu vàng đục hoặc màu trắng. Đây được xem là loại hóa chất công nghiệp chuyên dụng trong công nghiệp xử lý nước thải.

Phèn nhôm

Phèn nhôm

Xem thêm:

Có nên khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo không?

Địa chỉ cung cấp hóa chất Hà Nội uy tín, chất lượng 

Phèn nhôm là loại muối sunfat kép có công thức hóa học là AM(SO)4)2. 12H2O.  Riêng, với phèn nhôm amoni công thức hóa học Al2(SO4)3. Là loại hóa chất có tinh thể trắng, có khối lượng riêng 1,65g/cm3, dễ tan trong nước. Với loại hóa này thường được ứng dụng để làm trong nước, là thành phần của bột nở, sử dụng trong mạ điện và dùng trong y học như một chất lợi tiểu , gây nôn.

Còn kali nhôm sunfat hay phèn nhôm kali, là loại phèn chua KAl(SO4)2.12H2O. Đây là loại phèn trong suốt, không màu hình bắt diện, có khối lượng riêng là 1,75g/cm3, dung nóng đến 200 độ C thì mất nước kết tinh, thành phèn khan ở dạng bột trắng.

Với những dung dịch này thường có tính axit, không độc, tinh thể phèn tan trong nước tạo thành màng hidroxit  lắng xuống, kèm theo các chất bẩn lơ lửng trong nước. Phèn thường có tác dụng trong làm trong nước, là chất giữ màu trong nhuộm vải, trong ngành sản xuất giấy.

Công dụng của phèn nhôm trong công nghiệp

Phèn nhôm trong xử lý nước thải

Phèn nhôm trong xử lý nước thải

Trong công nghiệp phèn nhôm thường được sử dụng để làm giấy nhuộm và giúp làm trong nước. Việc sử dụng phèn nhôm trong xử lý nước thải giúp các tạp chất bị đông lại và lắng xuống đáy một cách nhanh chóng và dễ dàng. Quá trình này thường được gọi là quá trình kết bông hoặc đông.

Phèn nhôm trong công nghiệp nhuộm vải: Sau khi tiến hành nhuộm hydroxit, đợi các sợi vải hấp thụ, giữ chặt và kết hợp với phẩm nhuộm và tạo nên màu bền và chúng thường có tác dụng gắn màu.

Trong công nghiệp giấy: Phèn nhôm được pha lẫn vào bột giấy cùng với muối ăn. Từ đó tạo nền nhôm clorua do phản ứng trao đổi bị tủy phân mạnh tạo nên hydroxit, hydroxit  sẽ kết dính với những sợi xenlulo với giúp mực khi viết vào giấy không bị nhòe.

Bên cạnh đó, phèn nhôm còn được dùng để làm giảm độ pH của đất vì nó thủy phân để kết tủa hydroxit nhôm và axit sunfuric loãng. Chẳng những thế chúng còn được sử dụng là thuốc cầm máu, thuốc giảm đau khi bị côn trung cắn,…

Vậy nên chọn địa điểm nào để mua phèn nhôm?

Để lựa chọn cho mình một loại phèn nhôm chất lượng, không bị pha lẫn bởi những tập chất bạn nên chọn cho mình một công ty uy tín chất lượng khi mua hàng.

Hóa chất Sao Mai có lẽ là một trong những sự lựa chọn dành cho bạn. Công ty là nơi chuyên cung cấp với nhiều loại hóa chất phổ biến như:

Hóa chất xử lý nước thải

Keo dán gỗ

Muối hoàn nguyên

Dung môi công nghiệp

Cồn công nghiệp

Dung môi N-heptane

Clorua FeCl3 40%

….
Công ty có thể là nơi gói trọn với các sản phẩm hóa chất trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, không ngừng cố gắng để phát triển da dạng các sản phẩm hóa chất nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu khách hàng…..

Công ty hình thành và phát triển với phương châm luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Cam kết mang đến cho khách hàng với những sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ những nước tiên tiến như Đài Loan, Trung Quốc, Singapore,… Chúng tôi, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên cung cấp với nhiều loại hóa chất khác nhau.

Đến với công ty bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng với một mức giá cạnh tranh cao cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác. Ngoài ra, chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp hàng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Phèn Nhôm Loại Hóa Chất Giúp Làm Trong Nước
5 (100%) 6 votes

2019/07/19 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi