» Tin tức » Phương Pháp Sản Xuất Hóa Chất Sodium Hydroxide Hiệu Quả Hiện Nay

Phương Pháp Sản Xuất Hóa Chất Sodium Hydroxide Hiệu Quả Hiện Nay

Sodium Hydroxide hay còn gọi là Natri hydroxit là một trong những loại hóa chất rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Hóa chất NaoH có tính kiềm cao, đây là thành phần xuất hiện trong các sản phẩm tẩy rửa, cũng như sản phẩm mỹ phẩm để giữ độ pH chăm sóc tóc cho da. Ai cũng biết công dụng của NaoH mang lại rất tuyệt. Cùng tham khảo các phương pháp sản xuất hóa chất Sodium Hydroxide để hiểu hơn về hóa chất có nhiều ứng dụng trong đời sống.

NaoH là gì

NaoH là gì

Sản xuất Hóa Chất Sodium Hydroxide có phức tạp không?

NaoH là sản phẩm có nhiều ứng dụ nhờ có tính nhờn, làm bục vải, giấy và ăn mòn da. Sản phẩm được sử dụng nhiều để sản xuất giấy, luyện nhôm, dệt nhuộm, xà phòng, chất tẩy rửa, xử lý nước, tơ nhân tạo… Đó là những giá trị tuyệt vời cho thấy tầm quan trọng của hóa Chất Sodium Hydroxide. Cùng tìm hiểu những phương pháp sản xuất Hóa Chất Sodium Hydroxide hiệu quả hiệu nay.

Công nghệ điện phân bằng điện cực thủy ngân

Đây là công nghệ điện phân áp dụng lần đầu tiên ở quy mô công nghiệp. Và vẫn duy trì được đến ngày nay với khoảng 13% sản lượng xút theo phương pháp điện phân theo công nghệ này. Thủy ngân được sử dụng một mặt làm catôt cho bể điện phân, một mặt để tạo hỗn hống với natri. Đây là công nghệ sản xuất giúp xút thu được rất cao, hàm lượng tạp chất tương đối thấp. Nhưng một vấn đề cần chú ý là thủy ngân rất độc hại nên cần lưu ý để trong quá trình sản xuất hóa chất Sodium Hydroxide.

Công nghệ điện phân với màng ngăn

Vì thủy ngân thật sự rất độc hại nên nhiều người đã sản xuất hóa chất Sodium Hydroxide bằng phương pháp điện phân có màng ngăn. Việc sản xuất được tiến hành với màng amiăng hoặc các màng thay thế cho amiăng để ngăn không cho các sản phẩm của quá trình điện để thu được NaOH không bị pha trộn với các tạp chất khác.

Xút sản xuất theo phương pháp màng ngăn thường được sử dụng trong xử lý nước thải, sản xuất vải sợi, xà phòng, chất giặt rửa, và trong công nghiệp luyện nhôm.

Nếu chỉ tính riêng công đoạn điện phân, thì nhu cầu năng lượng ở phương pháp này thấp hơn phương pháp điện cực thủy ngân ở trên. Nhưng cần phải cô đặc nên tổng tiêu hao năng lượng lại cao hơn nhiều làm tăng chi phí sản xuất.

Sản xuất hóa chất Sodium Hydroxide bằng phương pháp điện phân

Sản xuất hóa chất Sodium Hydroxide bằng phương pháp điện phân

Công nghệ điện phân với màng trao đổi ion

Ngoài ra cũng có thể điện phân với màng trao đổi ion để sản xuất NaoH. Đây là công nghệ sử dụng màng trao đổi ion để tách các ion clo và natri. Nhờ có màng trao đổi ion cho phép các ion natri di chuyển về hướng màng, đồng thời giữ khí clo và dung dịch nước muối tách riêng nhau. Ion natri phản ứng với nước tạo thành NaOH. NHờ có mang trao đổi ion giúp hạn chế hàm lượng NaCl. Điều đó giúp cho quá trình sản xuất NaoH đạt hiệu quả tốt nhất.

Đó là 3 phương pháp sản xuất hóa chất Sodium Hydroxide được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tùy vào yêu cầu cũng như điều kiện mà mọi người chọn cho mình phương pháp sản xuất NaoH khác nhau. Mong chia sẻ của chúng tôi giúp mọi người hiểu hơn về hóa chất NaoH.

NaoH có nhiều ứng dụng trong cuộc sống nhưng chúng chỉ đem lại hiệu quả khi sử dụng hóa chất chính hãng. Đến với Hóa Chất Sao Mai để được tư vấn cũng như chọn mua được sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Cam kết mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng khi mua sản phẩm tại Hóa Chất Sao Mai.

Xem thêm: 

Phương Pháp Sản Xuất Hóa Chất Sodium Hydroxide Hiệu Quả Hiện Nay
Rate this post

2021/02/18 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi