» Tin tức » Tầm Quan Trọng Của Dung Môi MIBK

Tầm Quan Trọng Của Dung Môi MIBK

Nói đến dung môi thì ai cũng biết được tầm quan trọng đối với đời sống, sản xuất. Mỗi một hóa chất có những giá trị riêng. Nên tùy vào mục đích sử dụng chúng ta có thể chọn cho mình loại hóa chất phù hợp đem lại hiệu quả tốt nhất. Trong đó MIBK là dung môi được sử dụng rộng rãi nhờ những giá trị tuyệt vời cũng như ứng dụng của loại dung môi này. Nếu chưa hiểu rõ về hóa chất MIBK là gì? Có ứng dụng như thế nào? Điều chế ra sao? Thì cùng chúng tôi tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn.

Thùng dung môi MIBK

Thùng dung môi MIBK

Những thông tin cần biết về dung môi MIBK

Để có thể sử dụng hóa chất hiệu quả, chúng ta cần phải hiểu rõ đây là loại hóa chất như thế nào? Dung môi hóa chất MIBK hay còn gọi là Metyl Iso Butyl Ketone. Đây là hóa chất có dạng lỏng không màu. Cùng tìm hiểu thật kỹ để hiểu hơn về hóa chất MIBK này nhé.

Cách điều chế dung môi

Dung môi MIBK có nhiều cách để điều chế, trong đó có hơn 60% Methyl Isobutyl Ketone được sản xuất bằng cách ngưng tụ nghịch của acetone và trung gian dẫn xuất của nó. Acetone được xử lý với Bari hydroxit để mang rượu diacetone, đó là mất nước để mesityl oxit, mà lần lượt được hydro hóa thấm vào trong các liên kết đôi và sản xuất methyl isobutyl ketone.

Ngoài ra Methyl isobutyl ketone cũng được điều chế bằng phản ứng natri este acetoacetic với isopropyl bromua và điều trị các este acetoacetic dẫn 2-isopropyl với axit loãng để làm hóa thành xà bông các este và decarboxylate kết quả axit keto.

Kho chứa dung môi MIBK

Kho chứa dung môi MIBK

Những ứng dụng của hóa chất MIBK

Hóa chất dung môi MIBK được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp và đời sống. Nhưng chủ yếu hóa chất được sử dụng trong một số ngành tiêu biểu như:

  • Sơn bề mặt: Hóa chất MIBK là một dung môi hoà tan tốt nhựa tổng hợp và nhựa tự nhiên. Nên đây là dung môi cho nhiều loại sơn và men, cũng như các sản phẩm sơn chứa hàm lượng chất rắn cao và độ nhớt thấp.
  • Ngành sản xuất xi măng cũng là một ứng dụng tuyệt vời của MIBK. Với sự kết hợp với acrylic, nitrocellulose và vinyl tạo nên hợp chất có độ kết dịnh cao có thể làm keo dán.
  • Hóa chất MIBK cũng được dùng làm dung môi ly trích kháng sinh trong ngành dược phẩm. Giúp sản xuất ra các sản phẩm như dầu tự nhiên, chất béo và sáp. Ứng dụng giúp hoà tan trong nước.

Cách bảo quản dung môi MIBK tốt nhất

Dung môi MIBK được nhiều người lựa chọn để bảo quản đúng cách để đảm bảo không bị biến chất gây ảnh hưởng đến chất lượng. Cần bảo quản ở môi trường đảm bảo độ thông thoáng, nhiệt độ sao cho phù hợp. Đặc biệt cần lưu ý một số điểm dưới đây để bảo quản tốt nhất.

  • Thường xuyên làm vệ sinh kho kho chứa, tránh hóa chất rò rĩ đảm bảo an toàn.
  • Tránh xa các nguồn nhiệt có khả năng gây cháy như ổ điện, lò bếp, công tắc, cầu chì, máy biến áp…
  • Khi tiếp xúc với hóa chất MIBK cần phải trang các thiết bị bảo hộ an toàn lâu động để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, đặc biệt các cơ quan nhạy cảm như mắt, mũi, da, miệng…

Đó là một số thông tin cần thiết mọi người cần biết để có thể sử dụng hóa chất dung môi MIBK đem lại hiệu quả tốt nhất. Điểm lưu ý đặc biệt là chọn được địa chỉ cung cấp hóa chất chất lượng giá tốt để đem lại những giá trị tốt nhất. Hóa Chất Sao Mai là địa chỉ bạn không nên bỏ qua bởi chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm. Đa dạng sản phẩm cho mọi người lựa chọn. Đến với chúng tôi bạn sẽ hài lòng không chỉ là chất lượng hóa chất mà còn là cách phục vụ chuyên nghiệp.

Xem thêm: 

Tầm Quan Trọng Của Dung Môi MIBK
Rate this post

2020/10/5 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi