» Tin tức » Tham Khảo Những Hóa Chất Dung Môi Nhiều Ứng Dụng

Tham Khảo Những Hóa Chất Dung Môi Nhiều Ứng Dụng

Trên thị trường có vô vàn loại hóa chất dung môi đem lại nhiều giá trị trong đời sống và sản xuất. Chúng ta cần hiểu rõ từng loại dung môi mới có thể sử dụng chúng hiệu quả. Bạn biết được bao nhiêu dung môi công nghiệp? Bạn có thật sự hiểu rõ loại dung môi này chưa? Chúng được phân loại như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có cái nhìn rõ hơn những loại dung môi quan trọng và ứng dụng của chúng.

Hóa chất dung môi là gì?

Với cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay, thì các dung môi công nghiệp đã và đang chiếm vị trí rất quan trọng nhờ những ứng dụng tuyệt vời mọi người nên biết. Nhiều người vẫn thắc mắc không biết dung môi là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn. Hóa chất dung môi là một chất lỏng, rắn hoặc khí dùng để hòa tan một chất rắn, lỏng, khí khác tạo thành dung dịch có thể hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở nhiệt độ quy định.

Dung môi công nghiệp

Dung môi công nghiệp

Dung môi công nghiệp bao gồm nhưng loại nào?

Tùy vào mục đích hay nhiều yếu tố khác mà chúng ta có thể phân loại dung môi. Nhưng thường dung môi công nghiệp được chia làm 2 loại: dung môi hữu cơ và dung môi vô cơ.

Những loại hóa chất dung môi được dùng nhiều trong làm sạch khô, chất pha loãng sơn, chất tẩy sơn đánh bóng móng tay và các dung môi tẩy keo. Đặc biệt có nhiều ứng dụng trong chất tẩy rửa, trong nước hoa và trong tổng hợp hóa học.

Kho dung môi chất lượng

Kho dung môi chất lượng

Một số dung môi hữu cơ mọi người nên biết

  • Dung môi Acetone: Là chất lỏng trong suốt, không màu, bay hơi nhanh, có mùi ngọt gắt. Đây là loại hóa chất được dùng trong công nghiệp sản xuất sơn và nhựa resin, dùng khử nước…
  • Methanol: Đây là chất lỏng không màu trong suốt, có mùi thơm đặc trưng, dễ chịu, thường được dùng trong tẩy rửa vệ sinh công nghiệp.
  • Toluene là chất lỏng trong suốt, không cồn, không màu, thơm nhẹ, độ bay hơi cao, dùng để sản xuất nhựa tổng hợp, keo dán cao su, phụ gia cho nhiên liệu.
  • Dung môi Xylene là một loại chất lỏng không màu trong suốt, có mùi thơm dễ chịu được dùng trong sản xuất sơn, nhựa, thuốc trừ sâu, mực in.
  • Isopropyl alcohol (IPA): là một chất dung môi công nghiệp tan được trong nước, có mùi ngọt, độ bay hơi vừa phải. IPA được dùng trong việc sơn bề mặt, chất tẩy rửa và chất chống đông.

Đó là một số dung môi đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Mỗi loại có những ưu điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu giúp khác nhau. Chọn được loại dung môi phù hợp là cần thiết, nhưng quan trọng vẫn là chọn cho mình địa chỉ đáng tin chuyên cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng.

Tìm hiểu về dung môi

Tìm hiểu về dung môi

Hóa Chất Sao Mai – Đơn vị cung cấp dung môi chất lượng

Muốn mua hóa chất dung môi chính hãng đem lại hiệu quả tốt thì ghé Hóa Chất Sao Mai ngay. Chúng tôi tự tin là đơn vị chuyên cung cấp hóa chất công nghiệp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cam kết chất lượng. Không chỉ là chất lượng mà chúng tôi nhận được sự tin dùng của khách hàng nhờ giá thành hóa chất cạnh tranh nhất trên thị trường nhờ nhập hàng trực tiếp nhà sản xuất không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Hóa Chất Sao Mai luôn là địa chỉ cung cấp hóa chất mang lại sự hài lòng của khách hàng.

Xem thêm: 

 

Tham Khảo Những Hóa Chất Dung Môi Nhiều Ứng Dụng
Rate this post

2020/11/2 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi