» Tin tức » Vai Trò Quan Trọng Của Việc Xử Lý Nước Sinh Hoạt Đúng Cách

Vai Trò Quan Trọng Của Việc Xử Lý Nước Sinh Hoạt Đúng Cách

Ô nhiễm nguồn nước đang là hiện tượng đáng báo động. Mọi người cần phải tự ý thức việc xử lý nước thải sinh hoạt đúng cách để bảo vệ nguồn nước ngầm. Giúp mọi người có môi trường sống chất lượng tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc xử lý nước thải cũng như làm thế nào cho đúng cách để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xử lý nước thải sinh hoạt có thật sự cần thiết

Như chúng ta đã biết, tình trạng ô nhiễm nước hiện nay đang dần mất kiểm soát. Mỗi người chúng ta cần phải tự ý thức xử lý nước thải sinh hoạt trước khi đưa ra ngoài môi trường. Nước thải hiểu đơn thuần là nguồn nước thải ra sau quá trình sử dụng của các hoạt động tắm, rửa, vệ sinh, nấu ăn…hàng ngày của các hộ gia đình, chung cư…

Với mật độ dân số cao đặc biệt ở các thành phố lớn, lượng nước thải ra hàng ngày rất lớn. Hầu hết mọi người đều thải trực tiếp mà không qua bất cứ khâu xử lý nào. Đó là lý do dẫn đến nhiều căn bênh lạ nguy hiểm hiện nay.

Không những vậy nguồn nước thải bẩn còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước tự nhiên, làm ô nhiễm đất. Ảnh hưởng đến hoạt động trồng trọt và nuôi trồng thủy sản. Nên xử lý nước thải là việc làm hết sức cần thiết đối với mỗi gia đình.

Nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt

 

Quy trình xử lý đúng cách

Với những tác hại của nước thải sinh hoạt, đầu tư xây dựng một quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn là việc làm cần thiết.

  • Bước 1: Cần điều hòa, ổn định nồng độ pH ở giá trị thích hợp tao điều kiện cho công đoạn xử lý vi sinh
  • Bước 2: Xử lý BOD và COD bằng phương pháp oxy hóa sinh học
  • Bước 3: Loại bỏ các chất lơ lửng, các chất ô nhiễm trong nước thải
  • Bước 4: Loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có hại bằng phương pháp khử trùng, điều chỉnh pH
  • Bước 5: Sử dụng máy ép bùn để xử lý lượng bùn thải được thu gom từ nước thải

Nếu quá phức tạp cũng như chi phí cao thì hộ gia đình có thể xử lý đơn giản bằng cách loại bỏ các chất rắn có trong nước thải. Chúng ta có thể sử dụng hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt trước khi đưa ra môi trường sống để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải

Hóa Chất Sao mai đơn vị cung cấp hóa chất uy tín hiên nay

Để xử lý nước thải được hiệu quả, chúng ta cần mua được sản phẩm chất lượng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu chưa biết chọ mua ở đâu thì liên hệ ngay với Hóa Chất Sao Mai. Chúng tôi luôn đem đến những sản phẩm hóa chất đem lại hiệu quả tốt. Không chỉ đảm bảo chất lượng còn có mức giá cạnh tranh trên thị trường. Đến với Hóa Chất Sao Mai giúp khách hàng xử lý nước hiệu quả góp phần bảo vệ môi trường sống an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: 

Vai Trò Quan Trọng Của Việc Xử Lý Nước Sinh Hoạt Đúng Cách
Rate this post

2020/10/15 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi