» Tin tức » Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Cồn Công Nghiệp Mọi Người Nên Biết

Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Cồn Công Nghiệp Mọi Người Nên Biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hóa chất công nghiệp. Mỗi loại có những ứng dụng riêng tùy vào nhu cầu sử dụng. Trong những hóa chất đang bán rất chạy thì cồn công nghiệp là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống. Nếu bạn chưa biết rõ thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại hóa chất này nhé

Cồn công nghiệp là gì?

Cồn là một sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay trong các ngành công nghiệp và thực phẩm. Cồn công nghiệp được chia làm 3 loại cơ bản: cồn ethanol, cồn thực phẩm và cồn nói chung. Mỗi một loại cồn có những đặc điểm, tính chất cũng như ứng dụng riêng.

Cả 3 loại nhưng cồn ethanol, cồn thực phẩm và cồn đều là chất lỏng không màu. Loại hóa chất này tan vô hạn trong nước, dễ cháy và cũng dễ bay hơi. Nhưng mỗi loại  khác nhau bởi nồng độ và thành phần tạp chất.

Cồn công nghiệp

Cồn công nghiệp

Ứng dụng tuyệt vời của cồn

Cồn là sản phẩm hóa chất có nhiều ứng dụng tuyệt vời trong ngành sản xuất công nghiệp.

Do nồng độ và các tạp chất của từng loại cồn là khác nhau nên việc ứng dụng của chúng trong công nghiệp và thực phẩm cũng khác nhau, cụ thể:

Cồn thực phẩm được ứng dụng sản xuất nấu rượu, nước ướp gia vị, pha chế thuốc, sát trùng, mỹ phẩm,…Loại cồn này không độc hại, an toàn đối với sức khỏe của nên mọi người cứ ăn tâm sử dụng.

Cồn công nghiệp độc hại hơn nên được dùng chủ yếu trong các ngành công nghiệp in, dệt may, sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm và công nghiệp điện tử….

Cồn Ethanol được ứng dụng làm dung môi trong ngành hóa chất, dùng pha chế đồ uống, dược phẩm , phần lớn dùng để pha xăng. Sử dụng trong các sản phẩm chống đông lạnh. Đây cũng là sản phẩm ứng dụng làm chất tẩy rửa sơn mực, nhiên liệu đốt, dầu mỡ,…

Thùng cồn công nghiệp

Thùng cồn công nghiệp

Một số lưu ý khi mua hóa chất cồn

Chúng ta cần đọc thông tin để biết được loại hóa chất đó là loại cồn nào để sử dụng cho hợp lý. Vì để có được lợi nhuận nhiều người sử dụng loại cồn công nghiệp giá rẻ hơn rất nhiều so với cồn thực phẩm nên đã có nhiều người vì lợi mà đem pha vào rượu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

Và chúng ta cần chọn nơi cung cấp cồn uy tín để luôn mua được sản phẩm chất lượng. Nếu chưa biết mua cồn công nghiệp ở đâu thì hãy đến Hóa Chất Sao Mai. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp sỉ lẻ hóa chất công nghiệp trên khắp cả nước. Hóa chất của chúng tôi không chỉ đảm bảo chất lượng lại có giá cả cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi có tất cả các sản phẩm hóa chất trên thị trường cho mọi người lựa chọn.

Và cần lưu ý một số điểm dưới đây khi sử dụng hóa chất cồn trong cuộc sống hay sản xuất

  • Cần đeo găng tay, khẩu trang, mặc quần áo phòng hộ một cách đầy đủ
  • Tránh xa các nguồn lửa hở, tia lửa điện vì hóa chất cồn công nghiệp rất dễ cháy
  • Bảo quản trong can, phuy kín, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp sẽ có hiện tượng mắt đỏ, sưng, buồn nôn, nhức đầu, trúng độc.

Xem thêm: 

Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Cồn Công Nghiệp Mọi Người Nên Biết
Rate this post

2020/05/5 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi