» Muối Hoàn Nguyên | Địa Chỉ Cung Cấp Muối Hoàn Nguyên Uy Tín

Muối Hoàn Nguyên | Địa Chỉ Cung Cấp Muối Hoàn Nguyên Uy Tín

Muối hoàn nguyên tái sinh hạt nhựa trao đổi ion là một trong những phần khá quan trọng và cần thiết. Sản phẩm giúp tẩy các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, giúp vật liệu lọc trở lại trạng thái trao đổi ion như ban đầu. Các cation thực phẩm chuyên dùng xử lý nước, việc hoàn nguyên sẽ được thực hiện bằng muối tinh khiết Ấn Độ. Tuy nhiên, vẫn còn rất ít người biết về loại muối này, vì thế chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Tìm hiểu về muối hoàn nguyên

Muối hoàn nguyên là một trong những phần quan trọng trong thiết bị làm mềm nước. Muối được sử dụng là muối ấn độ, dạng viên nén. Hóa chất công nghiệp Sao Mai chuyên cung cấp muối hoàn nguyên uy tín.

 

Muối hoàn nguyên

Muối hoàn nguyên

Dưới đây là những thông số để mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm muối hoàn nguyê

Dạng viên nén D 10 – 15.

Nhập khẩu từ Ấn độ

Hàm lượng Nacl: 99%

Tác dụng của muối hoàn nguyên nước

Muối hoàn nguyên là một trong những dòng sản phẩm đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể với một số tác dụng tiêu biểu như:

–  Muối hoàn nguyên thường được sử dụng để phục hồi hệ thống làm mềm nước, khử kiềm, hoàn nguyên với các loại liệu lọc.

–  Sử dụng muối hoàn nguyên trong các máy lọc nước đóng chai có tác dụng làm nước ngọt hơn và tránh bị chát.

–  Bên cạnh việc tái tạo các vật liệu lọc như than hoạt tính, sắt, khử mangan thì muối hoàn nguyên còn giúp tăng tuổi thọ cho vật liệu. Qua đó, giúp tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa và thay mới.

–  Đảm bảo chất lượng nguồn nước luôn được cải thiện, giữ cho nước luôn sạch, làm mềm nước của hệ thống lọc thượng nguồn, lọc nước sinh hoạt.

–  Việc sử dụng muối hoàn nguyên mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt bạn nên chọn công ty uy tín khi chọn mua muối.

–  Ứng dụng của muối tinh khiết được dùng để tái sinh hạt nhựa cation trong hệ thống làm mềm nước, tái sinh hạt anion trong hệ thống khử kiềm nước và dùng trong một số các ứng dụng công nghiệp khác.

Vì sao phải dùng muối hoàn nguyên tái sinh nhựa trao đổi ion?

Trong quá trình sử dụng nước sẽ đi qua cột lọc làm mềm nước tại đây xảy ra quá trình trao đổi ion hóa làm mềm nước nhờ các hạt cation ( hạt chứa ion tích điện dương). Các hạt này sẽ hấp thụ Ca2+ và Mg2+ khiến nước đầu ra sạch, không tồn tại các kim loại nặng. Về lâu ngày các hạt cation hấp thụ nhiều các kim loại nặng sẽ dẫn đến tình trạng quá tải và khả năng hấp thụ các ion Ca2+ và Mg2+ giảm nên chúng ta phải thực hiện quá trình hoàn nguyên muối cho các hạt cation. Việc hoàn nguyên là cần thiết, đó là quá trình “tẩy” các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, giúp vật liệu lọc trở lại trạng thái trao đổi ion gần như ban đầu.

Có thể nói hoàn nguyên là một kỹ thuật ám chỉ việc tái sinh cation để trở lại trạng thái ban đầu. Với cation là loại thực phẩm chuyên dùng để xử lý nước, việc hoàn nguyên sẽ được thực hiện bằng muối tinh khiết Ấn Độ. Muối hoàn nguyên có thể ứng dụng trong gia đình để bảo về các thiết bị nóng lạnh, thiết bị năng lượng, ứng dụng các hệ thống lọc có công suất cao, trong y tế giúp làm tăng điện dẫn cho máy sinh hóa,…

Muối hoàn nguyên dùng để tái sinh nhựa trao đổi ion của hệ thống lọc

Làm mềm nước là quá trình làm giảm các nồng độ ion Canxi và  Magie đưa nước về đúng nồng độ tiêu chuẩn. Hàm lượng Ca và Mg cao làm ảnh hưởng đến đời sống của con người, hay mắc một số bệnh như: sỏi thận, sỏi  mật…Một là thiết bị làm mềm nước hoàn nguyên tức là cần có sự tác động của con người. Thứ 2 là dùng van điện tử dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian.

Quá trình hoàn nguyên muối cho các hạt cation thực hiện nhờ van 5 cửa có khả năng hút muối dưới đây là quá trình chuẩn bị.

–  Để hoàn nguyên cần khoảng 30 – 40 lít dung dịch muối hoàn nguyên bão hòa (100 lít nước pha với khoảng 10 – 15kg muối tinh khiết) chứa trong thùng muối. Nước để pha sử dụng nước sạch lấy từ sau cột trao đổi ion bằng cách chuyển van hút muối sang chế độ “Brine Refill”, khi nước trong bình đạt đủ lượng yêu cầu thì chuyển van sang chế độ “Brine & Slow R”.

–  Rửa muối: đặt van ở chế độ “Brine & Slow R” để muối hút từ bình muối vào cột lọc trao đổi ion, trong quá trình hút muối cần chú ý khi nào nước trong bình hút muối gần hết thì chuyển van sang chế độ “Back wash”.

Các bước hoàn nguyên muối cơ bản mà bạn nên biết

–  Chế độ “Back wash” là chế độ rửa ngược, nước đi trong cột theo chiều từ dưới lên và kéo lượng muối rửa trong cột trao đổi ion ra ngoài, quá trình này tiến hành trong khoảng 20 phút, sau đó chuyển van hút muối sang chế độ “Fast Rinse”.

–  Trong chế độ “Fast Rinse”,  nước vào cột theo chiều ngang và lôi kéo toàn bộ lượng muối còn lại trong cột ra ngoài, để chế độ này trong khoảng 10 phút. Khi công đoạn này kết thúc, quá trình hoàn nguyên đã xong, chuyển van hút muối sang chế độ “Service”- chế độ lọc, làm việc bình thường của van.

Nhìn chung, quá trình hoàn nguyên muối cũng không quá phức tạp, dễ dàng thực hiện, hơn hết là rất cần thiết trong đời sống. Muối hoàn nguyên được nhập khẩu từ Ấn Độ với giá tốt nhất. Nếu có thắc mắc hoặc cần biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty hóa chất Sao Mai để được hỗ trợ tư vấn tận tình và báo giá cụ thể.

Những loại hoá chất công ty Sao Mai đang cung cấp

Muối Hoàn Nguyên | Địa Chỉ Cung Cấp Muối Hoàn Nguyên Uy Tín
5 (100%) 13 votes
  • Liên hệ chúng tôi