» Tin tức » Các Phương Pháp Xử Lý Nước Cấp Bằng PAC

Các Phương Pháp Xử Lý Nước Cấp Bằng PAC

Nước cấp là loại nước sau khi qua xử lý tại các cơ sở xử lý nước đi qua các trạm cung cấp để cung cấp cho người tiêu dùng. Thay vì sử dụng nước sống như trước thì tại các địa phương kể cả khu vực nông thôn thường sử dụng nước máy thay cho nước sông do tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhiên, một số trường hợp hệ thống xử lý nước không được đảm bảo về chất chất lượng vì thế dẫn đến tình trạng nhiễm phèn nặng. Hiện nay, giải pháp cho vấn đề là xử lý nước cấp bằng PAC. Vậy công dụng xử lý nước cấp PAC là gì? Các phương pháp xử lý ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Việc xử lý nước cấp bằng PAC mang đến cho bạn những tác dụng gì?

Hóa chất xử lý nước cấp bằng PAC

Hóa chất xử lý nước cấp bằng PAC

Hóa chất PAC là loại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các vấn đề sử lý nước đặc biệt là nước cấp.   PAC là một muối biến tính đặc biệt của nhóm clorua, là loại phèn nhôm thế hệ mới dạng cao phân tử. PAC dần trở nên phổ biến và được sản xuất với một lượng lớn, được sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển để thay thế cho phèn nhôm trong xử lý nước cấp.

Xử lý nước cấp bằng PAC thường được sử dụng hầu hết trong các quy trình công nghệ như lọc nước sinh hoạt, nước uống trong các hộ gia đình,… PAC được dùng để xử lý nước dân dụng, nước công nghiệp (xử lý nước mặt, thích hợp cho các nhà máy cấp nước sinh hoạt, bể bơi cấp nước …)

Hơn hẳn phèn nhôm sunfat, hóa chất xử lý nước bằng PAC sở hữu cho mình với nhiều ưu điểm nổi bật trong quá trình tụ lắng. Với hiệu quả lắng trong cao hơn 4-5% thời gian keo tụ nhanh, không cần hoặc dùng rất ít chất hỗ trợ, có thể dư hoặc thừa mà không làm đục nước.

PAC có thể loại bỏ với các chất hữu cơ hòa tan hay không hòa tan và các kim loại nặng. Từ đó mang đến cho bạn nguồn nước chất lượng. Việc dùng PAC trong việc sử dụng hệ thống nước cấp như rêu tảo, phù du, bụi bẩn sẻ bị kết tủa thành mảng và lắng xuống khiến nước trong sạch hơn.

Công dụng của việc xử lý nước cấp bằng PAC

Hóa chất xử lý nước cấp bằng PAC có tác dụng tách các tạp chất lơ lửng gây ra độ đục của nước.

Dùng làm chất trợ lắng cho các bông, không gây độc hại và làm giảm độ pH của nước,  thích hợp trong xử lý nước.

Được sử dụng để trợ lắng và tách các hợp chất lơ lửng trong nước và hấp thụ màu, than khói muộn khi hấp thụ khí thải.

Xử lý nước tuần hoàn trong các giai đoạn sản xuất, có hiệu quả cao trong xử lý nước nhiễm dầu mỡ khi sử dụng phương pháp tuyển nổi.

Phương pháp sử dụng – xử lý nước cấp bằng PAC hiệu quả

Liều dùng trong quá trình sử dụng

Quá trình xử lý nước cấp PAC

Quá trình xử lý nước cấp PAC

Việc xử lý nước cấp bằng PAC có thể mang đến hiệu quả cao bạn nên lưu ý về liều lượng  sử dụng sau cho phù hợp để mang đến hiệu quả cao nhất.

Khoảng 1 – 4g PAC đối với 1m3 ao và nước hồ đối với nước đục thấp (50-400mg / l là 5-6g PAC đối với nước đục trung bình (500-700mg / l) là 7 – 10g PAC đối với nước đục cao từ 800 đến 1200mg / l). Liều chính xác của PAC được xác định bằng cách thử trực tiếp nước cần xử lý. Sau khi lắng, nếu dùng để uống, đun sôi hoặc khử trùng nước theo hướng dẫn.

Cách xử lý nước cấp bằng PAC hiệu quả

Chuẩn bị dung dịch 5% -10% vào nước cấp cần xử lý. Liều lượng xử lý nước mặt 1-10h / m3 PAC phụ thuộc vào độ đục của nước thô. Nếu sử dụng với mục đích xử lý nước thải nên sử dụng 20-200g / m3 PAC tùy thuộc vào hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải. Hàm lượng PAC tiêu chuẩn được xác định thực tế cho từng loại nước được xử lý.

Xử lý nước cấp bằng PAC hiện nay đang đóng vai trò thiết yếu trong xử lý nước thải và cả trong tương lai. Nhằm mục đích đảm bảo mang lại cuộc sống an toàn và sức khỏe cho con người.

Với những thông tin trên mong rằng sẽ mang đến cho bạn với những kiến thức quan trọng cần thiết, nhằm giúp bạn có thể hiểu hơn về quá trình xử lý nước cấp. Đồng thời, để có thể hiểu thêm bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. Công ty hóa chất Sao Mai luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Các Phương Pháp Xử Lý Nước Cấp Bằng PAC
5 (100%) 17 votes

2019/05/31 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ