» Tin tức » Hóa chất công nghiệp đặc tính của xút lỏng Naoh

Hóa chất công nghiệp đặc tính của xút lỏng Naoh

Theo từ điển của Wikipedia thì NAOH Hóa chất công nghiệp có tên thường gọi là natri hidroxit hay hydroxit natri. Và công thức hóa học được viết là NAOH. Và một trong những cái tên phổ thông nhất người ta hay gọi NAOH là xút hoặc xút ăn da.

Công ty hóa chất Hà Nội Sao Mai  xin chia sẻ thông tin về loại xút này, tính năng công dụng và được sử dụng như thế nào đến bạn đọc.

Natri hydroxit trong khi hòa tan với dung môi như nước sẽ tạo thành dung dịch kiềm mạnh. Do đó nó được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp và đặc biệt về các ngành như giấy. dệt, nhuộm, xà phòng và các chất tẩy rửa. Trên thực tế cho thấy sản lượng về NAOH Hóa chất công nghiệp năm 1998 trên thế giới vào khoảng 45 triệu tấn. Qua đó ta đánh giá được mức độ ứng dụng sâu vào thực tiến của sản phẩm này như thế nào. Bên cạnh đó NAOH công nghiệp còn được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm phục vụ cho quá trình nghiên cứu.

hóa chất công nghiệp

Đặc tính của hóa chất công nghiệp NaOH

+ Natri hiđroxit hay hyđroxit natri (công thức hóa học NaOH) hay thường được gọi là xút hoặc xút ăn da. và ngày nay con người sử dụng trong công nghiệp
Natri hydroxit (Naoh Hóa chất công nghiệp) tạo thành dung dịch kiềm mạnh khi hòa tan trong dung môi như nước. Nó được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như xử lý nước ,giấy, dệt nhuộm, xà phòng và chất tẩy rửa. Sản lượng trên thế giới năm 1998 vào khoảng 45 triệu tấn. Natri hydroxit (Naoh công nghiệp) cũng được sử dụng chủ yếu trong các phòng thí nghiệm.
+ Natri hydroxit tinh khiết là chất rắn có màu trắng ở dạng viên, vảy hoặc hạt hoặc ở dạng dung dịch bão hòa 50%. Natri hydroxit (Naoh công nghiệp) rất dễ hấp thụ CO2 trong không khí vì vậy nó thường được bảo quản ở trong bình có nắp kín. Nó phản ứng mãnh liệt với nước và giải phóng một lượng nhiệt lớn, hòa tan trong etanol và metanol. Nó cũng hòa tan trong ete và các dung môi không phân cực, và để lại màu vàng trên giấy và sợi.
Hình ảnh về các hạt phân tử NAOH công nghiệp
NAOH Hóa chất công nghiệp  tinh khiết là chất rắn có màu trắng ở dạng viên, vảy hoặc hạt hoặc ở dạng dung dịch bão hòa 50%. NAOH công nghiệp dễ hấp thụ CO2 trong không khí do đó để sử dụng hiệu quả chúng ta phải thường xuyên bảo quản trong bình có nắp kín.

Chúng ta xem qua 1 số tính chất vật lý và hóa học của NAOH hóa chất công nghiệp

1. Tính chất vật lý:

Entanpi hòa tan ΔHo -44,5kJ/mol
Ở trong dung dịch nó tạo thành dạng monohydrat ở 12,3-61,8 °C với nhiệt độ nóng chảy 65,1 °C và tỷ trọng trong dung dịch là 1,829 g/cm3
2. Tính chất hóa học NAOH Hóa chất công nghiệp

Phản ứng với các axítvà ôxít axít tạo thành muối và nước

NaOH(dd) + HCl(dd) → NaCl(dd) + H2O

Phản ứng với cacbon điôxít

2NaOH + CO2 → Na2CO3 + H2O
NaOH + CO2 → NaHCO3

Phản ứng với các axít hữu cơ tạo thành muối của nó và thủy phân este:

Phản ứng với muối tạo thành bazơ mới và muối mới:

2 NaOH + CuCl2 → 2 NaCl + Cu(OH)2↓
Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm về phương thức sản xuất NAOH công nghiệp:

Toàn bộ dây chuyền sản xuất xút ăn da (NAOH công nghiệp) là dựa trên phản ứng điện phân nước muối .Quá trình đó dung dịch muối (NaCl) được điện phân thành clo nguyên tố (trong buồng anốt), dung dịch natri hyđroxit, và hiđrô nguyên tố (trong buồng catôt). Nhà máy có thiết bị để sản xuất đồng thời xút và clo thường được gọi là nhà máy xút-clo. Phản ứng tổng thể để sản xuất xút và clo bằng điện phân là:

2 Na+ + 2 H2O + 2 e- → H2 + NaOH
Phản ứng điện phân dung dịch muối ăn trong bình điện phân có màng ngăn:

2NaCl + 2 H2O → 2 NaOH + H2 + Cl2

Hóa chất công nghiệp đặc tính của xút lỏng Naoh
Rate this post

2015/10/1 - Thể loại : Tin tức - Tab : ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ