» Tin tức » Hóa chất công nghiệp kali clorua (KCl)

Hóa chất công nghiệp kali clorua (KCl)

Các hợp chất hóa học của hóa chất công nghiệp kali clorua (KCl) là 1 kim loại halogen muối bao gồm kali và clo. Trong trạng thái trong sáng của nó, nó ko mùi và sở hữu màu trắng hoặc ko màu thủy tinh thể pha lê xuất hiện, có một cấu trúc tinh thể mà phân cắt tiện dụng trong ba hướng. các tinh thể kali clorua làkhuôn mặt trọng tâm khối .

Hóa chất công nghiệp Kali clorua đã được lịch sử gọi là ” luck hóa vật kali “. Tên này thỉnh thoảng vẫn gặp phải gắn với việc tiêu dùng nó như 1 phân bón . Potash thay đổi màu trong khoảng màu hồng hoặc đỏ sang màu trắng tùy thuộc vào khai thác và phục hồi quá trình dùng. Trắng kali, thỉnh thoảng được gọi là kali hòa tan, thường là cao hơn trong Nhận định và được sử dụng chính yếu cho việc khởi lỏng phân bón .

hóa chất công nghiệp kali clorua

hóa chất công nghiệp kali clorua

Hóa chất công nghiệp KCl được dùng trong y khoa , ứng dụng công nghệ, và chế biến thực phẩm . Nó xảy ra một cách thức tự dưng như khoáng sản xinvit và hài hòa sở hữu natri clorua như sylvinite

– Tên gọi khác: kali clorua, Potassium cloride.

– Ngoại Quan: Bột dạng màu trắng như muối bọt, dễ hút ẩm, vón cục.

– Công Thức: KCL

– Qui cách: 50kg/bao

– Xuất xứ: Việt Nam

Hóa chất công nghiệp Kali clorua là gì?

Hóa chất công nghiệp Kali clorua bức xúc sở hữu ôxy trong ko khí tạo thành kali perôxít và giận dữ sở hữu nước tạo thành kali hyđroxít. bức xúc của kali với nước rất hiểm nguy vì tính mãnh liệt của nó vào tạo ra khí hidro. Khí hidro tiếp tục giận dữ sở hữu ôxy trong khí quyển tạo thành nước, lượng nước này lại tiếp diễn phản ứng mang kali dư.Phản ứng này chỉ cần sự có mặt của 1 ít nước; do đó kali và hợp kim lỏng của nó có natri là NaK là các chất hút ẩm mạnh có thể được tiêu dùng để làm khô các dung môi trước khi đưa vào chưng cất.

Do tính mẫn cảm của kali sở hữu nước và ko khí, những bức xúc chỉ mang thể xảy ra trong khí quyển trơ như khí argon dùng kỹ thuật chân ko. Hóa chất công nghiệp Kali clorua ko bức xúc có đa số hydrocarbon như dầu khoáng hoặc kerosene.Nó dễ hòa tan trong ammoniac lỏng mang nồng độ lên đến 480 ppm ở 0 °C. Tùy theo nồng độ, các dung dịch ammoniac sẽ sở hữu màu xanh dương tới vàng, và độ dẫn điện của chúng như vậy như độ dẫn điện của kim loại lỏng. Ở dạng dung dịch trong sáng, kali phản ứng chậm với ammoniac tạo thành KNH2, nhưng bức xúc này được tăng tốc khi thêm một lượng nhỏ muối của những kim loại chuyển tiếp.Nó có thể khử những muối thành kim loại; kali thường được dùng làm chất khử trong việc pha chế những kim loại được mịn từ các muối của chúng bằng phương pháp Rieke.Ví dụ, sử dụng kali khiến cho chất khử để điều chế magiê bằng phương pháp Rieke từ magiê clorua:MgCl2 + hai K → Mg + hai KCl

– ứng dụng Hóa chất công nghiệp Kali:

ứng dụng khiến cho phân bón cây trồng, là cái phân chua sinh lý, Hóa chất công nghiệp KCL bón cho phổ biến cái cây trên phổ biến mẫu đất, phù hợp với cây dừa (vì dừa ưa chất Clo). KCL ko bón cho đất mặn và cây ko ưa Clo (như những cây có củ, thuốc lá, cà phê, sầu riêng vì Clo tác động tới hương vị).

dùng trong hoá chất xi mạ.

Sử lí nước thải.

Hóa chất công nghiệp Kali clorua đã từng được dùng như một tác nhân chữa cháy , được sử dụng trong xách tay và bánh bình chữa cháy . Được gọi là Super-K hóa chất khô, nó sở hữu hiệu quả hơn sodium bicarbonate, hóa chất khô dựa trên và tương xứng có bọt protein . Đại lý này rơi ra khỏi lợi sở hữu sự ra đời củakali cacbonat ( Purple-K ) hóa chất khô trong cuối những năm 1960, chậm triển khai là ít hơn phổ biến ăn mòn và hiệu quả hơn. Nó được giám định cho B và C cháy.

Cùng sở hữu natri clorua và lithium clorua, kali clorua được dùng như một thông lượng cho hàn khí của nhôm.

Kali clorua cũng là một tinh thể quang quẻ học với một khuôn khổ truyền dẫn rộng trong khoảng 210 nm tới 20 mm. trong khi giá rẻ, pha lê KCl là hút ẩm . Điều này tránh vận dụng của nó sở hữu môi trường được bảo kê hoặc ngắn hạn dùng như mẫu. xúc tiếp có ko khí miễn phí, KCl quang quẻ học sẽ “thối”.Trong khi chậm tiến độ, các thành phần KCl được trước đây tiêu dùng cho quang đãng học hồng ngoại , nó đã được thay thế hoàn toàn bởi những tinh thể cạnh tranh hơn như selenua kẽm .

Kali clorua cũng đã được dùng để phục vụ các gói nhiệt có sử dụng tỏa nhiệt giận dữ hóa học , nhưng không còn được tạo ra do bí quyết tốt hơn và hiệu quả hơn, chả hạn như giai đoạn oxy hóa kim khí (“Hot tay ‘, một trong những sản phẩm dùng thời kì ) hoặc kết tinh củanatri axetat (nhiều sản phẩm sử dụng).

Những loại hoá chất công ty Sao Mai đang cung cấp

Save

Save

Save

Hóa chất công nghiệp kali clorua (KCl)
5 (100%) 12 votes

2016/05/9 - Thể loại : Tin tức - Tab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ