» Tin tức » Hóa chất công nghiệp Potassium iodide

Hóa chất công nghiệp Potassium iodide

Hóa chất công nghiệp Potassium iodide hay kali iotua là hợp chất vô cơ có công thức hóa học KI. Đây là muối iođua phổ biến nhất trên thị trường, với sản lượng khoảng 37.000 tấn năm 1985. KI ít hút ẩm hơn so với NaI. Muối KI để lâu hoặc ko nguyên chất thường có màu vàng. KI với liều lượng 130 mg thường được dùng cho mục đích cấp cứu phơi nhiễm phóng xạ. KI cũng được sử dụng trong dạng dung dịch bão hòa với khoảng 1000 mg KI/ml.

Công ty hóa học của hóa chất công nghiệp Potassium Iodide

Công thức phân tử:KI
CAS No.: 7681-11-0
Hàm lượng: 99% min KI.
Tên thường gọi: Hóa chất công nghiệp Potassium iodide Hydroiodic acid, potassium salt; Iodide of potash; Potide;
Mô tả: Dạng tinh bột, màu trắng hoặc trắng ngà
Xuất xứ: Ấn Độ.
Quy cách: 25kg/thùng; 50kg/thùng

Hóa chất công nghiệp Potassium Iodide

Hóa chất công nghiệp Potassium Iodide

Tính chất hóa học Hóa chất công nghiệp Potassium Iodide

on iodua bị oxi hóa thành iod tự do bởi các chất oxi hóa mạnh như axit sunfuric đặc, kali pemanganat, khí clo:
4 KI + 2 CO2 + O2 → 2 K2CO3 + 2 I2
Phản ứng này dùng để phân tách iod từ khoáng chất thiên nhiên.
Cũng giống như các muối iodua khác, KI tạo muối triiođua I3- khi xử lý với I2:
KI(l) + I2 (r) → KI3 (l)
KI cũng được sử dụng trong việc tráng phim:
KI(l) + AgNO3 (l) → AgI(r) + KNO3 (l)

Ứng dụng và tính chất Kali iođua

Hóa chất công nghiệp Iodine là một chất rắn sáng, màu xanh đen dưới điều kiện chuẩn. Iodine là một trong các halogen, một nhóm nguyên tố phi kim, nhưng nó kém hoạt tính hơn đa số các nguyên tố khác trong nhóm.
Hóa chất công nghiệp Iodine có thể thăng hoa thành một chất hơi màu tím-hồng. Nó tan không đáng kể trong nước nhưng dễ dàng phân li trong chloroform, carbon tetrachloride, hay carbon disulfide thành những dung dịch màu tím sáng. Nó cũng biểu hiện một số tính chất của kim loại.
Hóa chất công nghiệp Hơi iodine làm rát mắt và có thể gây thương tổn trên da. Có 30 đồng vị đã biết của iodine, tuy nhiên chỉ một đồng vị có mặt tự nhiên.
Potassium iodide được sử dụng trong nhiếp ảnh, làm thuốc thử trong phân tích, bảo vệ tuyến giáp con người không bị ảnh hưởng bởi iốt phóng xạ, phòng ngừa bướu cổ.
Dung dịch Lugol có màu nâu sẫm, trong, mùi iốt, bao gồm iốt (4,5-5,5g /100 ml), Kali Iodua (9,5 – 10.5g /100 ml) và nước tinh khiết. Lugol có khả năng diệt khuẩn và kháng nấm hiệu quả. Nó được sử dụng như một chất khử trùng và là nguồn iốt chuẩn bị trong giải phẫu tuyến giáp. Nó ít gây kích ứng hơn so với dung dịch iốt – rượu.
odine là một thành phần thiết yếu trong dinh dưỡng và y khoa. Các hợp chất iodide và thyroxine được dùng trong y khoa. Một dung dịch của potassium iodide (KI) và iodine trong cồn được dùng để điều trị những vết thương ngoài da. Iodine còn được dùng để điều trị viêm màng kết, ngừa bướu cổ, chăm sóc mắt và nhiều bệnh khác.

Những loại hóa chất mà công ty chúng tôi cung cấp

Lưu

Lưu

Hóa chất công nghiệp Potassium iodide
5 (100%) 3 votes

2015/12/26 - Thể loại : Tin tức - Tab : ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ