» Tin tức » Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein (C20H14O4)

Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein (C20H14O4)

Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein  là một hợp chất hóa học với công thức C20H14O4 và thường được viết là “HIn” hoặc “phph” trong ký hiệu viết tắt. Nó được phát hiện năm 1871 bởi Adolf von Baeyer.

Thường được sử dụng trong chuẩn độ, nó chuyển sang không màu trong các dung dịch có tính axit và màu hồng trong các dung dịch bazơ. Nếu nồng độ của chất chỉ thị là đặc biệt mạnh mẽ, nó có thể xuất hiện màu tím. Trong các dung dịch base mạnh, màu hồng của Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein trải qua một phản ứng khá chậm mờ dần và trở thành không màu, một lần nữa.

Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein đã được sử dụng trong hơn một thế kỷ như thuốc nhuận tràng, nhưng hiện nay đang được gỡ bỏ khỏi danh mục các thuốc nhuận tràng over-the-counter bởi vì những lo ngại về chất gây ung thư

Tên sản phẩm: Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein – C20H14O4

Công thức: C20H14O4

Xuất xứ: Trung Quốc

Qui cách: 25g/chai

CAS: 77 098

hóa chất thí nghiệm Phenolphthalein

Tính chất hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein

Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein là một hợp chất hóa học với công thức C20H14O4 và thường được viết là “HIn” hoặc “phph” trong ký hiệu viết tắt.

Mua Phenolphtalein , Tìm mua Phenolphtalein , mua bán Phenolphtalein

Tính chất hóa học

Phản ứng này dẫn đến độ pH xuống dưới ngưỡng thay đổi màu sắc như các ion hydro được giải phóng thông qua phản ứng:

OH- + CO2→ CO32- + H+

Để phát triển tóc và các mẫu đồ họa “ma thuật”, mực in phun dung dịch hydroxide, dẫn đến sự xuất hiện của đồ họa ẩn của cơ chế tương tự mô tả ở trên để thay đổi màu sắc trong dung dịch kiềm. Các mô hình cuối cùng sẽ biến mất cùng một phản ứng với carbon dioxide chi tiết ở trên. Thymolphthalein được sử dụng cho cùng một mục đích và trong cùng một cách, khi màu xanh là mong muốn.

Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein được sử dụng như là một chất chỉ thị acid hoặc base khi nó tiếp xúc hoặc sự hiện diện của axit nó sẽ chuyển sang không màu và với base, nó sẽ biến thành một màu tím hồng nhạt. Nó cũng là một thành phần trong chỉ số phổ quát, một dung dịch bao gồm một hỗn hợp của các chỉ số pH (thường phenolphthalein, methyl đỏ, bromothymol màu xanh, và thymol xanh)

Sự chỉ thị Acid-base cho thấy khả năng của Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein cũng làm cho nó hữu ích để thử nghiệm các dấu hiệu của phản ứng cacbonat trong bê tông. Bê tông có độ pH tự nhiên cao do hydroxit canxi hình thành khi xi măng Portland phản ứng với nước. Độ pH của nước hiện nay giải pháp ion trong các lỗ chân lông của bê tông tươi có thể được hơn 14. Bình thường cacbonat cụ thể xảy ra như các sản phẩm hydrat hóa xi măng trong phản ứng cụ thể với lượng khí carbon dioxide trong bầu khí quyển, và có thể làm giảm độ pH 8 ½ đến 9, mặc dù phản ứng thường là hạn chế để một lớp mỏng trên bề mặt. Khi một giải pháp phenolphthalein 1% được áp dụng đối với bê tông bình thường, nó sẽ chuyển màu hồng tươi sáng. Nếu bê tông đã trải qua cacbonat, không có sự thay đổi màu sắc sẽ được quan sát.

Ứng dụng

Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein thường được sử dụng trong chuẩn độ, nó chuyển sang không màu trong các dung dịch có tính axit và màu hồng trong các dung dịch bazơ. Nếu nồng độ của chất chỉ thị là đặc biệt mạnh mẽ, nó có thể xuất hiện màu tím.

Trong các dung dịch base mạnh, màu hồng của Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein trải qua một phản ứng khá chậm mờ dần và trở thành không màu.

Hóa chất thí nghiệm Phenolphtalein (C20H14O4)
Rate this post

2016/03/28 - Thể loại : Tin tức - Tab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ