» Tin tức » Hóa chất xử lý nước thải Chlorine

Hóa chất xử lý nước thải Chlorine

Hóa chất xử lý nước thải Chlorine – Đất nước phát triển, các ngành công nghiệp xây dựng cũng ngày càng phát triển, kéo theo vấn đề môi trường, xử lý nước thải trở thành vấn đề cần được quan tâm, chú trọng đổi mới. Hoá chất xử lý nước thải ra đời đã phục vụ những nhu cầu cần thiết cho các doanh nghiệp xây dựng và sản xuất.

Hóa chất xử lý nước thải Chlorine

Hóa chất xử lý nước thải Chlorine

Hóa chất xử lý nước thải Chlorine 70%

Sử dụng hóa chất xử lý nước thải bằng Chlorine có tác dụng oxy hoá các ion khử vô cơ và các hợp chất hữu cơ. Nhờ sự kết hợp giữa chất hữu cơ và khử vô cơ trong nước, hoá chất xử lý nước thải này giúp làm tăng liều lượng hoá chất chlorine khi khử trùng. Các chất không độc được tạo ra nhờ những phản ứng hoá học chuyển hoá các chất độc thành chất vô hại.

Hóa chất xử lý nước thải Chlorine được sử dụng trong ngành dệt nhuộm. Với nồng độ hoá chất chlorine tự do cho phép đối với các thuỷ sinh vật là 0,01mg/L. Ở nồng độ 0,1mg/L, hoá chất xử lý nước thải có thể gây chết với các vi sinh vật và ở nồng độ 0,37mg/L có thể làm cá chết. Vì thế, khi sử dụng hoá chất xử lý nước thải trong dệt nhuộm, ta nên khử hoá chất chlorine hoặc có thể sục khí mạnh trong 3 đến 5 ngày trước khi thả tôm cá.

Ngoài ra, ta có thể khử hoá chất chlorine sau khi khử hoá chất Na2S2O3, và để loại bỏ 1 mg/L Cl thì ta chỉ cần dùng đến 6,99 mg/L hóa chất Na2S2O3. Với môi trường giàu chất dinh dưỡng, OCL phản ứng với chất NH3 tạo nên các hợp chất của hóa chất chloramine (NH2Cl, NHCl2 hoặc NCl3). Đây là những hợp chất bền, có thời gian lưu tồn lâu và cũng độc đối với sinh vật.

Hóa chất xử lý nước thải Chlorine cùng với chlorine sẽ làm giảm sự sinh trưởng và tỉ lệ sống của cá trong trường hợp ao cá không được khử sạch trước khi thả. Sử dụng hoá chất xử lý nước thải sẽ có tác dụng làm sạch môi trường nước, thuận lợi cho việc nuôi thả cá. Đặc biệt, hoá chất xử lý nước thải thường tốn ít thời gian, chi phí vận hành nhỏ và chi phí xử lý cũng rất thấp. Điều này rất thuận lợi cho việc xử lý vùng nước đảm bảo cho quá trình chăn nuôi, đánh bắt.

Nhờ cách áp dụng công nghệ hoá dược, y học và y tế, hoá chất xử lý nước thải có hệ thống tự động điều khiển với các quá trình xử lý sinh học kỵ khí, xử lý sinh học hiếu khí, quá trình lắng đọng hiệu quả nhất.

Hoá chất xử lý nước thải màu nước

Công nghệ xử lý nước thải ngày nay đã được cải tiến vượt bậc so với các thập niên trước. Hoá chất xử lý nước thải màu nước luôn được chú trọng trong các ngành dệt nhuộm, in ấn, sản xuất mực in. Tuy nhiên, vấn đề xử lý nước thải ở đây vẫn gặp một số trở ngại, đó là chi phí xử lý màu quá cao, đặc biệt là nước thải nhuộm đạt trung bình 2000 – 5000vnđ/m3, nước thải in là 6000 – 14000/m3. Để đạt được kết quả tốt nhất cần có sự kết hợp nhiều loại hoá chất với nhau. Công đoạn khử màu nước cần có thiết bị hoặc bể chứa riêng. Và việc kiểm soát màu đạt yêu cầu còn khó khăn.

Để khắc phục những khó khăn trên, trong quá trình xử lý nước thải có độ màu cao, nên kết hợp xử lý các chất khác là phèn nhôm hoặc phèn sắt. Khi sử dụng các loại hoá chất này, bằng mắt thường, ta có thể thấy nước rất trong nhưng khi được phân tích thì không đạt màu tiêu chuẩn. Bởi vậy, việc xử lý nước thải cho thấy không hề dễ dàng như ta tưởng. Để xử lý được nước thải, hãy tìm đến những người có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều các nhà máy, khu công nghiệp khiến nguồn nước luôn bị ô nhiễm nặng nề. Hóa chất Xử lý nước thải là việc làm quan trọng, góp phần bảo vệ môi trường xung quanh cũng như bảo vệ chính bản thân mình. Hãy xử lý nước thải trong các khâu sản xuất của mình nhé.

Những loại hoá chất công ty Sao Mai đang cung cấp

Lưu

Lưu

Hóa chất xử lý nước thải Chlorine
4.9 (97.5%) 8 votes

2016/04/29 - Thể loại : Tin tức - Tab : ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ