» Hướng dẫn » Hướng dẫn sử dụng hóa chất đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Hướng dẫn sử dụng hóa chất đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Hướng dẫn sử dụng hóa chất của Công Ty Hóa Chất Sao Mai dưới đây nhằm mục đích đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe tránh những ảnh hưởng nguy hại trong việc sử dụng hóa chất khi cần thiết của chúng ta.

xem thêm:=> Hóa chất công nghiệp giá rẻ nhất thị trường

Hướng dẫn sử dụng hóa chất

Hướng dẫn sử dụng hóa chất

Vì sao hướng dẫn sử dụng hóa chất là cần thiết cho bạn?

Hướng dẫn sử dụng hóa chất thực sự vô cùng cần thiết vì trong những năm gần đây, vấn đề được quan tâm ngày càng nhiều là ảnh hưởng của hóa chất đến sức khỏe con người. Hóa chất cũng chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây cháy nổ, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

  • Ăn mòn hóa học

Là các chất có tác dụng phá hủy dần các kết cấu xây dựng và các dạng vật chất khác như máy móc, thiết bị đường ống…có thể gây bỏng, ăn da người và súc vật. Sự ăn mòn gây thiệt hại rất nghiêm trọng về kinh tế.

  • Nguy cơ cháy nổ

Đa số hóa chất công nghiệp đều tiềm ẩn các nguy cơ gây cháy nổ. Việc sắp xếp, bảo quản, vận chuyển, sử dụng hóa chất không đúng cách đều có thể dẫn đến tai nạn từ một đám cháy nhỏ đến một thảm họa lớn về người và tài sản.

  • Sự độc hại của hóa chất

Các yếu tố quyết định mức độ độc hại của hóa chất bao gồm độc tính đặc tính của hóa chất, trạng thái tiếp xúc, đường xâm nhập vào cơ thể và tính mẫn cảm của cá nhân và tác hại tổng hợp của các yếu tố này.

Hóa chất có thể đi vào cơ thể con người theo 3 đường:

+ Hấp thụ qua áo: hóa chất dây dính vào da.

+ Đường hô hấp: hít thở các hóa chất dưới dạng khí, hơi bay bụi.

+ Đường tiêu hóa: do ăn uống, phơi thức ăn hoặc sử dụng những dụng cụ ăn đã bị nhiễm hóa chất.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất thường gặp

Có rất nhiều loại hoá chất được sử dụng hằng ngày, hướng dẫn sử dụng hóa chất nhằm kiểm soát các mối nguy hiểm liên quan đến hoá chất tại nơi làm việc cũng như loại trừ hoặc làm giảm tới mức thấp nhất những tác hại của các hoá chất có thể xâm nhập vào cơ thể và môi trường, hoặc có thể gây cháy, nổ.

  1. Hóa chất Oxit Đồng Cu2O

– Khi sử dụng phải đeo khẩu trang bảo hộ lao động.

– Sau khi sử dụng phải cột chặt miệng, tránh để tiếp xúc với không khí để hạn chế phản ứng oxy hóa không mong muốn, làm đồng hóa đen.

  1. Hóa chất Sodium Carbonate Na2CO3

– Cần tránh hít vào, khi sử dụng nên đeo khẩu trang, găng tay và rửa tay sạch sau khi trộn. Nếu tiếp xúc trực tiếp với da sẽ gây mẫn ngứa, ăn mòn da.

  1. Hóa chất Barium carbonate BaCO3

– Cũng thuộc loại độc hại, dùng để làm thuốc diệt chuột, gạch và men. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng với hàm lượng nhỏ vừa phải, tránh dư thừa vì nếu không được silicat hóa hết trong quá trình nung thì sẽ thẩm thấu trong nước, gây ngộ độc.

– Phải đeo khẩu trang hoạt tính, mang kính bảo hộ và găng tay cao su khi tiếp xúc với loại hóa chất độc hại này.

  1. Hóa chất Oxit chì Pb3O4:

– Là một trong những hóa chất cực độc, màu đỏ, có nhiệt độ nóng chảy thấp nên được sử dụng để làm bóng men, và có ưu điểm làm tươi màu nhất là hệ màu đỏ.

– Tuy nhiên rất nguy hiểm khi sử dụng nó vì khi hít phải sẽ làm suy hô hấp, nếu hít nhiều gây đau tức ngực và bụng; tránh tiếp xúc với da vì có thể thẩm thấu qua da gây ngộ độc.

– Muốn sử dụng phải chứa chì ở trong bao nylon và đặt trong thùng thiếc có nắp đậy, để nơi khô ráo, tránh môi trường axít và kiềm. Phải đeo khẩu trang hoạt tính, mang kính bảo hộ và găng tay cao su khi tiếp xúc với loại hóa chất độc hại này.

Hóa chất công nghiệp gắn liền với đời sống con người với nhiều hình thức tiếp xúc khác nhau, trong đó hóa chất chủ yếu sử dụng trong các ngành sản xuất ra những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Với hướng dẫn sử dụng hóa chất ở trên hy vọng sẽ giúp mọi người biết được những cách hạn chế đến mức thấp nhất những tác hại mà hóa chất mang lại. Công ty hóa chất Sao Mai là công ty cung cấp hóa chất công nghiệp uy tín chất lượng hàng đầu tại thị trường Việt Nam, Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua hóa chất tốt nhất.

xem thêm:=> Hóa chất xử lý nước thải giá rẻ chất lượng cao

Hướng dẫn sử dụng hóa chất đảm bảo an toàn cho sức khỏe
5 (100%) 15 votes

2016/12/29 - Thể loại : Hướng dẫn - Tab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài viết liên quan

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ