» Tin tức » Vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn cần lưu ý những yếu tố nào?

Vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn cần lưu ý những yếu tố nào?

Vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn là mối quan tâm của các đơn vị vận tải và đơn vị kinh doanh hóa chất. Bên cạnh đó, hóa chất luôn được sản xuất với số lượng lớn, chủ yếu sử dụng trong các ngành công nghiệp trước khi trở thành sản phẩm cho người tiêu dùng nói chung. Vậy các công ty hóa chất cần tuân theo những quy định và điều kiện như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn

Vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn

Dựa vào đặc tính nào mà các công ty vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn?

Hóa chất là một dạng của vật chất mà có hợp chất và đặc tính hóa học không đổi. Không thể tách nó ra thành những thành phần nhỏ hơn bằng các phương pháp tách vật lý mà không làm bẻ gãy các liên kết hóa học. Hóa chất tồn tại dưới dạng rắn, lỏng, khí hoặc plasma và có thể thay đổi pha trạng thái dưới tác động của nhiệt độ hay áp suất.

Các đơn vị nên dựa vào những đặc tính hóa lý, ứng dụng và mức độ nguy hiểm để có thể vận chuyển chuyển hóa chất công nghiệp an toàn. Thông thường sẽ được chia thành 9 loại sau:

Loại 1: Các chất nổ, các chất và vật liệu nổ công nghiệp;

Loại 2: Khí ga dễ cháy, khí ga không dễ cháy, không độc hại; khí ga độc hại;

Loại 3: Các chất lỏng dễ cháy và các chất nổ lỏng khử nhậy;

Loại 4: Các chất đặc dễ cháy, các chất tự phản ứng và các chất nổ đặc khử nhậy, các chất dễ tự bốc cháy, các chất khi gặp nước phát ra khí ga dễ cháy;

Loại 5: Các chất ôxy hóa, các hợp chất ô xít hữu cơ;

Loại 6: Các chất độc hại, các chất lây nhiễm;

Loại 7: Các chất phóng xạ ;

Loại 8: Các chất ăn mòn;

Loại 9: Các chất và hàng nguy hiểm khác.

Tư vấn Vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn

Tư vấn Vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn

Phương pháp đóng gói và vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn

Để vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn là vấn đề đòi hỏi phải được đặt trên phương tiện đạt đủ yêu cầu về chất lượng, độ an toàn và được cơ quan chức năng cấp phép vì hóa chất công nghiệp là loại hàng hóa rất khó vận chuyển đặc biệt là với các loại hóa chất nguy hiểm.

Đóng gói hóa chất công nghiệp:

Nếu tồn tại ở dạng bột thì được đóng gói bằng bao bì, còn nếu ở dạng lỏng thì được chứa trong các thùng chứa. Dù là bao gì hay thùng chứa thì cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành do Bộ Công Thương quy định, đặc biệt là Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ về nhãn mác hàng hóa để đảm bảo an toàn nhất cho người dùng.

Quy cách vận chuyển các loại phụ gia, hóa chất:

+ Phụ gia, hóa chất trước khi vận chuyển cần phải dán nhãn, tem đầy đủ, đúng quy cách.

+ Các loại hóa chất, phụ gia có phản ứng với nhau được cách ly vận chuyển các khoang độc lập.

+ Sàn xe, kết cấu khoang xe phù hợp, không bắt lửa.

+ Với những loại hóa chất nguy hiểm xe chuyên chở có dây xích tiếp nối đất.

+ Có trang bị chữa cháy trên phương tiện vận chuyển.

+ Có bạt phủ tránh mưa gió, sàn xe khô thoáng .

+ Quá trình bốc, dỡ hàng lên xuống phải nhẹ nhàng, cẩn thận.

+ Liên tục kiểm tra trong suốt quá trình vận chuyển kịp thời phát hiện các sự cố rò rỉ hóa chất.

Hình thức vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn

Tại công ty hóa chất Sao Mai, chúng tôi cung cấp và phân phối các loại hóa chất đã nhiều năm kinh nghiệm và chuyên nghiệp nhất nên luôn được trang bị phương tiện vận chuyển và các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy phù hợp. Những phương tiện vận chuyển này đảm bảo có mui che chắn, ngăn không cho hóa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc nước mưa.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển hóa chất phải có giấy phép đàng hoàng, tuân thủ các quy định được đưa ra. Tuyệt đối không vận chuyển hóa chất cùng với con người, vật nuôi, lương thực – thực phẩm và một số mặt hàng dễ cháy nổ khác. Bên cạnh đó, thời gian và hành trình vận chuyển cũng phải đúng với cam kết để tránh phát sinh những sự cố ngoài ý muốn. Tất cả những lưu ý trên sẽ giảm thiểu tai nạn và sự cố xảy ra với hóa chất, con người và môi trường một cách thấp nhất.

Nhìn chung, các loại hóa chất công nghiệp như hóa chất tẩy rửa, hóa chất xử lý nước thải, hóa chất dung môi,… mang tính ứng dụng rộng rãi, đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp, đồng thời cũng là sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng hàng ngày. Chính vì vậy, công ty hóa chất Sao Mai chúng tôi luôn hết sức cẩn thận từ khâu đóng gói cho đến khâu vận chuyển để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và môi trường sống.

Vận chuyển hóa chất công nghiệp an toàn cần lưu ý những yếu tố nào?
5 (100%) 22 votes

2017/06/6 - Thể loại : Tin tức - Tab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ