» Tin tức » Axit Stearic – Hóa Chất Sao Mai

Axit Stearic – Hóa Chất Sao Mai

Axit stearic là loại axit bão hòa với tên gọi khác là axit octadecanoic, được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dầu gọi, kem đánh răng, xà phòng,…Trong tự nhiên, axit stearic thường có trong mỡ động vật và một số dầu thực vật dạng chất rắn giống như sáp. Đặc biệt, với bơ ca cao và bơ hạt mỡ thì lượng axit có thể chiếm từ khoảng 28-45%.

Axit Stearic

Axit Stearic

Axit stearic được chuẩn bị bằng cách xử lý các chất béo và những loại dầu mỡ có áp xuất cao với nhiệt độ trên 200 độ C, diễn ra quá trình thủy phân triglycerides.  Loại axit này thường được sản xuất từ tinh bột thông qua các axit béo tổng hợp.

Ngoài ra, để phục vụ mục đích thương mại axit stearic thường được tạo ra từ hỗn hợp của axit stearic và palmitic.

Xem thêm:

Nên sử dụng hóa chất tẩy rửa vệ sinh như thế nào là an toàn hiệu quả ?

Nhận cung cấp sắt 3 clorua công nghiệp uy tín, chất lượng

Dung môi toluen và những thông tin cơ bản về nó

Đặc tính lý hóa của Axit Stearic

Axit Stearic là chất rắn không màu, có mùi nhẹ, có thể tan trong rượu, este, cloroform, không tan trong nước

Công thức hóa học : CH3(CH2)16COOH

Tỷ trọng riêng 0,8390 (80/4°C)

Nhiệt độ nóng chảy 69,6°C

Nhiệt độ sôi 361,1°C

Chỉ số khúc xạ 1,4299 (80°C)

Nhiệt độ chớp cháy 196°C

Nhiệt độ tự bắt cháy 305°C, dễ cháy, không độc

Quy cách đóng gói: 25 kg/ bao

Xuất xứ: Thái Lan, Malaysia, Indonesia

Một số ứng dụng thường gặp của axit stearic

Ứng đụng của Axit Stearic

Ứng đụng của Axit Stearic

Axit stearic được xem là một trong những loại hóa chất công nghiệp quan trọng được sử dụng rộng rãi trong đời sống sản xuất, cũng như trong công nghiệp.

Xà phòng, mỹ phẩm, chất tẩy rửa

Hầu như, trong cuộc sống của chúng ta, từ những vật dụng gần gũi và quen thuộc đều có sự góp mặt của axit stearic. Người ta thường sử dụng chúng như một thành phần không thể thiếu trong sản xuất các hóa chất tẩy rửa, xà phòng, dầu gội đầu,…Ngoài ra, còn có thể tạo các hiệu ứng ngọc trai có trong dầu gọi, xà phòng, cùng nhiều loại mỹ phẩm khác. Chúng còn được thêm vào sản phẩm ở dạng nóng chảy và kết tinh trong điểu kiện có kiểm soát để tạo ra sản phẩm như mong muốn. Chất tẩy rửa thu được chủ yếu từ amit và các dẫn xuất alkylammonium bậc bốn của axit stearic.

Có tác dụng bôi trơn, làm mềm

Axit stearic thường được sử dụng phổ biến trong bôi trơn và làm mềm cao su. Là thành phần không thể thiếu trong sản xuất cao su. Với kết cấu mềm mại của muối natri thường có tác dụng bôi trơn rất tốt. Chúng được sử dụng bôi sơn cho khuôn để tách ra một cách dễ dàng.  Axit stearic khi kết hợp với thầu dầu có thể làm mềm trong dệt cỡ.  Muối còn được sử dụng  phổ biến trong sản xuất lớp xe ô tô.

Bổ sung trong chế độ ăn uống

Axit Stearic có thể xem là một loại thực phẩm đồng nhất đường và siro, có tác dụng làm cứng kẹo. Chẳng những thế, từ  người ta còn bào chế ra nhiều loại dược phẩm. Đặc biệt là sản xuất các sản phẩm đặc trị.

Axit Stearic còn thích hợp trong nhiều lĩnh vực khác

Axit Stearic được ứng dụng trong sản xuất nhựa, đánh bóng giấy, mực in,…

Trong pháo hoa , thường được sử dụng để phủ bột kim loại như nhôm và sắt. Điều này ngăn cản quá trình oxy hóa , cho phép tác phẩm được lưu trữ trong một khoảng thời gian dài.

Khi phản ứng với kẽm nó tạo stearate kẽm, được sử dụng như chất bôi trơn để đảm bảo khả năng chuyển động được chu trơn của quạt.

Những lưu ý cần thiết đối với  Axit Stearic

Axit Stearic là chất ăn mòn da, có thể gây thích ứng da nghiêm trọng, ảnh hưởng không tốt đến mắt bởi mùi cay nồng. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng, bạn nên có những biện pháp bảo vệ tốt. Nên trang bị cho mình các vật dụng có thể bảo vệ bản thân như ủng, bao tay, khẩu trang, mắt kính, mặt nạ phòng hơi độc và tránh tiếp xúc trực tiếp.

Đối với một số người khi có hiện tượng thích ứng da, ngộ độc, bạn cần thoát ra khỏi nơi có chứa axit stearic, đến những nơi thoáng mát hoặc đưa đến bệnh viện kịp thời nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng.

Nên bảo quản và lưu trữ hóa chất ở điều kiện thoáng mát, khô ráo, tránh xa nước và những nơi có độ ẩm cao.

Là sản phẩm có thể dễ gây cháy. Vì thế, không nên hút thuốc khi sử dụng hóa chất hoặc để gần những nơi có lửa và nhiệt độ cao.

Nên tìm cho mình một địa chỉ cung cấp axit stearic uy tín nhất khi có nhu cầu sử dụng. Điều đó có thể giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Cũng như, đảm bảo rằng sản phẩm là chính hãng, chất lượng tốt.

Hóa Chất Sao Mai có lẽ là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Axit Stearic – Hóa Chất Sao Mai
4.7 (94.4%) 25 votes

2019/01/17 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ