» Tin tức » Cloramin B có độc cho người sử dụng không ?

Cloramin B có độc cho người sử dụng không ?

Cloramin là một hóa chất dùng để tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt như sàn nhà, bàn, ghế, tay vịn, tay nắm cửa, vật dụng, đồ chơi,… Những bề mặt này là nơi con người rất dễ tiếp xúc và có thể đưa vi khuẩn vào cơ thể rất cao. Vì hóa chất này tác dụng nhanh và mạnh nên khi pha xong, phải sử dụng ngay và không quá 24 giờ, hóa chất sẽ mất tác dụng, gây lãng phí. Vậy thì Cloramin B có độc cho người sử dụng không ?

Cloramin B là gì ? Cloramin B có độc cho người sử dụng không ?

Chắc hẳn thì bạn đã được nghe nói đến Cloramin B nhưng thực sự bạn đã biết Cloramin B là gì ? Cloramin B có độc cho người sử dụng không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên.

Cloramin B có độc cho người sử dụng không ?

Cloramin B có độc cho người sử dụng không ?

Cloramin B là gì ?

Cloramin B là một hóa chất chuyên dụng dùng để diệt vi khuẩn bề mặt, xử lý nước với thành phần hóa học chính là natri benzenulfochleramin (công thức chloramin b là C6H5SO2NClNa.3H20). Trong đó clo hoạt tính chiếm khoảng 25%. Hóa chất này thường ở dạng bột hoặc dạng viên.

Đây là hóa chất được WHO và Bộ Y tế tại Việt Nam khuyên dùng để khử trùng không chỉ ở bệnh viện mà còn ở những nơi công cộng như trường học, trường mầm non hoặc quy mô gia đình.

Tác dụng của hóa chất Cloramin B

Cloramin B là hóa chất có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử trùng trên bề mặt. Tác dụng này là do clo hoạt tính hoặc clo hoạt tính trong chloramin b với nồng độ khoảng 250 – 290g trong 1kg. Clo hoạt hóa rất dễ phản ứng với các hợp chất hữu cơ giúp tiêu diệt vi khuẩn.

Vậy Cloramin B có độc cho người sử dụng không ?

Vì vậy, Cloramin B là hóa chất được khuyên dùng để sát trùng. Nhưng phải cẩn thận theo những cách có thể gây độc vì những lý do sau:

Nó là bột và dễ nhầm lẫn với các chất bột khác. Đã có trường hợp nhầm lẫn rằng đây là bột dinh dưỡng và việc sử dụng nó dẫn đến ngộ độc. Vì vậy, nếu bạn sử dụng nó trong nhà của bạn, cần lưu ý rằng phải dán nhãn thích hợp, tên của hóa chất không nên nhầm lẫn. Và hãy cẩn thận để xa tầm tay trẻ em, vì trẻ thích chơi với những thứ lạ có thể nuốt phải và gây ra hậu quả vô lý.

Nó chứa clo. Vì vậy, nếu trộn với nồng độ cao trên 2% trở lên có thể gây độc cho người dùng. Cụ thể, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, hô hấp và da như viêm da, suy hô hấp, nhiễm độc đường tiêu hóa. Do đó, cần phải học cách làm cho nó chính xác để tránh những vấn đề không mong muốn. Khi pha Cloramin B nên đeo găng tay cao su, khẩu trang bảo vệ tính mạng cho cơ thể.

Xem thêm: Hóa chất xử lý nước thải Cloramin B

Vì vậy bây giờ bạn có thể trả lời cho câu hỏi Cloramin B có độc cho người sử dụng không ? Nếu lỡ như bạn gặp phải trường hợp ngộ độc thì cần phải nắm rõ những cách xử lý sau đây:

  • Cho nước ấm hoặc natri bicarbonate (bán ngoài nhà thuốc) để trung hòa.
  • Nếu ngộ độc do hít phải khí clo, hãy di chuyển ra khỏi vùng khí. Sau đó chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời.
  • Nếu da tiếp xúc với hóa chất, hãy rửa nó nhiều lần bằng xà phòng và nước sạch.

Vì vậy, có thể thấy Cloramin B là hóa chất xử lý nước, môi trường, hóa chất diệt khuẩn. Cần sử dụng đúng liều để tránh ngộ độc. Bất kỳ hóa chất nào đều độc hại, cho dù người dùng có hiểu nó hay không. Trước khi sử dụng cho dù đó là cloramin b hay bất kỳ hóa chất nào cũng nên xem kỹ cách pha trộn, không suy nghĩ theo cách tương tự, càng nhiều vi khuẩn giết càng tốt, rất có hại. Khi sử dụng, cần có thiết bị bảo vệ trên người để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Hoặc bạn còn lo ngại trong vấn đề sử dụng có thể liên hệ với công ty hóa chất tại Việt Nam để được hướng dẫn tận tình.

 

Cloramin B có độc cho người sử dụng không ?
Rate this post

2019/02/4 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ