» Tin tức » Công dụng của hóa chất thí nghiệm

Công dụng của hóa chất thí nghiệm

Công dụng của hóa chất thí nghiệm là một trong những điểm cộng và là một phần không thể thiếu cho khoa học cơ bản và chuyên sâu và được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến ở Việt Nam từ sớm nhất là trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất.

xem thêm => Công ty hóa chất xử lý nước thải

Công dụng của hóa chất thí nghiệm

Công dụng của hóa chất thí nghiệm

Hiểu công dụng của hóa chất thí nghiệm để hạn chế thấp nhất nguy hiểm

Công dụng của hóa chất thí nghiệm sẽ là nền tảng giúp những người làm việc trong phòng thí nghiệm biết được những tính chất chính từ đó sử dụng đúng hóa chất, đặc biệt phải biết mức độ độc hại của chúng và khả năng tạo thành các hỗn hợp dễ nổ, dễ cháy với các thuốc thử khác. Ví dụ: nước đổ vào acid sẽ gây ra hiện tượng nổ.

Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm là nơi thực hành, học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên, nhà khoa học. Tuy nhiên, đó cũng là nơi đặc biệt nguy hiểm nếu không tuân thủ quy tắc an toàn. Và một điều dễ nhận thấy là ngày nay người ta cố gắng hạn chế sử dụng hóa chất độc hại, nhưng không thể hoàn toàn không sử dụng trong nghiên cứu. Hơn nữa, các hóa chất mới đang sử dụng trong thực nghiệm chỉ phát hiện ra các tính chất độc hại nghiêm trọng của nó trong nhiều năm sau đó.

Vì vậy, tất cả mọi người bước vào phòng thí nghiệm phải biết và hiểu hướng dẫn an toàn phòng nghiệm để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác mình cùng làm việc, cũng như đảm bảo an toàn môi trường.

Công dụng của hóa chất thí nghiệm và những lưu ý khi sử dụng

Công dụng của hóa chất thí nghiệm ngày nay càng được khẳng định và trở nên quan trọng hơn. Hơn nữa, trong những năm gần đây lượng nhập khẩu hóa chất thí nghiệm (tinh khiết) tăng đáng kể do sự phát triển mở rộng của các nhà máy dược phẩm, thuốc thú ý, nhà máy thuốc bảo vệ thực vật, thực phẩm, thức ăn gia súc…dẫn đến công việc cung cấp loại hóa chất này cũng gia tăng theo.

Theo công dụng, có thể chia các hóa chất ra làm hai nhóm chính đó là: nhóm thông dụng và nhóm đặc dụng.

  1. Nhóm thông dụng:

Gồm một nhóm tương đối nhỏ các chất hóa học: các axit (clohydric, nitric, sulfuric), các kiềm (dung dịch amoniac, kiềm natri, kiềm kali) và bari oxit, một số muối, chủ yếu là muối vô cơ, các chất chỉ thị (P.P, M.O).

  1. Nhóm đặc dụng:

Chỉ được dùng đối với những công việc nhất định.

Một vài điều cần lưu ý là trong phòng thí nghiệm:

+ Với các thuốc thử thông dụng, dùng với lượng nhiều nên đựng vào lọ lớn.

+ Trên các lọ hóa chất nhất thiết phải có nhãn ghi ký hiệu của hóa chất trong lọ.

+ Các hóa chất dễ cháy phải được để riêng và bảo quản trong điều kiện đặc biệt.

+ Để tiết kiệm hóa chất, các bạn chỉ nên pha dung dịch với lượng cần thiết cho thí nghiệm vì dung dịch không dùng đến thường bị hỏng.

+ Chú ý giữ gìn độ tinh khiết của hóa chất thí nghiệm là nguyên tắc chủ yếu nhất khi làm việc.

+ Không nên để chung các hóa chất mà khi tương tác có khả năng bốc cháy hoặc cho thoát ra một lượng nhiệt lớn.

+ Khi bảo quản những chất dễ hút ẩm hoặc dễ biến đổi khi tiếp xúc với không khí thì phải đậy lọ thật kín và gắn nút lọ bằng parafin.

+ Các thuốc thử ít dùng và hiếm thường đóng trong các lọ bé và được bảo quản riêng. Hóa chất bị rơi vãi trên bàn không thể tránh khỏi bụi bẩn, không được bỏ trở lại vô lọ.

Hóa chất Sao Mai là nhà cung cấp hóa chất thí nghiệm uy tín giá rẻ

Công ty hóa chất Sao Mai chúng tôi chuyên cung cấp hóa chất thí nghiệm Sigma-Aldrich, hóa chất thí nghiệm Merck, dung môi Merck…Ưu điểm khi mua hóa chất thí nghiệm, hóa chất tinh khiết tại Hóa chất Sao Mai Hà Nội là:

– Chất lượng sản phẩm vượt trội.

– Các sản phẩm hóa chất của chúng tôi rất đa dạng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

– Thời gian đặt hàng khi mua hóa chất thí nghiệm, hóa chất tinh khiết tại Sao Mai rất nhanh chóng.

– Đội ngũ bán hàng, kho vận tận tình, chu đáo, và niềm nở chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Hóa chất thí nghiệm của chúng tôi được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề như: hóa chất môi trường ngành vi sinh vật, hóa chất nuôi cấy mô thực vật, hóa chất ngành bảo vệ thực vật, nông nghiệp, hóa chất công nghiệp dệt nhuộm, hóa chất xử lý rác thải,hóa chất cho dược phẩm, hóa chất mỹ phẩm, hóa chất cho y học, hóa chất cho thực phẩm và các ngành sản xuất khác.

Để mua hoặc đặt hàng hóa chất thí nghiệm hay tư vấn về những công dụng của hóa chất thí nghiệm tỉ mỉ hơn tại Công ty hóa chất công nghiệp Sao Mai, quý Khách vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline để được hỗ trợ và báo giá chi tiết.

xem thêm => Cung cấp hóa chất công nghiệp uy tín

Công dụng của hóa chất thí nghiệm
5 (100%) 13 votes

2017/01/17 - Thể loại : Tin tức - Tab : ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ