» Tin tức » Dung môi methanol

Dung môi methanol

Dung môi methanol còn tên khác như carbinol, hydroxymethane, methyl alcohol, alcohol gỗ, naphtha gỗ, methyl hydrate, methyl hydroxide, methylic alcohol, methylol, wood alcohol. Methanol tức rượu methyl, là một chất cồn, có công thức hóa học là CH3OH (viết tắt MeOH).

xem thêm: Hóa chất công nghiệp keo tụ phèn sắt II

Methanol là loại rượu đơn giản nhất, nhẹ, dễ bay hơi, không màu, dễ cháy, dễ tan trong nước, một chất lỏng với một mùi đặc trưng, nhưng hơi ngọt hơn ethanol (rượu uống).

Dung môi methanol

Dung môi methanol

Tính chất Dung môi methanol:

Ở nhiệt độ phòng, nó là một chất lỏng phân cực và được sử dụng như một chất chống đông, dung môi, nhiên liệu và như là một chất làm biến tính cho dung môi ethanol. Nó cũng được sử dụng để sản xuất diesel sinh học thông qua phản ứng xuyên este hóa. Trong đời sống, methanol thường được dùng trong công nghiệp để làm chất chống đông lạnh, làm dung môi trong nước rửa kính xe, chất tẩy rửa sơn, mực in máy photo và làm nhiên liệu cho các bếp lò loại nhỏ…
Tên gọi khác:

  • Carbinol
  • Methyl alcohol
  • Methylic alcohol
  • Methylol

Hàm lượng: 99%
Đóng gói: 163 kg/phi

1. Methanol là một dung dịch không màu, công thức là CH3OH, bay hơi ở nhiệt độ phòng. Áp suất hơi là 100 mmHg ở nhiệt độ 21,2oC. Điểm sôi là 64,7oC, trọng lượng riêng là 0,81. Bản thân methanol vô hại, nhưng các chất chuyển hóa của nó rất độc. Khi uống vào, sản phẩm hóa chất methanol được hấp thu nhanh, đạt nồng độ đỉnh trong máu sau 30-60 phút, tùy thuộc có sự hiện diện của thức ăn hay không. Ngộ độc thường có một giai đoạn tiềm ẩn (40 phút đến 72 giờ), trong giai đoạn này không có triệu chứng gì. Sau giai đoạn này là sự phát triển của toan máu tăng khoảng trống anion và các triệu chứng về thị giác.

2. Chuyển hóa của methanol liên quan đến sự tạo thành formaldehyde bởi quá trình oxy hóa với chất xúc tác là alcohol dehydrogenase. Formaldehyde độc gấp 33 lần so với methanol và gây các triệu chứng lâm sàng. Formaldehyde sau đó nhanh chóng chuyển hóa thành axít formic, độc gấp 6 lần so với methanol. Thời gian bán hủy của formaldehyde là 1-2 phút. Ngoài ra, nồng độ axít formic có liên quan đến mức độ toan máu và mức độ gia tăng khoảng trống anion. Tỷ lệ tử vong và các triệu chứng thị giác có liên quan đến mức độ toan máu. Bước thứ 2 của quá trình chuyển hóa methanol là từ axít formic chuyển thành CO2 và nước.

Ứng dụng Dung môi methanol:

a. Sản xuất sơn và nhựa :

+ Dung môi methanol được dùng trong sản xuất nhựa Urea-formaldehyd và nhựa phenol-formadehyd.

b. Công nghiệp cao su:

+ Dung môi methanol được dùng làm dung môi trong sản xuất cao su.

Ngoài ra Dung môi methanol được dùng trong

+ Mực in

+ Keo dán

+ Chất chống đông

+ Sản xuất Cồn khô

Khách hàng có nhu cầu mua hóa chất công nghiệp vui lòng liên hệ với công ty hóa chất Sao Mai để được tư vấn tốt nhất. Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo thêm các loại hóa chất và dung môi: như Dung Moi Butanol , dung môi n-hexane, dung môi methyl của chúng tôi.

Những loại hóa chất mà công ty chúng tôi cung cấp

Lưu

Dung môi methanol
5 (100%) 11 votes

2016/04/15 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ