» Tin tức » Hóa chất công nghiệp Natri ThioSunfat

Hóa chất công nghiệp Natri ThioSunfat

Hóa chất công nghiệp Natri thiosunfat (Na2S2O3) là một hợp chất tinh thể không màu thường ở dạng ngậm 5 nước, Na2S2O3•5H2O, một chất tinh thể đơn tà nở hoa còn gọi là natri hyposunfit hay “hypo”.

Hóa chất công nghiệp Natri thiosunfat có dạng tứ diện và xuất phát từ việc thế một trong những nguyên tử oxi bằng một nguyên tử lưu huỳnh trong anion sunfat. Độ dài liên kết S-S cho biết một liên kết đơn, có nghĩa là nguyên tử lưu huỳnh mạng điện tích âm đáng kể và tương tác S-O có tính chất của một liên kết đôi. Proton hóa ion thiosunfat lần thứ nhất xảy ra ở lưu huỳnh.

Hóa chất công nghiệp Natri thiosunfat

Hóa chất công nghiệp Natri thiosunfat

Tính chất hóa chất công nghiệp Natri thiosunfat

+ Nhiệt độ nóng chảy:48,3oC

+ Nhiệt độ sôi : 100oC (Phân huỷ)

+ Độ hoà tan trong nước : 20,9 g / 100ml (20oC)

+ Là tinh thể, không màu

Hóa chất công nghiệp Natri thiosunfat phản ứng đặc trưng với các axit loãng tạo ra lưu huỳnh, lưu huỳnh điôxit và nước:

Na2S2O3 + 2 HCl → 2 NaCl + S + SO2 + H2O

Phản ứng trên còn được biết là “phản ứng chuẩn độ”, vì khi lưu huỳnh đạt đến nồng độ nào đó dung dịch chuyển từ không màu sang vàng nhạt. Phản ứng trên đang được dùng để tạo lưu huỳnh dạng keo. Khi proton hóa thực hiện ở nhiệt độ thấp, H2S2O3 (axit thiosunfuric) được tạo ra. Nó là một axit có độ mạnh tương đối với pKas khoảng 0.6 và 1.7 cho sự phân ly lần lượt H+

+ Hoá phân tích

+ Bao bì, bảo quản, vận chuyển

+ Chứa trong bao tải, bao PP có lớp PE bên trong

Xuất xứ : Trung Quốc

Trọng lượng tịnh : 50kg/bao

Hóa chất công nghiệp Natri thiosunfat còn dùng trong:

Thành phần của đồ sưởi tay và các loại túi nhiệt khác sinh nhiệt bởi quá trình kết tinh tỏa nhiệt của một dung dịch siêu lạnh.

+Thuốc tẩy

+Đo pH của các chất tẩy. Các chất chỉ thị phổ biến và các chất chỉ thị pH dạng lỏng khác bị phá hủy bởi thuốc tẩy, làm cho chúng không có khả năng đo pH. Nếu thêm vào Hóa chất công nghiệp Natri thiosunfat vào các dung dịch trên, nó sẽ trung hòa khả năng tẩy màu của thuốc tẩy và cho phép các chất chỉ thị đo pH của dung dịch thuốc tẩy với chất chỉ thị lỏng. Phản ứng này có vẻ giống phản ứng với iot: thiosunfat khử hypoclorit (thành phần hoạt động của thuốc tẩy) và trong khi đó bị oxi hóa thành sunfat. Phản ứng đầy đủ là:

4 NaClO + Na2S2O3 + 2 NaOH → 4 NaCl + 2 Na2SO4 + H2O

+Khử clo nước vòi cho bể cá hay xử lý dòng nước thải từ quá trình xử lý nước thải đầu tiên để xả xuống sông. Phản ứng tương tự phản ứng khử iot. Xử lý cho bể cá cần 0.1 đến 0.3 gam tinh thể Hóa chất công nghiệp Natri thiosunfat ngâm nước cho 10 lít nước.

+Làm giảm nồng độ clo trong hồ bơi và hồ nước nóng sau khi clo hóa tối đa.

+Tẩy màu iot, ví dụ như sau khi nổ nitơ triiođua.

+Tương tự, natri thiosunfat phản ứng với brom tạo ra các sản phẩm vô hại. Dung dịch natri thiosunfat thường dùng để phòng ngừa trong phòng thí nghiệm sau khi làm việc với brom.

+Đánh giá nước trong vi khuẩn học.

+Thuộc da.

+Chứng minh khái niệm tốc độ phản ứng trong môn hóa học. Ion thiosunfat có thể phan hủy thành ion sunfit và huyền phù lưu huỳnh dạng keo mờ. Phương trình cho phản ứng xúc tác axit này như sau:

S2O32−(aq) → SO32−(aq) + S(s)

+Chứng minh khái niệm siêu lạnh trong môn vật lý. Natri thiosunfat đóng băng rất dễ làm quá lạnh ở nhiệt độ phòng và khi tinh thể được hình thành, nhiệt độ nhảy vọt lên 48.3 °C có thể kiểm chứng bằng xúc giác.

+Một phần của công thức gỉ đồng ở các hợp kim đồng.

+Dùng để điều chế dược phẩm – chất hoạt động bề mặt anion giúp cho quá trình phân tán.

+Làm chất tan rất thú vị trong các thí nghiệm quá bão hòa..

Những loại hóa chất mà công ty chúng tôi cung cấp

 

Lưu

Lưu

Hóa chất công nghiệp Natri ThioSunfat
5 (100%) 9 votes

2016/04/19 - Thể loại : Tin tức - Tab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ