» Tin tức » Hóa chất công nghiệp Axit Boric H3BO3

Hóa chất công nghiệp Axit Boric H3BO3

Hóa chất công nghiệp Axit Boric H3BO3 là một axit yếu của bo, thường được dùng làm chất sát trùng, thuốc trừ sâu, chữa lửa, dùng trong các nhà máy hạt nhân để khống chế tốc độ phân hạch của urani, và là chất ban đầu để chế ra các hợp chất hóa học khác. Nó tồn tại ở dạng các tinh thể không màu hoặc bột màu trắng và có thể hòa tan trong nước. Công thức hóa học của nó là H3BO3, đôi khi viết là B(OH)3. Khi ở dạng khoáng vật, nó được gọi là sassolit.

xem thêm=> Hóa Chất xử lý nước thải Polymer Anion SPECFLOC A1100

Hóa chất công nghiệp Axit Boric H3BO3

Hóa chất công nghiệp Axit Boric H3BO3

Điều chế Hóa chất công nghiệp Axit Boric H3BO3

Hóa chất công nghiệp Axit Boric H3BO3 c có thể được điều chế khi cho borax (natri tetraborat decahydrat) phản ứng với axit vô cơ, như axit clohidric:

Na2B4O7·10H2O + 2 HCl → 4 B(OH)3 [hay H3BO3] + 2 NaCl + 5 H2O

Tính chất

Hóa chất công nghiệp Axit Boric  có thể tan trong nước sôi. Khi nung trên 170 °C, nó tách nước tạo thành axit metaboric (HBO2):

H3BO3 → HBO2 + H2O

Axit metaboric là chất rắn kết tinh theo hệ lập phương, có màu trắng và chỉ hòa tan ít trong nước. Axit boric nóng chảy ở 236 °C, và khi nung trên 300 °C nó tiếp tục tách nước tạo thành axit tetraboric hay axit pyroboric (H2B4O7):

4 HBO2 → H2B4O7 + H2O

Thuật ngữ axit boric đôi khi cũng được dùng để chỉ các hợp chất này. Nếu tiếp tục tách nước, nó sẽ tạo ra boron trioxit.

H2B4O7 → 2 B2O3 + H2O

Hóa chất công nghiệp Axit Boric  không phân ly trong dung môi gốc nước như axit Brønsted, nhưng là một axit Lewis phản ứng với các phân tử nước để tạo thành ion tetrahydroxyborat, và được quan sát dưới quang phổ Raman:

B(OH)3 + H2O B(OH)−4 + H+ (Ka = 5.8×10−10 mol/l; pKa = 9.24)

Các anion polyborat được tạo ra tạo thành dung dịch có pH 7–10 nếu nồng độ bo lớn hơn 0,025 mol/L. Ion phổ biến nhất là tetraborat được tìm thấy trong borax khoáng:

4 B(OH)−4 + 2 H+ B4O2−7 + 9 H2O

Ứng dụng Hóa chất công nghiệp  Hà Nội Axit Boric:

+Hóa chất công nghiệp Hà Nội Axit Boric  được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất thủy tinh chịu nhiệt, chịu va đập và chống biến dạng và cải thiện độ bền của gốm sứ.

+Được sử dụng trong ngành y tế.

+ Nó có thể được sử dụng trong kỹ thuật luyện kim, hàn công nghệ cao và dệt nhuộm vv…

+Nó có thể được sử dụng như là thuốc sát trùng, chẳng hạn như ngăn chặn gỗ tự hoại.

+ Nó có thể được sử dụng như một chất bảo vệ thực vật.

+ Việc sử dụng Hóa chất công nghiệp Hà Nội Axit Boric  phụ thuộc vào quy định tại mỗi quốc gia khác nhau.

Liên hệ công ty cung cấp hóa chất uy tín

Khách hàng có nhu cầu tìm công ty cung cấp hóa chất công nghiệp Hóa chất công nghiệp Axit Boric H3BO3, hãy liên hệ ngay với công ty hóa chất Sao Mai để được tư vấn báo giá đúng loại hóa chất mà khách hàng cần sử dụng. Ngoài ra chúng tôi cồn cung cấp các loại dung môi như: Dung Moi ISOPROPYL ALCOHOL, dung môi butanol….

xem thêm=> Hóa chất công nghiệp Axít nitric

 

Hóa chất công nghiệp Axit Boric H3BO3
5 (100%) 1 vote

2016/01/23 - Thể loại : Tin tức - Tab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ