» Tin tức » Hóa chất công nghiệp Axít nitric

Hóa chất công nghiệp Axít nitric

Hóa chất công nghiệp Axít nitric là một hợp chất hóa học có công thức hóa học (HNO3), là một dung dịch nitrat hiđrô (axít nitric khan). Trong tự nhiên, axít nitric hinh thành trong những cơn mưa giông kèm sấm chớp và hiện nay chúng là một trong những tác nhân gây ra mưa axít.

xem thêm=> Hóa chất công nghiệp Axit Boric H3BO3

Đặc điểm Hóa chất công nghiệp Axít nitric:

Nó là một chất axít độc và ăn mòn có thể dễ gây cháy. Acid nitric tinh khiết không màu sắc còn nếu để lâu sẽ có màu hơi vàng do sự tích tụ của các ôxít nitơ. Nếu một dung dịch có hơn 86% axít nitric, nó được gọi là axít nitric bốc khói. Acid nitric bốc khói có đặc trưng axít nitric bốc khói trắng và axít nitric bốc khói đỏ, tùy thuộc vào số lượng điôxít nitơ hiện diện.

Hóa chất công nghiệp Axít nitric

Hóa chất công nghiệp Axít nitric

Dung dịch màu trắng, có ít khói, thuộc nhóm acid ăn mòn cao, nhóm nguy hiểm :nhóm A
+Hóa chất công nghiệp Axít nitric Dùng trong xi mạ
+Dùng trong ngành gỗ: được dùng tạo màu xám vàng rất giống cũ sáp rất hay dầu thành phẩm gỗ
+Dùng trong tẩy rửa: được sử dụng để rửa thực phẩm, thiết bị sản xuất sữa chủ yếu để loại bỏ các hợp chất kết tủa canxi và magiê (có thể gửi từ các dòng xử lý hoặc do việc sử dụng nước cứng trong quá trình sản xuất và làm sạch).

Mô tả ngoại quan Hóa chất công nghiệp Axít nitric:

HNO3 – Acid Nitric tinh khiết là chất lỏng không màu, mùi hắc, trọng lượng riêng 1,526 ở 15 oC. Khi ướp thật lạnh sẽ hóa rắn thành những tinh thể không màu. Nhiệt độ chảy (- 41,3 oC), Nhiệt độ sôi 86 oC.

Hóa chất công nghiệp Axit nitric ( HNO 3 ), còn được gọi là aqua fortis, là một axít vô cơ mạnh mẽ có tính ăn mòn cao . Hợp chất tinh khiết không màu, nhưng lớn tuổi hơn có xu hướng để có được một dàn diễn viên màu vàng do sự tích tụ các oxit ni-tơ . Axit nitric thương mại có nồng độ 68%. Khi dung dịch có chứa hơn 86% HNO 3 , nó được gọi là axit nitric bốc khói . Tùy thuộc vào số lượng nitrogen dioxide Hiện nay, axit nitric bốc khói được mô tả như là trắng axit nitric bốc khói hoặc axit nitric bốc khói đỏ , ở nồng độ trên 95%. Axit nitric cũng thường được sử dụng như là một tác nhân oxy hóa mạnh mẽ .

Công dụng / Ứng dụng Hóa chất công nghiệp Axít nitric:

+ Ứng dụng: HNO3 – Acid Nitric Sử dụng nhiều trong lĩnh vực Xi mạ, Tẩy rửa…
+ Sản xuất các muối nitrat
+Hóa chất công nghiệp Axít nitric Làm chất Oxy hoá trong nhiều phản ứng hoá học.

+Hóa chất công nghiệp Axít nitric  công nghiệp bốc khói màu nâu đỏ, ăn da rất dữ, bốc khói mạnh ngoài không khí và hút hơi ẩm . Khi cho không khí hay CO2 lội qua lâu sẽ biến thành HNO3 – Acid Nitric thường, khi có các nitơ oxyt sẽ tạo ra một màng oxyt trên bề mặt của nó, vì vậy kim loại tác dụng với sắt sẽ tạo ra dung dịch xanh lục hoặc xanh lam,tiếp tục pha loãng màu sẽ nhạt dần. Khi đun nóng giải phóng NO2.

Liên hệ công ty cung cấp hóa chất uy tín

Khách hàng có nhu cầu tìm công ty cung cấp hóa chất công nghiệp Ferric chloride, hãy liên hệ ngay với công ty hóa chất Sao Mai để được tư vấn báo giá đúng loại hóa chất mà khách hàng cần sử dụng. Ngoài ra chúng tôi cồn cung cấp các loại dung môi như: Dung Moi ISOPROPYL ALCOHOL, dung môi butanol….

xem thêm=> Hóa chất xử lý nước thải CLORIN nhật

Hóa chất công nghiệp Axít nitric
5 (100%) 9 votes

2016/01/15 - Thể loại : Tin tức - Tab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ