» Tin tức » Hóa chất công nghiệp NaOH – caustic soda

Hóa chất công nghiệp NaOH – caustic soda

Hóa chất công nghiệp NaOH là một trong những hóa chất được dùng trong nhiều ngành công nghiệp như hóa chất tẩy rửa, hóa chất xử lý nước, hóa chất ngành giấy, bao bì, công nghệ lọc dầu, sơn, nước cất 1 lần , nước cất 2 lần ,nước cất y tế , công nghệ dệt nhuộm, thực phẩm, sản xuất các loại hóa chất đi từ xút như Silicat Natri, Al(OH)3, chất trợ lắng PAC, vv…

xem thêm:=> Hóa chất xử lý nước thải Sodium Tripolyphosphate

Hóa chất công nghiệp NaOH

Hóa chất công nghiệp NaOH

Tính chất và xuất xứ Hóa chất công nghiệp NaOH

Công thức hóa học:Hóa chất công nghiệp  NaOH
Mã CAS: 1310-73-2
Hàm lượng: 99%
Tên gọi khác: Xút, xút vảy
Qui cách: 25kg/bao
Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan
Ngoại Quan: Hình vảy, màu trắng trong suốt, Hóa chất công nghiệp  NaOH là khối tinh thể không màu. Trọng lượng riêng 2,02. Hấp thụ nhanh CO2 và nước của không khí, chảy rữa và biến thành Na2CO3. Nhiệt độ nóng chảy 327,6 ± 0,9oC. Nhiệt độ sôi 1388oC. Dễ tan trong nước, tan nhiều trong rượu và không tan trong ete. NaOH rơi vào bông, vải, giấy …sẽ bị mục nát. Để hở ra ngoài không khí sẽ hút CO2, tạo thành Na2CO3. NaOH là bazơ mạnh.

Ứng dụng Hóa chất công nghiệp Naoh: Dùng trong công nghiệp sản xuất xà phòng, giấy,tẩy vải, sợi, phụ nhuộm. Xử lý dầu mỡ, chế tạo và nạp ắc qui kiềm, chế biến dược phẩm, thực phẩm, xử lý nước .

Bảo quản: Chứa trong bao tải, bao PP có lớp PE bên trong. Để xa các loại axít và các sản phẩm có chứa Xellulo. Khi tiếp xúc trực tiếp phải trang bị phòng hộ lao động, tránh bắn vào mắt, da.

Hóa chất công nghiệp  NaOH – Tính chất hóa học của hóa chất NaOH

Hóa chất công nghiệp NaOH phản ứng với axit

Hóa chất công nghiệp NaOh – caustic soda hay gòn gọi là Sodium hydroxide, phản ứng với axit proton để tạo ra nước và các muối tương ứng. Ví dụ, khi NaOh phản ứng với axit hydrochloric, natri clorua được hình thành:

NaOH (aq) + HCl (aq) → NaCl (aq) + H2O (l)

Nói chung, phản ứng trung hòa như vậy được đại diện bởi một phương trình đơn giản ion net:

OH-(aq) + H + (aq) → H2O (l)

Đây là loại phản ứng với axit mạnh tạo ra nhiệt. Phản ứng acid như vậy cũng có thể được sử dụng để chuẩn độ (phép phân tích thể tích). Tuy nhiên, Hóa chất công nghiệp NaOH không được sử dụng như một tiêu chuẩn chính bởi vì nó có tính hút ẩm và hấp thụ carbon dioxide từ không khí.

Liên hệ công ty cung cấp hóa chất uy tín

Khách hàng có nhu cầu tìm công ty cung cấp hóa chất công nghiệp NaOH, hãy liên hệ ngay với công ty hóa chất Sao Mai để được tư vấn báo giá đúng loại hóa chất mà khách hàng cần sử dụng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại dung môi như: Dung Moi ISOPROPYL ALCOHOL, dung môi butanol….

xem thêm:=> Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols

Hóa chất công nghiệp NaOH – caustic soda
5 (100%) 8 votes

2016/02/19 - Thể loại : Tin tức - Tab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ