» Tin tức » Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols

Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols

Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols (PEG) không độc hại, không mùi, trung lập, trơn, không bay hơi và không gây khó chịu và được sử dụng trong một loạt các dược phẩm và thuốc như một dung môi, chất dẫn pha chế, thuốc mỡ, xe cộ, máy tính bảng và tá dược.

Tinh khiết Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols (PEG) HO (CH2CH2O) NH (PEG) đã được mô tả như là chất lỏng nhớt rõ ràng (trọng lượng phân tử nhỏ hơn 200), chất sáp giống (trọng lượng phân tử 200 ÷ 2000) và tinh thể là màu trắng đục (trọng lượng phân tử cao hơn). Polyethylen glycol có thể hoà tan trong hầu hết các dung môi hữu cơ như benzen, carbon tetrachloride, chloroform, dimethylformamide (DMF), acetonitrile. PEG là hoàn toàn hòa tan trong nước, nhưng tính hòa tan giảm theo trọng lượng phân tử polymer ngày càng tăng.

Hai tên Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols  (PEG) và polyetylen oxit hóa học là đồng nghĩa, nhưng lịch sử PEG có xu hướng ngắn hơn với trọng lượng phân tử <20000, polyethylene oxide để adducts cao phân tử. PEG trải qua nhiệt oxy hóa và phá hủy oxy hóa ở nhiệt độ trên 310 ° C, nó cũng được phá cách bởi hành động của tốc độ cao khuấy. Khuôn bằng Polyethylene Glycols (PEG) hợp với trái đất kiềm và kim loại kiềm, thủy ngân clorua HgCl2, thiourea và polyacrylic acid

hóa chất thí nghiệm

Sản xuất Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols

Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols (PEG) là sản phẩm của sự tương tác của ethylene oxide với nước, ethylene glycol, hoặc oligomer ethylene glycol. Các phản ứng được xúc tác bởi các chất xúc tác axit hoặc cơ bản. Ethylene glycol và oligomer của nó được ưa chuộng hơn như một nguyên liệu ban đầu thay vì nước, vì chúng cho phép việc tạo ra các polymer với một polydispersity thấp (phân phối trọng lượng phân tử nhỏ). Chiều dài chuỗi polymer phụ thuộc vào tỷ lệ chất phản ứng.

HOCH2CH2OH + n(CH2CH2O) → HO(CH2CH2O)n+1H

Tùy thuộc vào loại chất xúc tác, cơ chế trùng hợp có thể là cation hoặc anion. Cơ chế anion là thích hợp hơn vì nó cho phép một để có được PEG với một polydispersity thấp. Polymerization của ethylene oxide là một tiến trình tỏa nhiệt. Quá nóng hay làm ô nhiễm ethylene oxide với các chất xúc tác như kiềm hoặc oxit kim loại có thể dẫn đến trùng hợp phi mã, có thể kết thúc trong một vụ nổ sau một vài giờ.

Oxit bằng polyethylene, hoặc cao phân tử polyethylene glycol trọng lượng, được tổng hợp bởi hệ thống treo trùng hợp. Điều cần thiết để giữ các chuỗi polymer phát triển trong giải pháp trong quá trình quá trình pHóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols . Phản ứng được xúc tác bởi các hợp chất magnesium-, aluminium-, hoặc canxi organoelement. Để ngăn ngừa đông tụ của các chuỗi polymer từ dung dịch, chelating phụ gia như dimethylglyoxime được sử dụng.

Chất xúc tác kiềm như natri hydroxide (NaOH), kali hydroxit (KOH), hoặc sodium carbonate (Na2CO3) được sử dụng để chuẩn bị cho trọng lượng phân tử thấp polyethylene glycol

Đặc tính và ứng dụng Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols:

Tính chất Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols

Polyethylene glycol 4000 / PEG 4000 là một polymer có trọng lương phân tử cao. PEG 4000 sẵn sàng hòa tan trong nước. Vì thế nước được xem là dung môi kinh tế nhất cho chất này ngoài các dung môi hữu cơ khác.

Khả năng kết hợp

PEG 4000 kết hợp tốt trong các công thức pha chế thuốc có Nitrofurazone , Undecanoic acid , Sulphur , Hydrocortisone , Methyl Salicylate , Benzyl Benzoate etc.

Ứng dụng Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols

PEG-4.000 được dùng làm chất kết dính và chất bôi trơn khô do cấu trúc tầng và do đó có thể được sử dụng trong sản xuất thuốc và thuốc viên trong điều chế một số chế phẩm dược.

Trong công nghiệp cao su:

– Dùng PEG 4000 làm chất gỡ khuôn. Dùng dung dịch PEG 4000 có nồng độ 3 -20% tráng hoặc xịt vào hốc khuôn nóng, vì thế sau khi gỡ khuôn dung môi có thể bay hơi hoặc cũng có thể làm khô bằng cách gia nhiệt.

– PEG 4000 là một chất hoạt hóa hiệu quả khi kết hợp với chất độn đất sét và silica. PEG 4000 khắc phục được hiệu ứng làm chậm do các khoáng chất màu gây ra, làm tăng tốc độ đóng rắn và trạng thái đóng rắn của cao su.

– PEG 4000 cũng dùng làm chất trợ gia công các hợp chất cao su, nếu thiếu thì sẽ khó gia công hơn. Nó dùng làm chất bôi trơn và gỡ khuôn trong ép đùn cao su tổng hợp EPDM. Hàm lượng sử dụng lên tới 4%.

Môt ứng dụng khác của PEG 4000 là dùng làm chất làm ẩm trong xà bông để chống lại hiện tượng khô nứt của xà bông.

– Dùng làm chất kết dính trong các sản phẩm trang điểm

– Làm chất bôi trơn trong công nghiệp giấy.

– Làm chất phụ gia trong dầu nhờn

– Làm chất hóa dẻo trong nhựa tổng hợp

– Làm chất tăng cường độ ổn định nhiệt trong sản xuất keo dán.

– Làm thành phần phụ thêm trong mạ điện như mạ đồng và nickel cho các bộ phận bằng sắt và thép.

Hóa chất thí nghiệm Polyethylene Glycols
Rate this post

2016/02/15 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ