» Tin tức » Một số loại hóa chất công nghiệp thường gặp trong xử lý nước

Một số loại hóa chất công nghiệp thường gặp trong xử lý nước

Hóa chất công nghiệp thường hỗ trợ giúp ích rất nhiều trong đời sống xã hội, cũng như trong công nghiệp. Dần nó trở nên gắn liền với con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, được sử dụng nhiều nhất trong quá trình xử lý nước thải. Trong hóa chất xử lý nước thải cũng có nhiều loại khác nhau. Vì thế, để lựa chọn cho mình một loại hóa chất tốt bạn nên tìm hiểu sơ lượt về chúng để có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp khi có nhu cầu sử dụng. Chúng ta có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Có 6 loại hóa chất công nghiệp trong xử lý nước

Hóa chất keo tụ

Hóa chất heo tụ hay thường được gọi là phèn chua, là một trong số các loại hóa chất công nghiệp được xử dụng phổ biến hiện nay. Thường thì đối với các hộ gia đình ở xa thành phố, không có nước máy người ta thường dùng loại phèn nay để xử lý nước và thường được dùng trong sinh hoạt.

Hóa chất công nghiệp trong xử lý nước

Hóa chất công nghiệp trong xử lý nước

Phèn chua không độc, có vị chua và chát, thường tan nhiều trong nước nóng. Công dụng của phèn khi cho vào nước sẽ giúp kết dính các cạn đất li ti lại với nhau tạo thành hạt đất to và lắng xuống đáy. Lưu ý với thành phần ion trong nước, dựa vào lượng nước mà cân bằng lượng phèn cho hợp lý.

Hóa chất khử màu

Chất khử màu là một hợp chất polyme cationic bậc 4, chuyên dùng để loại bỏ màu sắc. Đồng thời, còn có khả năng kết bông làm giảm COD trong nước thải. Trên thực tế , loại hóa chất thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Loại hóa chất công nghiệp này thường được xem là hóa chất xử lý nước thải ngành công nghiệp giấy, ngành dệt nhuộm và in ấn.

Sử dụng hóa chất trợ lắng Polymer Anion

Hóa chất trợ lắng

Hóa chất trợ lắng

Polymer Anion là loại hóa chất công nghiệp trợ lắng với công thức hóa học là C3H5NO. Nó một hợp chất kết tan trong nước thường có  màu trắng, không mùi có tính hút ẩm mạnh. Khi cho Polymer Anion vào nước một lượng vừa đủ sẽ giúp bùn sau xử lý đặc và ít hơn. Bên cạnh đó, polymer còn có rất nhiều công dụng khác nhau như làm thay đổi rất ít độ pH và tăng rất ít độ muối.

Hóa chất khử mùi

Là loại hoá chất công nghiệp có thể khử được mùi hôi trong nước. Là một trong các vấn đề khó sử lý nhất. Hóa chất khử mùi công nghiệp được sử dụng để khử các mùi hôi khó chịu và độc hại có trong nước. Một số hóa chát khử mùi thường gặp như: dung dịch nước Javen, Enchoice, ESol,..Loại hóa chất này thường được xử dụng  phổ biển ở nhiều nơi như: nhà ở, xí nghiệp, bệnh viện,…

Hóa chất trong công nghiệp thường để điều chỉnh độ pH

Độ pH trong nước cũng là một số các thành phần mà ta nên chú ý để có thể đảm bảo sức khỏe bản thân và những người xung quanh bạn luôn có một sức khỏe tốt. Thế nên việc cân bằng độ pH trong công nghiệp là một điều cần thiêt. Quá trình xử lý nước thải diễn ra có tốt không cũng một phần nhờ vào việc điều chỉnh độ pH.

Bạn có thể điều chỉnh độ pH bằng bút do pH. Có thể tăng độ pH bằng sử dụng canxi cacbonat, MgO, Natri hydroxit,..đều rất hiệu quả. Có thể giảm độ pH bằng cách các loại axit như axit cacbonic, axit sunfuric, axit clohydric,..

Hóa chất khử trùng trong nước thải

Nước tẩy trắng khử trùng Javel

Nước tẩy trắng khử trùng Javel

Nước là một môi trường sống của rất nhiều vi sinh vật trong đó có rất nhiều vi sinh vật trong đó có thể có lợi cũng có thể có hại. Vì thế để đảm bảo sức khỏe con người thì quá trình khử trùng nước là hoàn toàn cần thiết. Trong công nghiệp thường có một loại hóa chất gọi là hóa chất khử trùng. Đây là một trong các loại hóa chất rất cần thiết và quan trong trong quá trình xử lý nước.  Các loại hóa chất sử lý nước thải được sử lý phổ biến nhất hiện nay là Chlorine, Clo, nước Javen,…

Các loại hóa chất nói trên thường giúp ít rất nhiều trong qua trình xử lý nước thải, trong nhà máy, xí nghiệp, các khi công nghiệp, khu chế suất,..Tuy nhiên, để có chất lượng tốt nhất, đảm bảo sức khỏe những người xung quanh. Khi có nhu cầu mua hàng bạn nên tìm cho mình một địa điểm uy tín, một nơi cung cấp tốt.

Công ty Hóa Chất Sao Mai là công ty uy tín chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiêp chính hãng. Công ty với phương châm luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Ngày nay, với một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Nhưng công ty vẫn luôn giữ cho mình một mức giá cạnh trạnh cao. Nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu khách hàng và nhận được lòng tin tự họ. Với một mức giá hấp dẫn, cùng nhiều chính sách ưu đãi. Công ty Hóa Chất Sao Mai mang đến cho bạn một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Một số loại hóa chất công nghiệp thường gặp trong xử lý nước
Rate this post

2018/10/17 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ