» Tin tức » Ứng dụng Sodium Hydroxide

Ứng dụng Sodium Hydroxide

Sodium hydroxide là gì mà được nhiều người quan tâm. Sodium Hydroxide là một hỗn hợp vô cơ của tinh thể màu trắng, không mùi và có tính ăn mòn cao. Được sử dụng làm chất rắn hoặc chất lỏng trong nhiều ngành công nghiệp từ luyện kim, dệt, nhuộm, y học,… đến dược phẩm hóa học. Và hơn thế nữa nó được sử dụng như chất độn trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác.

Ứng dụng của Sodium hydroxide trong ngành mỹ phẩm

Sodium hydroxide là một chất không thể thiếu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Được tìm thấy trong 90% các sản phẩm chăm sóc và vệ sinh cá nhân. Các công ty áp dụng nó như dung môi để trung hòa các hoạt chất khác nhau cũng như các chất tạo bọt, cân bằng pH và hấp thụ nước cho mỹ phẩm. Sodium Hydroxide cũng được sử dụng để tạo chất tẩy rửa và chất tạo bọt trong gel tắm, dầu gội và kem tẩy lông. Sodium hydroxide là điều chỉnh độ pH hoặc sử dụng trong mỹ phẩm nhờ vào sự kết tủa, khả năng hút từ các phân tử nước trong môi trường xung quanh cũng như khả năng hòa tan dầu mỡ, protein và các chất béo.

Sodium hydroxide

Sodium hydroxide

Sodium hydroxide liệu có an toàn trong quá trình sử dụng không ?

Theo các chuyên gia hóa học thì Sodium hydroxide không có thành phần gây nguy hiểm. Nhưng đối với hợp chất này có khả năng gây độc và gây hại được nghiên cứu trên não bộ, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của động vật được sử dụng ở liều lượng thấp.

>>> Hóa chất xử lý nước thải Pac

Khi sử dụng trong ngành mỹ phẩm Sodium hydroxide được xem như có tính kích thích khá mạnh. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể gây kích ứng da, mắt, niêm mạc, bỏng da, làm rát mắt, gây rụng tóc,… Các chuyên gia khuyến cáo rằng nếu để nó tiếp xúc với da, mắt sẽ gây ra đau rát khoảng 3 phút. Tuy nhiên nếu như hỗn hợp này được pha loãng dù có bạn tiếp xúc nhiều giờ cũng không có bất kỳ triệu chứng gì có thể xảy ra.

Riêng đối với việc tiếp xúc với mắt thì Sodium hydroxide có thể gây ra cảm giác khó chịu đau rát. Trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến mờ mắt hoặc mù mắt. Với dung dịch pha loãng 12% có thể phá hủy tế bào da khỏe mạnh trong vòng 1 giờ. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là thời gian tiếp xúc, nồng độ pH với cả trình trạng mọi loại da.

Đây là một hợp chất được sử dụng an toàn được xem như là một phụ gia thực phẩm. Trong ngành mỹ phẩm nó chỉ có thể sử dụng trong chất tẩy rửa, trong mỹ phẩm và các loại chăm sóc khác nhau với nồng độ khác như như: 5% cho tẩy da chết ở móng tay, móng chân, 2% cho duỗi tóc thông thường, 4.5% cho việc duỗi tóc chuyên nghiệp.

>>> Hóa chất công nghiệp hiện nay

Theo các chuyên gia của tổ chức EWG đánh giá mức độ an toàn của Sodium hydroxide là 3/10 (10 là mức độ hóa chất nguy hiểm nhất). Với những chia sẻ của Hóa Chất Sao Mai của bài viết phía trên nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi. Để chúng tôi có thể giải đáp những thắc mắc của khách hàng cũng như tư vấn đề cho khách hàng có thể lựa chọn được các sản phẩm thích hợp.

 

Ứng dụng Sodium Hydroxide
Rate this post

2019/02/11 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ