» Tin tức » Những ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua trong đời sống

Những ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua trong đời sống

Ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua khác nữa bên dưới chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên và rất hứng thú bên cạnh cách dùng làm chất khô do sự hấp thụ độ ẩm vô cùng mạnh mẽ, có thể rất hút ẩm khi tiếp xúc với không khí. Công ty cung cấp hóa chất Sao Mai có thể cung cấp canxi clorua với độ tinh khiết của nó khác nhau từ 70% đến 95% nhằm mang đến sản phẩm chất lượng cao giá tốt cho các khách hàng của mình.

Ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua

Ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua

Những ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua trong thực phẩm

Canxi clorua được sử dụng phổ biến như là chất điện giải và có vị cực mặn, được tìm thấy trong các loại đồ uống dành cho những người tập luyện thể thao và các dạng đồ uống khác, như nước đóng chai của Nestle.

Nó cũng có thể được sử dụng như là phụ gia bảo quản để duy trì độ chắc trong rau quả đóng hộp hoặc ở hàm lượng cao hơn trong các loại rau dưa muối để tạo ra vị mặn trong khi không làm tăng hàm lượng natri của thực phẩm.

Nó cũng có thể dùng để chế biến các đồ thay thế cho trứng cá muối từ nước hoa quả hay bổ sung vào sữa đã chế biến để phục hồi sự cân bằng tự nhiên giữa canxi và protein trong các mục đích sản xuất phó mát, như các dạng brie và stilton.

Tính chất tỏa nhiệt của canxi clorua được khai thác trong nhiều loại thực phẩm tự tỏa nhiệt trong đó nó được hoạt hóa (trộn lẫn) với nước để bắt đầu quá trình sinh nhiệt, cung cấp một loại nhiên liệu khô, không nổ, dễ dàng kích hoạt.

Trong ủ bi, canxi clorua đôi khi được sử dụng để điều chỉnh sự thiếu hụt chất khoáng trong nước ủ bia và bổ sung độ cứng vĩnh cửu nhất định cho nước. Các ion clorua gia tăng hương vị và tạo cảm giác ngọt và hương vị đầy đủ hơn, trong khi các ion sulfat trong thạch cao, cũng được sử dụng để bổ sung ion canxi vào nước ủ bia, có xu hướng tạo ra hương vị khô và mát hơn, với độ đắng cao hơn.

Những ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua trong công nghiệp

Ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua trong công nghiệp bao gồm được sử dụng như là phụ gia trong hóa dẻo, hỗ trợ tiêu nước trong xử lý nước thải, chất bổ sung trong các thiết bị dập lửa bình cứu hỏa, phụ gia trong kiểm soát tạo xỉ trong các lò cao, cũng như làm chất pha loãng trong các loại thuốc làm mềm vải.

Hơn nữa, do đặc tính hút ẩm mạnh của nó, nên không khí hay các loại khí khác có thể cho đi qua các ống chứa Canxi clorua để loại bỏ hơi ẩm. Cụ thể, được sử dụng để cho vào các ống làm khô để loại bỏ hơi ẩm trong không khí trong khi vẫn cho khí đi qua.

Nó cũng có thể cho vào dung dịch lỏng nào đó để loại bỏ nước trộn lẫn hay lơ lửng. Quá trình hấp thụ nước là sinh nhiệt và nhanh chóng tạo ra nhiệt độ tới khoảng 60 °C. Vì khả năng này, nó được biết đến như là tác nhân sấy khô hay chất hút ẩm.

Sử dụng tính chất hút ẩm của nó, người ta có thể dùng nó để giữ một lớp chất lỏng trên mặt đường nhằm thu hút hết bụi. Nó cũng được sử dụng trong phối trộn bê tông nhằm tăng nhanh quá trình ổn định ban đầu của bê tông, tuy nhiên ion clorua lại dẫn tới sự ăn mòn của các thanh gia cố bằng thép, vì thế không nên sử dụng nó trong bê tông chịu lực.

Lượng nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình hòa tan của nó, Clorua canxi cũng được sử dụng như là hợp chất làm tan băng. Không giống như clorua natri phổ biến hơn, nó là tương đối vô hại cho các loại cây trồng và đất tuy nhiên. Nó cũng có hiệu lực hơn clorua natri ở các nhiệt độ thấp.

Những ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua đối với ngành Sinh học/Y học

Ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua trong y tế có thể tiêm vào đường ven để điều trị giảm canxi máu (thấp canxi huyết. Nó cũng có thể sử dụng cho: các vết đốt hay châm của côn trùng các phản ứng mẫn cảm, cụ thể là khi có các đặc trưng như mày đay ngộ độc magiê do dùng quá liều sulffat magiê như là chất bổ trợ trong kiểm soát các triệu chứng cấp tính trong ngộ độc chì hồi tim mạch, cụ thể là sau phẫu thuật tim.

Canxi dùng ngoài đường ruột có thể được sử dụng khi epinephrin thất bại trong việc cải thiện sự co cơ tim quá yếu hoặc không hiệu quả. Tiêm Canxi clorua có thể trung hòa độc tính tim mạch trong tăng kali máu khi đo bằng điện tâm đồ, giúp hỗ trợ cơ tim đối với mức cao – nguy hiểm của kali đường huyết trong cao kali máu.

Clorua canxi còn có thể dùng để điều trị nhanh độc tính ngăn chặn kênh canxi mà không có các tác dụng phụ của các loại dược phẩm khác, giúp tránh các cơn đau tim tiềm tàng. Dạng lỏng trong dung dịch của Canxi clorua được sử dụng trong biến đổi gen của các tế bào bằng sự gia tăng độ thẩm thấu của màng tế bào, sinh ra năng lực cho việc lấy vào ADN.

Canxi clorua cũng có thể dùng trong các bể cảnh để bổ sung về mặt sinh học trong dung dịch cho các sinh vật cần dùng nhiều canxi như tảo, ốc, san hô…Đây là phương pháp nhanh nhất để tăng nồng độ canxi do nó hòa tan trong nước.

Với những ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua kể trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với công ty cung cấp hóa chất uy tín nhất Hà Nội –  hóa chất công nghiệp Sao Mai để được tư vấn về sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn nhất!

Những ứng dụng tuyệt vời của canxi clorua trong đời sống
5 (100%) 21 votes

2017/02/13 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ