» Tin tức » Cách phân biệt các loại nhựa nguyên sinh

Cách phân biệt các loại nhựa nguyên sinh

Nhựa nguyên sinh là một trong những loại nhựa được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.  Tuy nhiên, vẫn còn rất ít người biết về loại nhựa này. Vậy nhựa nguyên sinh là gì? Cách phân biệt chúng ra sau? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Nhựa nguyên sinh là gì?

Các loại nhựa nguyên sinh

Các loại nhựa nguyên sinh

Nhựa nguyên sinh là sản phẩm được tạo ra từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ. Hạt nhựa nguyên sinh khi chưa qua sử dụng thường có màu trắng tự nhiên. Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng, tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau mà có thể biến đổi chúng với những màu sắc như mong muốn bằng cách pha thêm hạt tạo màu.

Tiêu biểu, hạt nhựa nguyên sinh với những loại phổ biến như: ABS, PP, POM, PA, PMMA,…Đây được xem là những loại hạt nhựa nguyên chất, không thêm phụ gia hay bất kỳ sự pha tạp nào.

Xem thêm:

Hạt nhựa làm mềm nước

Muối hoàn nguyên

Hạt nhựa nguyên sinh

Ứng dụng của nhựa nguyên sinh

Đặc tính nổi bật của nhựa nguyên sinh là độ dẻo, độ đàn hồi lớn, có khả năng chịu áp lực cao và chịu được độ công vênh. Các sản phẩm được cho ra đời từ hạt nhựa nguyên sinh thường được đánh giá trị cao về tính thẩm mỹ, với bề mặt bóng mịn, cùng màu sắc tươi sáng.

Nhựa nguyên sinh thường được sử dụng để sản xuất tạo ra các mặt hàng có giá trị , các sản phẩm đòi hỏi mức độ an toàn và kỹ thuật cao như nón bảo hiểm,  linh kiện máy bay, thiết bị y tế,..

Cách phân loại nhựa nguyên sinh mà bạn nên biết

Cùng là nhựa nguyên sinh nhưng ở những cái tên gọi khác nhau sẽ có những công dụng nổi bật khác nhau. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng của từng người mà nên lựa chọn một loại nhựa phù hợp. Theo đó, chúng ta cũng nên biết những cách phân biệt chúng để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Hạt nhựa ABS

Hạt nhựa ABS

Hạt nhựa ABS

Loại nhựa có màu trắng tự nhiên hoặc màu trắng đục.  Nhựa thường có độ cứng, rắn, nhưng không giòn, có khả năng cách điện tốt và không thấm nước. Tính chất nổi bậc của loại nhựa này là thường có khả năng chịu lực tốt, chịu được va đập mạnh và có độ dai. Chúng được sử dụng phổ biến trong sản xuất mũ bảo hiểm, thùng chứa và một số linh kiện xe máy.

Hạt nhựa PP

Hạt nhựa PP

Hạt nhựa PP

PP là loại nhựa có màu trắng trong suốt, không vị và không độc. Chúng thường cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, mùi khi cháy giống với mùi cao su. Đây được xem là loại nhựa nguyên sinh phổ biến được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày và có vai trò quan trọng đối với đời sống con người. Trong quá trình sản xuất sản phẩm chúng ta có thể pha vào đó là hạt tạo màu để trong chúng có thể trở nên đa dạng hơn và nhằm đáp ứng tốt nhu cầu con người. Sở hữu cho mình về độ bền cơ học cao, khá vững chắc, tuy không được mềm dẻo như PE nhưng PP để ứng dụng rộng rãi để sản xuất các sản phẩm như: sản xuất đồ chơi, thau, rổ, khay nhựa…

Hạt nhựa PA

Hạt nhựa PA

Hạt nhựa PA

Nhựa nguyên sinh PA thường có độ nhầy cao, dẻo dai, bôi trơn bề mặt. Với đặc điểm nổi bật là khả năng chịu mài mòn nên có thể được dùng trong y tế, linh kiện ô tô, xe máy, cùng một số ngành may mặc, gia dụng khác.

Với những thông tin trên mong rằng giúp chúng ta có thể hiểu hơn về nhựa nguyên sinh, cũng như những ưu điểm và đặc trưng của từng loại. Từ đó, có thể giúp bạn có thể hiểu dễ dàng hơn về công dụng của từng loại và lựa chọn cho mình một loại nhựa nguyên sinh phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Tuy nhiên, để có thể phát huy tốt nhất hiệu quả của nó bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín.

Hóa chất Sao Mai có lẽ là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Công ty là nơi chuyên cung cấp hóa chất công nghiệp với nhiều loại khác nhau. Đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm, cùng một mức giá cạnh tranh cao. Hóa chất Sao Mai luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Cách phân biệt các loại nhựa nguyên sinh
Rate this post

2019/04/2 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ