» Tin tức » Dung môi n hexan, tính chất hóa học, ứng dụng, nơi cung cấp

Dung môi n hexan, tính chất hóa học, ứng dụng, nơi cung cấp

Dung môi n hexan hay còn gọi là hexane là một hydrocarbon với công thức phân tử C6H14. N hexan là thành phần không thể thiếu trong xăng. N hexan là chất lỏng trong suốt không màu, dung môi không phân cực, dễ bay hơi và có mùi đặc trưng. Sở hữu cho mình một mức giá cả hợp lý, n hexan có độc tính thấp, phần lớn trơ với các chất khác nên được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dung môi n hexan

Dung môi n hexan

Tính chất hóa học của dung môi n hexan

Công thức phân tử: C6H14

Tỉ trọng: 0.655 g/cm3

Nhiệt độ đông đặc: +95oC

Nhiệt độ sôi: 69oC

Điểm chớp cháy: +23.3oC

Điểm tự phát cháy: 233.9oC

Tính tan trong nước ở 20oC: 13 mg/l

Xuất xứ: Hàn Quốc.

Quy cách: 135 kg/phuy.

Hàm lượng: 63% min n-hexan

Điều chế: Phần lớn dung môi n hexan được lấy từ dầu mỏ, các thành phần của từng phân đoạn phụ thuộc chủ yếu vào nguồn dầu và việc tinh chế. Các sản phẩm công nghiệp sau khi được tạo ra và phân tách chúng thông qua quá trình trưng cất ở nhiệt độ sôi 65-70oC.

Xem thêm:

Dung môi ethyl acetate

Dung môi isopropyl alcohol (IPA)

Ứng dụng của dung môi n hexan

Ứng dụng của dung môi n hexan

Ứng dụng của dung môi n hexan

Một công dụng phổ biến và gần gũi với chúng ta là dùng để làm dung môi chiết xuất các loại dầu thực vật như dầu đậu phộng, dầu hướng dương, dầu đậu nành,…

N hexan dùng làm chất tẩy trong ngành sản xuất giày, ngành công nghiệp in, ngành dệt.

Là dung môi tẩy rửa mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt là dung môi tẩy dầu mỡ.

Mực in: N hexan được dùng  như là chất pha loãng cho mực in khô.

Sơn phủ: Dung môi n hexan có thể sử dụng để kết hợp với nhiều loại dung môi khác trong quá trình sản xuất sơn, keo dán. Chúng còn dùng trong hợp chất ly trích.

Trong sản xuất keo dán và băng dính: N hexan được sử dụng với một lượng lớn để làm tác nhân kết dính nhanh khô. Là một trong những loại dung môi cơ bản trong công thức keo xi măng, kiểm soát độ nhớt trong sản xuất keo dán và xi măng.

Nguy cơ độc hại mà n hexan có thể mang đến cho người sử dụng

Nguy cơ độc hại khi tiếp xúc với n hexan

Nguy cơ độc hại khi tiếp xúc với n hexan

N-Hexan được phân loại là chất gây ô nhiễm môi trường bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (Environmental Protection Agency – EPA) và là chất độc thần kinh bởi Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ (Center for Disease Control and Prevention – CDC).

Dung môi N Hexan tại một nhà máy khi tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến một số bệnh về thần kinh. Tuy hiện, vẫn chưa có một bằng chứng thuyết phục nào chứng minh về việc tiêu thụ một lượng nhỏ n hexan lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, cũng chưa có nghiên cứu nào có thể chứng minh n-hexan dạng vết có trong một số loại thực phẩm và dầu ăn có thể gây hại cho cơ thể con người. Vì thế n-hexan chưa được xem là mối nguy hiểm cho cơ thể con người. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe bản thân và những người xung quanh , bạn nên chọn cho mình một công ty uy tín khi có nhu cầu mua sản phẩm.

Vậy nên chọn công ty hóa chất nào khi mua dung môi n-hexan?

Hóa Chất Sao Mai là một trong những địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Đây được xem là công ty chuyên cung cấp và phân phối nhiều loại hóa chất với một số lượng lớn, đặc biệt là n hexan. Cam kết mang đến cho bạn nhưng loại hóa chất chính hãng.

N hexan tại công ty Hóa Chất Sao Mai

N hexan tại công ty Hóa Chất Sao Mai

Tự hào là một trong những công ty tuyên phong trong lĩnh vực hóa chất. Công ty đã không ngừng đầu tư, nghiên cứu và phát triển để có thể giữ vững thương hiệu cho đến ngày hôm nay.

Đồng thời, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn dàng hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc trong suốt quá trình sử dụng hóa chất. Từ đó, giúp khách hàng có thể an tâm hơn khi lựa chọn.

Ngoài ra, bạn còn được mua các loại hóa chất với một mức giá tốt, chất lượng cao.

Hóa Chất Sao Mai luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Dung môi n hexan, tính chất hóa học, ứng dụng, nơi cung cấp
Rate this post

2019/02/27 - Thể loại : Tin tức - Tab :

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ