» Kiến thức » Hướng Dẫn Cách Loại Bỏ Mùi Hóa Chất Trên Quần Áo

Hướng Dẫn Cách Loại Bỏ Mùi Hóa Chất Trên Quần Áo

Cách loại bỏ mùi hóa chất khi mới mua quần áo mới hay đã sử dụng lâu ngày luôn là điều mà các bà nội quan tâm. Bởi sự khó chịu từ các mùi hóa chất còn vương lại trên vải vóc là điều khó tránh khỏi thậm chí là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người mặc chúng. Tuy nhiên để làm sạch cũng không phải quá phức tạp. Bạn có thể gặp thêm một vài lần hoặc làm theo những thủ thuật được hóa chất Sao Mai chia sẻ dưới đây đều được.

Cách loại bỏ mùi hóa chất

Cách loại bỏ mùi hóa chất

Cách loại bỏ mùi hóa chất độc hại trên quần áo mới

Nếu bạn để ý kỹ sẽ phát hiện trên những quần áo mới mua về cũng có mùi khó chịu. Mùi này là do hóa chất công nghiệp fooc-man-de-hit gây nên. Đây là hóa chất thường được dùng trong quá trình xử lý giảm nhăn còn lưu lại trên quần áo.

Thực tế đây là mùi hóa chất độc hại, bạn cần phải làm sạch chúng đi trước khi mặc để bảo vệ sức khỏe. Và nếu như bạn đã trót mua phải thì có thể áp dụng những cách loại bỏ mùi hóa chất dưới đây để khử mùi quần áo ngay tại nhà.

Nắng: ánh sáng mặt trời là cách tự nhiên nhất để khử mùi cho quần áo cũng như vi khuẩn. Vì vậy, đơn giản để khử mùi hóa chất là bạn chỉ cần giặt và phơi chúng ở nơi thoáng mát dưới ánh nắng mặt trời.

Muối: không chỉ có thể trừ độc, sát trùng và giúp cho vải bông không phai màu mà còn có thể làm tan các phân tử hóa chất ra ngoài sợi vải. Vì vậy bạn nên ngâm quần áo vào nước muối trước khi giặt lúc mới mua về.

Giấm: cũng có tác dụng tương tự như muối và còn có tác dụng khử mùi rất tốt. Khi mua quần áo mới về bạn nên ngâm chúng trong chậu với nước pha loãng hai thìa giấm trắng cùng với nửa túi sữa. Sau đó bạn đem đồ giặt bình thường để dùng.

Cách loại bỏ mùi hóa chất trên quần áo với 4 mẹo cực đơn giản

Khi giặt khô người ta sẽ sử dụng một loại hóa chất công nghiệp chuyên dụng thay cho cách giặt thông thường. Nếu như bạn muốn nhanh chóng nói lời tạm biệt với các loại mùi này hãy áp dụng một trong những cách loại bỏ mùi hóa chất cực đơn giản dưới đây nhé!

  1. Làm sạch quần áo và vải có mùi một lần nữa bằng cách sử dụng baking soda – sodium bicarbonate, còn gọi là bicarbonate of soda, công thức hóa học là NaHCO3. Làm sạch nó bằng cách cài đặt “small load” và thêm một cốc baking soda.

Nếu bạn đang giải quyết với một số vật phẩm gì đó mà không thể cho vào máy giặt được, bạn áp dụng thoa lên vật phẩm bột nhão của baking soda, để yên nó một chỗ trong 20 phút, sau đó hãy lau sạch vật phẩm bằng một mảnh vải.

Việc này sẽ không gây tổn hại cho kết cấu vật phẩm và có thể cải thiện đáng kể mùi của nó. Việc này đặc biệt hữu ích thật sự nếu bạn không muốn nước chảy tràn là nguyên nhân gây nan đề cho bạn.

  1. Đặt những cái bình hoặc những cái bát chứa một nửa đầy dấm trắng xung quanh nhà. Giấm sẽ không chỉ chế ngự các mùi hóa học, hóa chất, mà qua thời gian, giấm sẽ loại bỏ mùi hóa học.

Tuy nhiên, bạn có thể thêm phần thông gió, bạn có thể khai thác vào thời điểm này tốt hơn vì mùi giấm thật sự là nặng mùi. Mùi giấm sẽ không bao giờ quanh quẩn trong quần áo hoặc trong không khí vĩnh viễn như những mùi hóa chất.

  1. Lau khu vực nặng mùi với một hỗn hợp giấm trắng, nước cốt chanh và nước. Kết hợp 1 chén dấm trắng, 1/2 chén nước cốt chanh và 3 chén nước trong bình xịt. Sử dụng hỗn hợp này để làm sạch tất cả các bề mặt cứng.

Kiểm tra các kết cấu trên gỗ, bất cứ loại nào trước khi bạn phun nó để đảm bảo rằng nó sẽ không tẩy mạnh làm sáng các vết bẩn. Giấm sẽ thực sự giúp loại bỏ mùi hôi, trong khi nước cốt chanh sẽ làm giảm hương gay gắt của giấm.

  1. Làm sạch vải và quần áo có mùi với một hóa chất tẩy rửa cơ sở thực vật màu xanh lá cây. Một số trong số các hóa chất sử dụng làm chất tẩy rửa thông thường liên kết với dư lượng hóa chất trong sợi vải và thiết lập các hương thơm thêm vững chắc.

Trên đây là những cách loại bỏ mùi hóa chất đơn giản nhất mà công ty hóa chất tại hà nội Sao Mai đã tổng hợp được. Hy vọng có thể giúp quần áo của bạn không chỉ đẹp, sạch sẽ mà còn an toàn cho sức khỏe nữa!

 

Hướng Dẫn Cách Loại Bỏ Mùi Hóa Chất Trên Quần Áo
Rate this post

2017/08/19 - Thể loại : Kiến thức - Tab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ