» Kiến thức » Cách tẩy rửa vết bẩn bằng các loại hóa chất cơ bản

Cách tẩy rửa vết bẩn bằng các loại hóa chất cơ bản

Hóa chất cơ bản là những loại hóa chất được sử dụng rất phổ biến và có nhiều ứng dụng trong thực tế. Thế nhưng cách tẩy rửa vết bẩn bằng các loại hóa chất như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn sử dụng không đúng loại, pha trộn không đúng cách thì hóa chất mà bạn sử dụng không những làm tổn hại đến đồ dùng mà còn có thể gây nguy hiểm cho chính bạn nữa.

Xem thêm bài viết

 

cách tẩy rửa vết bẩn bằng các loại hóa chất

cách tẩy rửa vết bẩn bằng các loại hóa chất

Hướng dẫn cách tẩy rửa vết bẩn bằng các loại hóa chất thông dụng nhất hiện nay

Cách tẩy rửa vết bẩn bằng các loại hóa chất sẽ được thực hiện như thế nào sẽ phụ thuộc vào tính năng và mục đích tẩy rửa. Dưới đây là các hướng dẫn sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để xử lý và loại bỏ dễ dàng 7 vết bẩn mà bạn thường bắt gặp nhất trong cuộc sống hằng ngày.

  1. Tẩy vết sét hay nước phèn:

Quần áo giặt nước phèn bị vàng, bạn cũng dùng acid oxalic ngâm tan trong nước rồi nhúng quần áo vào, sau đó xả bằng nước cho thật sạch.

  1. Các vết mốc:

Muốn tẩy các vết mốc, các bạn hãy pha một hỗn hợp dung dịch nước và Ammoniac thể tích nước và thể tích Ammoniac bằng nhau. Sau đó nhúng quần áo vào dung dịch này. Để trong vài phút và vớt quần áo ra phơi khô. Sau đó, các bạn giặt lại bằng nước xà bông hoặc nấu lại.

  1. Vết thuốc lá

Dùng Aceton hoặc rau cải xát vào vết thuốc lá, vết đậm có thể dùng dầu hỏa xoa vào. Vết mới dùng xăng xoa vào. Vết cũ dùng dung dịch hỗn hợp gồm axit citric 10% 1 phần; axit akalic 1 phần và nước 1 – phần cho vào vết bẩn, sau đó dùng nước giặt sạch.

  1. Cách tẩy nước trà, cà phê với hóa chất công nghiệp glycerin hay dung dịch ammoniac loãng

Dùng glycerin tẩm vào vết bẩn, rồi rắc lên đó một ít axit boric (H3BO3), sau đó ngâm quần áo vào nước sôi để giặt.

Bôi lên chỗ bị bẩn hỗn hợp lòng đỏ trứng với glycerin, chờ hỗn hợp hơi khô sau đó lấy nước sạch để giặt, vết bẩn sẽ hết nhanh chóng.

Dùng dung dịch ammoniac loãng, phèn và nước ấm lau lên vết bẩn, ố do cà phê và nước trà gây ra. Các vết bẩn sẽ bị loại bỏ. Cách này cũng áp dụng tốt đối với các vết bẩn do rượu gây ra. Nếu hàng len dệt pha, không cần phải nhỏ dung dịch amoniac, chỉ dùng dung dịch glycerin 10% là giặt sạch.

  1. Vết nhựa quả hồng:

Với vết bẩn mới, bạn có thể dùng rượu vang nho hòa muối đặc vò vết bẩn, sau đó dùng xà phòng giặt là sạch. Hoặc có thể dùng dung dịch amoniac 5% và nước xà phòng để vò, rồi dùng nước rũ sạch. Hàng tơ tằm phải dùng axit Citric 10%.

  1. Tẩy vết nước hoa quả:

Nhỏ vài giọt giấm ăn lên vết nước hoa quả, dùng tay vò vài lần rồi dùng nước sạch để giặt là được.

Nếu nước hoa quả vừa đổ lên áo, trước hết bạn rắc lên đó một ít muối ăn, nhẹ nhàng dùng nước thấm ướt, sau đó ngâm vào nước xà phòng để giặt.

Đối với những vết bẩn mờ, có thể dùng nước lạnh để giặt. Sau vài lần giặt, vết bẩn sẽ hết. Nếu vết bẩn nhiều, có thể dùng dung dịch amoniac với tỷ lệ 1 phần amoniac, 20 phần nước để trung hòa axit hữu cơ trong nước hoa quả, sau đó dùng xà phòng để giặt sạch. Đồ tơ tằm có thể dùng axit citric (chanh) hoặc dùng xà phòng, cồn để tẩy.

  1. cách tẩy rửa vết bẩn bằng các loại hóa chất vết sơn dầu bằng xăng kết hợp với các loại hóa chất dung môi

Ngay lúc vết sơn chưa khô, dùng xăng hoặc dầu thông xoa vào mặt trái vết sơn dầu, lại dùng ethylene hoặc axit acetic để tẩy, cuối cùng dùng nước giặt sạch.

Nếu không có xăng, thì thay bằng dầu hỏa hoặc cồn, xát vào chỗ quần áo bị sơn dầu dính vào, sau đó dùng nước nóng hòa xà phòng giặt sạch là được. Khi vết bẩn đã hết, lại ngâm vào nước xà phòng giũ sạch.

Nếu vết dính đã cũ, có thể dùng ester và dầu thông, mỗi loại một nửa trộn đều cho vào nước, ngâm quần áo 5 phút-10 phút, vò lại, vắt khô, lại dùng cồn vò, sau đó dùng xà phòng giặt sạch.

Nếu như bạn vẫn chưa biết mua các loại hóa chất công nghiệp ở trên ở đâu là uy tín và giá rẻ nhất. Hãy đến công ty hóa chất Sao Mai, vì chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp các loại hóa chất cơ bản, hóa chất công nghiệp và hóa chất tẩy rửa chuyên nghiệp nhất trên cả nước đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng cả về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Cách tẩy rửa vết bẩn bằng các loại hóa chất cơ bản
5 (100%) 11 votes

2017/09/27 - Thể loại : Kiến thức - Tab : , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ