» Kiến thức » Tìm hiểu về quy trình sản xuất keo dán gỗ

Tìm hiểu về quy trình sản xuất keo dán gỗ

Sản xuất keo dán gỗ như thế nào là quá trình không ai cũng biết được. Kể cả những người đã nghe nhiều và cũng đã sử dụng chúng nhiều cho công việc kết dính các món nội thất, sản phẩm bằng gỗ lại với nhau. Và bạn có biết chúng cũng chính là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong ngành sản xuất và thi công đồ gỗ nội thất. Hãy cùng công ty hóa chất Sao Mai khám phá về điều này nhé!

Sản xuất keo dán gỗ

Sản xuất keo dán gỗ

Sản xuất keo dán gỗ được thực hiện bằng những cách nào?

Ở nước ta hiện nay có 3 cách chính để sản xuất keo dán gỗ. Cả 3 phương pháp đều sử dụng loại máy trộn, máy khuấy và nghiền để thực hiện. Nhưng tùy thuộc vào loại keo, sản phẩm tạo thành sẽ áp dụng công nghệ chế tạo phù hợp nhất.

Cách đầu tiên. Với cách này chúng ta sẽ thấy nhựa được tách riêng so với các nguyên liệu khác, nó được khuấy trong một thiết bị có chứa dung môi, còn những vật liệu khác như cao su, vật liệu tái sinh các thành phần dùng làm keo sẽ được nghiền trong máy trộn hay máy nghiền. Phần vật liệu tái sinh trộn hợp trong bể sau đó sẽ được chuyển vào trong máy khuấy, nó sẽ được khuấy thật đều để có được độ nhớt của keo như ý định.

Đối với cách tiếp theo để sản xuất keo dán gỗ, đơn vị sản xuất sẽ chuyển tất cả những nguyên liệu vào trong máy trộn kín để trộn. Cả nhựa, dung môi sẽ được trộn thật đều đến khi có được độ phân tán đồng nhất của cao su trong dung môi. Người ta cũng có thể sử dụng thêm chất tạo màu, các thành phần cần thiết khác, nhưng đặc biệt trong giai đoạn trộn hợp không được thêm nhựa vào.

Và ở cuối cùng thì hỗn hợp những nguyên liệu được sử dụng để sản xuất keo dán gỗ sẽ được đưa vào máy nghiền hoặc sử dụng loại máy trộn hợp. Những nguyên liệu như nhựa, cao su tự nhiên, cao su tái sinh, chất độn, phụ gia sẽ được thêm vào trong máy trộn kín. Lúc này người ta sẽ thêm dung môi vào trong hỗn hợp và nghiền. Sản phẩm thu được sẽ có độ nhớt và hàm lượng rắn như mong muốn.

Sản xuất keo dán gỗ phục vụ cho những ngành công nghiệp nào?

Sản xuất keo dán gỗ là một quy trình khép kín và luôn cho ra những sản phẩm phù hợp để sử dụng kết hợp cùng các loại máy móc dán công nghiệp có tốc độ cao, ứng dụng trong ngành gỗ mỹ nghệ, phủ giấy hoặc đóng gói hàng hóa.

Ngoài ra loại keo này còn được sử dụng để dán sách, túi giấy, hộp sữa, đồ uống, phong bì, băng dính, hộp giấy, túi màng, nhãn mác, thùng conton, decan… trong đó phổ biến nhất vẫn là dùng cho ngành gỗ công nghiệp.

Bên cạnh đó, trong thiết kế đồ gỗ nội thất để có thể kết dính những thanh gỗ rời rạc lại với nhau để tạo thành những hình dạng như mong muốn thì không thể thiếu loại phụ gia kết dính là keo dán gỗ. Với việc sử dụng keo dán gỗ giúp cho việc sản xuất ngành gỗ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả hơn.

Hiện trên thị trường còn có loại keo dán gỗ công nghiệp dùng để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng như các hạng mục khác cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, làm sao để chọn được loại keo dán gỗ tốt nhất nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bong tróc cũng như khả năng chịu nước tốt thì không hề đơn giản.

Khi chọn mua keo dán gỗ, bạn nên chọn loại keo dán gỗ cao cấp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, khi mua các sản phẩm nội thất bằng gỗ công nghiệp để đảm bảo chất lượng cao tốt thì bạn nên chọn các sản phẩm sử dụng keo dán gỗ UF sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bong tróc và sử dụng sản phẩm được bền lâu.

Vì sao bạn nên lựa chọn keo dán gỗ UF của hóa chất Sao Mai?

Keo UF là loại keo nhiệt rắn gốc Urea- Formaldehyde:

– Khi được trộn với chất độn, phụ gia và chất đông rắn thích hợp sẽ cung cấp một hỗn hợp keo dùng để sản xuất ván ép phẳng, ván dăm, ván okal, ván sợi (MDF ), ván ép cong hay dán ván lạng.

– Độ liên kết có thể đạt tới tiêu chuẩn MR( Anh) hay TypeII (Nhật) nếu thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật.

Keo dán gỗ UF chất lượng cao của công ty cung cấp hóa chất Sao Mai cung cấp và phân phối đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn E0, E1, E2. Từ đó khắc phục được những tồn tại và hạn chế của các loại keo UF thông thường hiện nay khi được trộn với chất độn, phụ gia và chất đông rắn thích hợp sẽ cung cấp một hỗn hợp keo dùng để sản xuất ván ép phẳng, ván dăm, ván okal, ván sợi (MDF), ván ép cong hay dán ván lạng.

Các sản phẩm được làm ra luôn đạt được mức tiêu chuẩn nồng độ urea folmalderhyde trong ván MDF là thấp nhất và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Từ đó giúp doanh nghiệp hội đủ các điều kiện để sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm gỗ công nghiệp vào các thị trường cao cấp như Mĩ và châu Âu.

Quý khách hàng quan tâm, có nhu cầu sử dụng và tìm mua sỉ hoặc lẻ sản phẩm keo dán gỗ UF đều có thể liện hệ với hóa chất công nghiệp Sao Mai để được báo giá chi tiết cũng như được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn về kỹ thuật, quy trình sản xuất keo dán gỗ và các loại hóa chất công nghiệp khác được sử dụng kèm theo để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất keo dán gỗ
5 (100%) 10 votes

2017/05/11 - Thể loại : Kiến thức - Tab : , , ,

  • Liên hệ chúng tôi

Thể loại blog

Danh sách lưu trữ